Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 8 Cách tạo video chuyên nghiệp

16/06/2017 1166 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 8 Cách tạo video chuyên nghiệp

Bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo 1 video nhanh và đơn giản, tuy vậy để video bạn hấp dẫn hơn nó cần phải đẹp mắt và lôi cuốn người xem. Hôm nay chúng ta tiếp tục đi qua bài tiếp theo trong series cách Kiếm tiền trên Youtube A-Z bài số 8 này thì tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách mà chúng ta tạo ra một video bằng Proshow Producer rất là chuyên nghiệp.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần thực hành như sau đầu tiên thì các bạn cần phải khởi động phần mềm Proshow Producer các bạn có thể lên Google mà nhờ một người mà làm bên internet cài đặt cho các bạn phần mềm Proshow Producer rất đơn giản. Còn không thì các bạn có thể lên Google chúng ta tìm hiểu cách cài đặt phần mềm này cũng rất đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

Khi các bạn cài xong chúng ta khởi động phần mềm lên, thay vì bài trước chúng ta làm video rất đơn giản chỉ là hình ảnh và phụ đề thì bây giờ chúng ta sẽ làm chuyên nghiệp vẫn là hình ảnh nhưng chúng ta đọc chúng ta dùng phần mềm camtasia có thể thu lại giọng đọc của bạn. Sau đó chúng ta ghép thành một video chuyên nghiệp. Về phần mềm camtasia tôi sẽ hướng dẫn bạn bài sau, bài này thì chủ yếu nói về cách tạo video hình ảnh chuyên nghiệp bằng proshow producer.  

Trước tiên chúng ta cần phải có hình nên tôi đã chuẩn bị những tấm hình để chia sẻ với các bạn đầu tiên tôi sẽ chọn tất cả tấm hình. Sau đó bạn click phải chuột add to show

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Ở đây tôi có 19 hình ảnh khi  nó quét qua hình ảnh nó sẽ chạy,Ở đây tôi sẽ chuẩn bị luôn lời thoại và chọn mục music sau đó add  và chọn file  lời  đọc, File lời đọc Bạn phải ghi tên không dấu nếu có dấu thì nó sẽ không thể đưa vào được,  sao  khi đã đưa file vào thì chọn Ok .

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Nếu bạn vẫn thấy lời thoại còn dài mà hình ảnh chưa đủ thì bạn tìm thêm hình ảnh và thêm vào cho đủ với phần lời thoại khi đọc Nếu bạn đã Chèn nhiều hình rồi mà vẫn chưa hết lời thoại thì khi đó hãy tăng thời lượng trình chiếu mỗi slide và thời lượng chuyển cảnh giữa mỗi slide bằng cách tăng thời gian lên khoảng 4-5s  cho mỗi slide.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Tiếp đến ta sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh cho từng slide  bằng cách nhấp đúp vào mỗi slide khi đó bạn có thể chọn cho mình một hiệu ứng thích hợp khi đã ưng ý bạn chọn  Apply Style sau đó chọn Ok.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Với các hình ảnh khác bạn cũng chọn như vậy, Lưu ý là bạn phải chọn Apply Style  thì nó mới áp dụng vào slide của bạn nếu chỉ chọn Ok thì sẽ không có gì.

Tiếp theo là nếu bạn muốn tạo chữ trên video thì cũng rất đơn giản bạn click đúp chuột 2 lần vào slide Ở phần Caption chọn Add, khi đó bạn thêm chữ vào mục Captions text và điều chỉnh font chữ, size thì nó sẽ hiển thị trên màn hình video.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Trường hợp bạn để chữ vào mà bị lỗi bởi vì font chữ là Vni-times thì nó mới hiển thị được khi đó thì bạn dùng cách sau :Copy câu trên bài viết mà bạn muốn paste vào video sau đó ở biểu tượng unikey chữ V màu đỏ dưới màn hình bạn bạn click chuột phải và chọn chuyển mã nhanh sau đó chọn chuyển mã và chọn Ok là xong.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Sau đó quay lại với Caption text và paste vào là xong và điều chỉnh màu sắc size chữ và chọn Ok.

Với các slide khác bạn đều chọn như vậy và khi đã hoàn tất video bạn muốn xuất bản ra chọn Publish và chọn Video for web devices and computers và chọn độ phân giải video 720p là cũng đạt chuẩn rồi chọn Create và chọn nơi lưu và đợi nó xuất file ra là xong

kiếm tiền trên youtube a-z bài 8

Xem thêm: Kiếm tiền trên youtube A-Z bài 9 Cách chỉnh sửa video bằng Camtasia

LỜI KẾT:

Các bạn vừa qua Kiếm tiền trên youtube A-Z bài 8 Cách tạo video chuyên nghiệp bằng proshow producer bạn có thể tạo cho mình một video chuyên nghiệp 1 cách dễ dàng. Ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình và chỉnh sửa video bằng camtasia.

Bạn thường dùng phần mêm nào để làm video, hãy chia sẻ bên dưới nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)