Kiếm tiền trên youtube A-Z -Bài 2 Cách tính View, chọn đối tác chơi Youtube

13/06/2017 1652 lượt xem 0 bình luận

Xin chào các bạn chúng ta tiếp tục đi qua và bài số 2 trong chuỗi series Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z và trong bài số 2 này tôi xin chia sẻ với các bạn cách tính View tính tiền và cách chọn đối tác để chơi Youtube.

Kiếm tiền trên youtube A-Z -Bài 2 Cách tính View, chọn đối tác chơi Youtube

Cách tính View tính tiền và chọn đối tác để chơi Youtube

Trước tiên đó là cách tính view youtube ở đây các bạn phải hiểu được bao nhiêu view là được bao nhiêu tiền và khi nào thì youtube tính cho bạn một view.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 2

Đây là điều các bạn cần phải biết đó là những khái niệm cơ bản nhất thông thường 30 giây các bạn sẽ tính là một view, hoặc 10% thời gian xem video, dù có những cái video khác nếu chỉ trên 20 giây thì nó sẽ tính 10% thời gian xem video và và dù thời lượng video của bạn có dài như thế nào đi nữa thì để tính một view nó sẽ tính 10% thời lượng xem video thật là 30 giây.

Bạn hãy xem thông tin mà Google cung cấp này:

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 2

Có thể bạn quan tâm : Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

 Advertiser has 5 seconds to engage the viewer, then the viewer is allowed to skip.

Sau 5 giây người xem có thể bỏ qua quảng cáo đồng nghĩa với việc 5 giây sẽ có một lượt xem quảng cáo không hiệu quả ở youtube có hình thức khi xem video khi đó sẽ có một quảng cáo hiện lên và nó sẽ cho các bạn 5 giây để có thể bỏ qua quảng cáo và xem video bạn cần.

Đây là hình thức quảng cáo trong luồng của youtube và sau 5 giây bạn click vào quảng bỏ qua lúc này nó vẫn tính là 1 view khi đó chỉ cần 5 giây cũng có thể tính là một lượt xem video khi đó là một lượt xem quảng cáo không hiệu quả tuy không hiệu quả nhưng vẫn tính cho bạn là một view.

Tóm lại hình thức quảng cáo trong luồng người xem có thể xem sau 5 giây bỏ qua quảng cáo vẫn có thể được tính là một điều và thời gian chắc chắn nhất đó là sau 30 giây được tính là một view hoặc 10 phần trăm thời lượng xem video.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 2

Cách tính tiền cơ bản ở đây có thể chơi ở Việt Nam thì nếu bạn có 1 triệu view thì thu nhập ước tình từ 300 đến 600 đô.

Tại nước ngoài 1 triệu view bạn có thể kiếm được 1.000 đến 3.000 đô đối với những chủ đề tốt bạn có thể kiếm được 4 nghìn đô. nếu bạn giỏi tiếng Anh Bạn có thể làm kênh tiếng Anh các thị trường nước ngoài sẽ có thu nhập cao hơn rất nhiều ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam rất dễ chúng ta làm bởi vì không phải ai cũng có thể làm được video ở thị trường nước ngoài nếu như bạn không giỏi tiếng Anh.

Đối với các hình thức video hướng dẫn làm về điều gì đó thu nhập sẽ cao hơn,  ví dụ mình làm về lĩnh vực marketing kiếm tiền online tôi sẽ làm video chia sẻ cho mọi người về cách kiếm tiền online cách kinh doanh trên internet và khi đó tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu tôi liên kết với Google để kiếm tiền và cách tính tiền cơ bản là cách tính trên 1000 lần views và CPC.

Ở đây 1000 lần view bạn sẽ được bao nhiêu đó chính là RPM, bạn đã có công thức tính ở bài trước rồi.

Và CPC là cost per click số tiền trên mỗi click chuột.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi mua chọn đối tác kiếm tiền với YouTube bạn có thể chọn đối tác Google Adsense và Network cuộc như là đại lý cấp 1 của YouTube Ví dụ như bạn tham gia Quizgroup ở nước ngoài, Việt Nam thì bạn có thể tham gia vào Yeah1 lưu ý khi bạn tham gia Google Adsense với bạn làm content 100% thì bạn nên tham gia Google xem bởi vì Google Adsense sẽ chia cho bạn 68% khi bạn tham gia Network tức là đại lý cấp 1 của youtube khi đó bạn phải chia cho net khoảng 30% tức là bạn chia 30% của 68% bạn nhận được.

Vậy tại sao phải tham gia Net?

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia vào network, bảo vệ video của bạn không cho người khác reup, cung cấp công cụ hỗ trợ marketing tốt hơn ví dụ bạn tham gia vào Yeah1 sẽ cung cấp cho bạn một trang web để mỗi ngày bạn Up lên 5 video và hỗ trợ cho bạn rất nhiều thứ đó là những ưu điểm khi bạn tham gia Net.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 2

Với Google Adsense khi bạn đủ 10 đô sẽ gửi cho bạn một bản xác minh và mã xác minh này sẽ bao gồm 6 con số bạn phải nhập vào xác nhận đủ 100 đô sẽ thanh  toán cho bạn.

Có ba hình thức để YouTube thanh toán cho bạn đó là :

Tài khoản ngân hàng: có thể trực tiếp chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bạn

 Sec (ngân phiếu)

 Western Union

 thì ở đây đa phần mọi người đều chọn Western Union , tôi cũng khuyên các bạn nên chọn thanh toán qua Western Union vào trong phạm vi bài học này tôi không thể nào Hướng dẫn hết các bạn tất cả, khi bạn đủ 100 đô bạn sẽ thấy trong hệ thống pay cho bạn khi đó bạn có thể lên Google gõ từ khóa cách nhận tiền qua Western Union khi đó sẽ có rất nhiều người hướng dẫn cho bạn và cũng rất dễ.

Lưu ý khi mở tài khoản:

Tức là khi bạn tạo một kênh youtube để bắt đầu kiếm tiền trên nhiều thiết cho bạn cần phải có những điều lưu ý gì, youtube được tạo ra từ Gmail và một cái mail bạn có thể tạo bao nhiêu cần nhiều sức tùy thích ở đây bạn chỉ nên tạo một kênh chính và nhiều kênh Phụ và không nên làm trong kênh chính tức là bạn tạo Gmail ra, vào YouTube khi đó nó sẽ hiện lên cho bạn một kênh chính và bạn không nên làm kênh đó hãy tạo những kênh phụ và làm trên những kênh phụ bởi vì nếu những kênh phụ xe bị chết bạn có thể dùng kênh chính để tạo kênh phụ khác. Nếu kênh chính chết thì những kênh phụ sẽ bị chết theo.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 2

Một địa chỉ bạn chỉ đăng ký một tài khoản Ga duy nhất, Youtube không cho phép bạn tạo 2 Ga cùng một tên, nếu gia đình bạn có nhiều anh chị em có thể dùng tên để đăng ký nhiều Ga và lấy địa chỉ khác nhau Nhưng cũng có 1 cách để lách địa chỉ :

Ví dụ địa chỉ bạn là 209/4B Le Van Tho – Go Vap – HCM thì bạn có thể lách bằng cách viết liền thế này

209/4BLe Van Tho- Go Vap – HCM. 

Xem tiếp : Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube bài 3 cách chọn chủ đề kênh

LỜI KẾT:

Bạn vừa hoàn thành bài 2 trong chuỗi series Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube a-z bài 2, cách tính tiền tính view và chọn đối tác chơi youtube, bạn có thắc mắc gì về bài học hôm nay không nhỉ, nếu có hãy comment bên dưới để Trường giải đáp giúp bạn và đừng quên theo dõi bài tiếp theo Cách chọn chủ đề cho kênh youtube sao cho hiệu quả nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)