Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10 Hướng dẫn biến giọng âm thanh

17/06/2017 1070 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10 Hướng dẫn biến giọng âm thanh

Trong quá trình làm video kiếm tiền trên youtube nếu như bạn tự tạo content bằng chính giọng đọc của bạn nhưng bạn cảm thấy nó không được hay thì hôm nay trong series Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10 này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa giọng của mình giúp nó thu hút hơn, bạn thấy top 5 kì lạ biến giọng thành trẻ con nghe thật vui tai, nếu không tự tin với giọng của mình hãy biến giọng đi. Bây giờ làm sao để biến giọng chúng ta cùng khám phá nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

Và công cụ mà bạn sử dụng ở đây đó là phần mềm Audacity bạn có thể tải ở đây http://bit.ly/audicitywin

Việc cài đặt cũng rất dễ bạn chỉ cần next next là xong thôi. Bây giờ tôi sẽ mở lên chọn file và chọn open sau đó tìm file âm thanh mà bạn muốn chỉnh sửa,

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

ở đây bạn sẽ biến đổi có thể nhanh hoặc chậm trước tiên bạn bôi đen một phần hoặc toàn phần bạn muốn làm rồi vào effect rồi chọn change speed để thay đổi tốc độ

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

bạn chỉnh ở mục percent change tùy vào nhanh hay chậm hoặc có thể kéo thanh phía dưới để điều chỉnh cho dễ, thường ở Việt Nam thì bạn có thể chỉnh ở mức 15-17, còn ở nước ngoài thì từ 20-25 là tốt, cái đó thì tùy sở thích bạn nghe giọng thế nào thôi chứ không phải bắt buộc bạn phải chỉnh bao nhiêu. Chọn xong thì bạn Ok và ra ngoài nghe thử cho ưng ý nhé, nếu chưa thì vào chỉnh lại. 

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

Tiếp đến là mình sẽ nói về điều chỉnh độ cao thấp của giọng, nếu bạn muốn chỉnh độ trầm thì sẽ thành giọng nam, bạn chỉnh giọng cao thì sẽ thành giọng nữ, và nếu cao hơn nữa thì sẽ thành giọng trẻ con. Cũng giống như ở trên để điều chỉnh bạn vào Effect rồi chọn Change Pitch ở mục Percent change bạn thay đổi theo thứ tự -20 ->12 ->20 –> 40 ->90 bạn sẽ thấy giọng nó thay đổi từ trầm sang bỗng và ở mức 90% là giọng trẻ con mà bạn thấy những kênh khác người ta hay làm.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

 

Như vậy bạn đã thấy có 4 giọng chính mà nó biến đổi giọng nói khi biến đổi nghe sẽ hấp dẫn hơn phải không nào, và bạn có thể tự test thử biên độ âm khác xem thế nào và tùy bạn chọn, sau khi hoàn tất click vào file và chọn export audio sau đó chọn tên và nơi lưu và save lại là xong.

Bây giờ bạn import vào camtasia sau đó bạn có thể điều chỉnh lượng to nhỏ của âm thanh bằng cách click vào chữ Audio sau đó kéo vùng màu xanh lên hoặc xuống.

Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10

Khi đã hoàn tất chỉnh sửa xong rồi bạn tiến hành xuất file như bài trước nhé.

Xem thêm: Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 11 Hướng dẫn upload nhiều video nhanh chóng

LỜI KẾT:

Qua bài Kiếm tiền trên youtube A-Z Bài 10 Hướng dẫn chỉnh sửa biến giọng âm thanh thu hút người xem chắc hẳn bạn đã biết cách làm thế nào để có thể biến đổi giọng mình như những kênh khác làm rồi. Ở bài tiếp theo các bạn sẽ học cách upload nhiều video cùng lúc một cách nhanh chóng nhất.

Trong bài này bạn có thắc mắc gì thì hãy comment cho Trường biết nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)