Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 16 Hướng dẫn viết tiêu đề mô tả Tags

19/06/2017 1178 lượt xem 4 bình luận

Kiếm tiền youtube thành công đòi hỏi bạn làm sao có càng nhiều view càng tốt và một yếu tố không thể nhắc đến đó là Seo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hôm nay qua Bài 16 Hướng dẫn viết tiêu đề mô tả thẻ tag cho video bạn sẽ biết cách thế nào để tối ưu hóa video.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 16 Hướng dẫn viết tiêu đề mô tả Tags

Đây là phần rất quan trọng bạn cần phải thực hiện tốt bước Seo này, chúng ta đã làm qua rất nhiều video mà chưa tối ưu Seo, tiếng anh cũng như tiếng việt bạn seo giống nhau.

Tôi lấy ví dụ video Duong den danh ca vong co ở đây tiêu đề chưa có gì cả, tiêu đề có các cách lấy như sau:

Tiêu đề dựa vào xu hướng trend xem tiêu đề mình đang làm có hot hay không, bạn thấy biểu đồ đang tăng là ok, bạn cũng có thể vào phần tìm kiếm thịnh hành và xem Việt Nam thấy nó đang hot rất nhiều.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

Đầu tiên thấy chủ đề đang hot thì lên google sau đó search từ khóa đó, có thể tìm một tiêu đề đang hot trên đây có thể là tiêu đề bài viết đang nói về chủ đề đó, lấy một tiêu đề bất kỳ của 1 bài viết trên google hoặc là bài viết mà trend đã đưa sẵn cho bạn.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Và cách tiếp theo là cũng search từ khóa đó lên google nhưng  thường  thì mình sẽ lấy những  tiêu đề  nằm trong top1 top2 và bỏ vào.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Cách thứ 3 là dùng công cụ tôi đã giới thiệu Keywordtoolaz.com copy từ khóa và bỏ vào chọn quốc gia việt nam và tiếng việt bạn lưu ý từ khóa càng dài thì nó ra càng ít nên bạn search từ khóa ngắn nó sẽ ra nhiều ở đây từ khóa này cũng không hot lắm nên có ít, bây giờ lấy 1 từ khóa trong đó làm tiêu đề.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Cách thứ 4 là dùng công cụ keywordtool.io bạn chọn tìm trên youtube và tiếng việt sau đó gõ từ khóa và lấy bỏ vào.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Tiêu đề rất quan trọng, và thêm 1 cái nữa là lấy tiêu đề ăn đề xuất chiến lược đứng trên vai người khổng lồ tôi sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết chuyên sâu.

Bạn có thể bỏ từ khóa đó lên youtube và tìm thấy những video đang hot vừa mới up lên không lâu thì lúc này công cụ VidIQ có vai trò rất quan trọng khi tìm thẻ tags, bạn có thể thấy những từ khóa đang hot có lượng tìm kiếm cao và phân tích độ cạnh tranh đối thủ, từ khóa nào có lượng search cao và đối thủ cạnh tranh thấp đó là những chủ đề rất tiềm năng.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

ở phần mô tả, bạn mô tả từ 3-5 dòng, giả sử tiêu đề bạn đặt là Đường đến danh ca vọng cổ tập 3 thì phần mô tả từ khóa chính bạn lặp đi lặp lại 2-3 lần trong mô tả, chỉ cần 350 từ là được không cần quá nhiều. Bạn phải mô tả đúng nội dung và không được spam từ khóa trong phần mô tả sẽ bị chết kênh ngay,

Phần tags cũng quan trọng không kém, đầu tiên bạn copy cả tiêu đề vào thẻ tag, sau đó là các từ khóa khác như: đường đến danh ca vọng cổ’’ và các từ khóa quan trọng có liên quan đến video như Ngọc Huyền, Thoại Mỹ cũng bỏ vào luôn. Ở những video đang nắm top 1 thì bạn dùng VidIQ để lấy tag của họ, ta click vào video đó và lấy tag của họ bỏ vào video mình tuy nhiên chỉ cho bạn 500 kí từ nên phải bỏ bớt đi nhưng mà tag phải liên quan nhé.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 15

Đấy là phần tối ưu hóa seo cho video tiêu đề mô tả the tags cho video và bạn lưu ý là vị trí video bạn phải định nó hot ở đâu thì điền vị trí ở tỉnh đó. Từ khóa trong phần tag không được bỏ vào phần mô tả vì sẽ bị spam.

Xem thêm: Kiếm tiền trên Youtube A-Z Bài 17 Trends và cách vận dụng  trends

LỜI KẾT:

Bạn vừa qua bài 16 Cách viết tiêu đề mô tả và thẻ tag trong series Kiếm tiền trên youtube A-Z, một video có view hay không thì tối ưu seo là rất quan trọng và quan trọng nhất là tiêu đề. Bạn thường dùng cách nào để đặt tiêu đề hãy comment bên dưới cho mọi người biết nhé.

 

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)