Kiếm tiền trên Youtube – VidIQ công cụ không thể thiếu cho youtuber

19/05/2017 1982 lượt xem 3 bình luận

Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ! Chào mừng các bạn đến với series Học Kiếm tiền trên youtube và hôm nay LEVANTRUONG.NET  chia sẻ với các bạn một công cụ miễn phí mà một người muốn kiếm tiền trên youtube bắt buộc phải có

Kiếm tiền trên Youtube – VidIQ công cụ không thể thiếu cho youtuber

Nhiều khi các bạn cũng tự hỏi rằng sao video mình làm mãi mà cũng chẳng có views gì cả, còn người ta thì views đếm không hết ,tại sao video người ta ăn đề xuất rất nhiều, còn mình thì không …vv

Thật ra một trong những nguyên nhân bạn cần để ý đến chính là phân tích từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh – Biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà.

Trước tiên ta cần tìm hiểu VidIQ là gì? 

VidIQ là công cụ cho phép bạn phân tích một cách chi tiết những số liệu của 1 video nhất định: từ tags cho tới số phút xem, số đăng ký của kênh, facebook like, facebook share, kể cả facebook comment nữa, và google+…nhiều lắm, nói chung là rất đầy đủ và miễn phí. Và nó còn nhiều tính năng khác phải trả phí nhưng ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn công cụ miễn phí thôi nhé ,người Việt mình chuộng xài đồ Free lắm.

Cách cài đặt VidIQ để kiếm tiền trên youtube 

Trước tiên là phần cài đặt nhé, các bạn có thể dùng trình duyệt Chrome hay Coccoc đều được nhé

Ở đây mình hướng dẫn các bạn trên trình duyệt Chrome, các bạn vào đường link sau chrome://extensions/ hoặc vào dấu ba chấm phía trên phải trình duyệt rồi chọn More tools à Extensions nhé sẽ ra thế này

kiếm tiền trên youtube

 

Tiếp theo các bạn chọn Get more extensions và search VidIQ sẽ ra thế này

Do mình cài đặt rồi nên nó như vậy các bạn cứ click vào add to chrome cài đặt là xong nhé, dễ lắm .

Sau khi cài đặt xong trên trang chủ youtube sẽ hiện ra thế này

kiem tien tren youtube

 

Thế là các bạn đã cài xong VidIQ rồi đấy. Tiếp theo các bạn nhấn vào create Account vào tạo tài khoản sau đó Login vào VidIQ thôi nhé.

Giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân tích VidIQ thế nào để chọn lọc được từ khóa tốt và phân tích đối thủ luôn nhé.

Phân tích VidIQ –Công cụ kiếm tiền trên youtube

Giả sử ở đây mình sẽ phân tích từ khóa kiếm tiền trên Youtube bằng cách nhập trên khung tìm kiếm của Youtube, nó sẽ ra thế này

kiem tien tren youtube

Bạn có thể thấy lượng search là 33/100độ cạnh tranh là 23/100, và nếu từ khóa nào có lượng search cao hơn nhiều và độ cạnh tranh thấp thì đó là những từ khóa rất tiềm năng, còn ngược lại những từ khóa có lượng search < Competition thì bạn không nên sử dụng vì độ cạnh tranh rất cao, kênh bạn nhỏ thì bạn chơi không lại kênh khác đâu.

Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn những từ khóa top đầu đang được tìm kiếm nhiều nhất và những từ khóa đang tăng trưởng trong thời gian gần đây ở mục rising, đừng quên bỏ những từ khóa này vào thẻ tag để được đề xuất nhé.

Và bạn hãy thử nhấp vào xem một video bất kì xem chuyện gì xảy ra nào ,có phải thế này không ?

kiem tien tren youtube

Bạn thấy gì nào? Tất cả bí mật đối thủ đã cho bạn biết rồi đấy.

Sau đây mình sẽ liệt kê ra các thông số ở trên là gì:

-Ở mục Overview:

 • VidIQ Score: chỉ số điểm do VidIQ tự đánh giá (càng cao càng tốt)
 • Views Per Hour: View mỗi giờ.
 • View %: View trung bình.
 • Minutes Watched: số phút.
 • Estimated earnings: Đây là số tiền VidIQ thống kê không chính xác đâu nhé.

-Social là những chỉ số liên quan đến các mạng xã hội khác nhau. Nhưng chủ yếu là 3 mạng xã hội chính, Facebook, Twitter, Google+ .. Bạn có thể đánh giá video của mình bằng những chỉ số mạng xã hội này, bạn nên tăng các chỉ số này cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình thì mới có thể vượt mặt chúng được nhé.

 • SEO những chỉ số liên quan đến thứ hạng video được VidIQ tổng hợp thành nhóm SEO này.
 • Mcn là tài khoản Google Adsense (GA) hoặc Network sở hữu video đó, cùng với những chỉ số về channel / kênh đó.
 • Video Tags là thẻ tag video đó, ở đây các bạn có thể tìm những kênh lớn có lượng view khủng khi thấy họ mới xuất bản video thì thêm vài tag đặc biệt của họ vào để ăn đề xuất.

Dưới đây mình sẽ nói rõ hơn về nhóm SEO ở trên nha.

 • SEO Score là điểm của nhóm SEO, khác với điểm VidIQ score ở trên. Khi chỉ chuột vào SEO Score sẽ hiện ra những chỉ số liên quan tới nó.

– Tag count, tag volume: số lượng, khối lượng thẻ tag youtube.

– Keywords in title: từ khóa trong tiêu đề video youtube.

– Keywords in description: từ khóa trong mô tả video youtube.

– Tpipled keywords: Lặp lại từ khóa số lượng sẽ làm tăng chỉ số này.

– Performance: là hiệu suât của thẻ đối với Video của bạn.

– Ranked tags: thẻ tag có thứ hạng trong video.

– High volumeranked tags: thẻ tag có thứ hạng cao trong video.

 • Creator Suggested: video / clip ăn đề xuất video / clip này.
 • Desc Word Count: độ dài mô tả.
 • Annotations, card: Chú thích và thẻ.
 • Desc Link Count: Link trong mô tả.
 • YT Search Views, Suggest views, referred views: là những chỉ số về lượng view từ tìm kiếm, đề xuất, link ref về video. (Những chỉ số này xuất hiện khi xem video của bạn)
 • Referrers là những link dẫn về video.
 • Embed: là embed đó @@, bạn có thể rê chuột vào con mắt kế chữ embed để có thể thấy được video đó đã được embed trên những websites nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang tổng quan VidIQ bằng các phân tích liên quan đến kênh YouTube của riêng bạn. Để truy cập, chỉ cần nhấp vào biểu tượng VidIQ rồi chọn tiếp vidIQ Shortcuts ở đây có nhiều mục như Analytics, videos, competition giúp bạn có thể phân tích kênh của mình một cách dễ dàng hơn các bạn tìm hiểu nhé.

kiem tien youtube

Lời kết:

Trên đây là cách bạn có thể phân tích từ khóa và độ cạnh tranh đối thủ để giúp bạn seo tốt hơn ,nếu vẫn chưa có thì bạn hãy cài đặt VidIQ – một công cụ không thể thiếu cho kiếm tiền trên youtube – ngay cho kênh của mình đi nào, comment câu hỏi của bạn bên dưới nếu thắc mắc gì về VidIQ nhé.  

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)