Kiếm tiền trên youtube A-Z bài 6 Cách cài đặt kênh youtube

14/06/2017 1373 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền trên youtube A-Z bài 6 Cách cài đặt kênh youtube

Chào các bạn để kiếm tiền youtube thì việc tối ưu hóa kênh là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của kênh bạn nên điều bắt buộc là bạn cần phải tối ưu hóa kênh của mình cho chuẩn, hôm nay trong bài số 6 này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt kênh youtube.

Trong bài này chúng ta sẽ đi qua các phần sau:

  • Mô tả cho kênh như thế nào
  • Vị trí kênh youtube
  • Banner kênh (2560×1440)
  • Thêm liên kết.
  • Avatar kênh (300×300)
  • Xác minh.

Trước tiên là phần Mô tả kênh nhé, bạn vào Kênh của tôi sẽ thấy mục mô tả kênh các bạn mô tả từ 2 đến 5 dòng và có chứa từ khóa về tên kênh được lặp lại 2-3 lần để tối ưu hóa Seo cho kênh youtube.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Trong mô tả có thể kêu mọi người like share và đăng ký kênh của bạn, hãy nhớ tối ưu từ khóa lặp lại 2-3 lần và chọn Hoàn tất là xong.

Tiếp đến là Avatar kênh, có kích thước 300x300px , bạn có thể lấy thương hiệu của mình hoặc logo gì đó tạo ra, ví dụ bạn làm về tin tức có thể lấy hình cô gái dễ thương hoặc em bé hoặc logo do bạn tự thiết kế ra cũng được. Bạn tải ảnh lên giống như bài trước nhé.

Ảnh bìa youtube có size là 2560×1440 bạn cần chọn size đó để tối ưu hóa seo và banner sẽ thể hiện đẹp hơn.   

Để liên kết kênh với các mạng xã hội bạn click vào nút bánh răng sau đó bật tùy chỉnh bố cục kênh và Lưu lại.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

Đến mục giới thiệu bạn sẽ thấy có mục liên kết phía dưới và nhấp vào cây viết để thêm các mạng xã hội vào như Facebook, Twitter, website, Google+… bạn được thêm 5 liên kết mạng xã hội xong rồi nhấp hoàn tất là ok. Bây giờ ra trang chủ bạn sẽ thấy các kênh được liên kết với youtube.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Tiếp đến chúng ta vào phần trình quản lý video ở đây các bạn chọn cho mình phần kênh ->mặc định cho video tải lên bạn tích vào ô Kiếm tiền và tự động quảng cáo và vị trí bạn để là quốc gia video bạn hướng đến nếu bạn làm ở việt nam hãy chọn ở việt nam sau đó bạn lưu lại.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Tiếp theo chúng ta vào phần kênh lại và nó sẽ yêu cầu bạn xác minh để có thêm nhiều tính năng có thể tải video trên 15p, bật chú thich bên ngoài và thay hình thumbnail video cho hấp dẫn hơn, để xác minh bạn nhấp vào chữ xác minh và nhập số điện thoại của bạn vào( lưu ý: mỗi số điện thoại chỉ được xác mình 2 tài khoản trong 1 năm thôi).

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Ở đây bạn chọn quốc gia việt nam và chọn gửi tin nhắn cho tôi, giống như bảo mật gmail ở bài trước vậy, bạn có thể chọn gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại đều được. Nhập số điện thoại vào và chọn gửi và chờ nhập số xác minh của Google gửi đến điện thoại bạn là xong.

kiếm tiền trên youtube a-z bài 6

Xem thêm: Kiếm tiền trên youtube a-z Bài 7 Cách tạo video nhanh và đơn giản

LỜI KẾT:

Qua bài hôm nay Kiếm tiền trên youtube A-Z bài 6 Cách cài đặt kênh youtube bạn đã hiểu những cách tối ưu hóa được kênh youtube mình tốt hơn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn nhiều điều bổ ích, ở bài học sau sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo video kiếm tiền nhanh đơn giản, bạn nhớ đón xem nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)