Kiếm tiền trên youtube A-Z – Bài 1 Tổng quan kiếm tiền Youtube

13/06/2017 4020 lượt xem 5 bình luận

Trường sẽ hướng dẫn bạn qua loạt 39 bài chia sẽ kiếm tiền trên Youtube. Bên dưới mỗi bài sẽ có bài tiếp theo cứ thế lần lượt từ 1 đến 39

Xin chào các bạn tôi là Lê Văn trường (LEVANTRUONG.NET) với gần 10 năm kinh nghiệm của mình về kiếm tiền online. Tôi rất thích những hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động đó là những đam mê của tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình về kiếm tiền online tại các thị trường nước ngoài như Clickbank Amazon, YouTube… và còn rất nhiều hình thức khác hôm nay trong chuỗi series Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiếm được 100 đến 200 đô dễ dàng giúp chúng ta gia tăng thu nhập vào những thời gian rảnh rỗi từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày và tôi đã đào tạo ra rất nhiều người thành công trên YouTube như tháng vừa rồi tôi đào tạo hơn 2 nghìn học viên và số lượng thành công cũng khá nhiều giúp họ có thể gia tăng thu nhập kiếm thêm tiền từ youtube và hôm nay tôi sẽ mang kiến thức này chia sẻ cho các bạn.

Xem thên : Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube Bài 2

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 1

Hi vọng nó sẽ giúp các bạn gia tăng thu nhập của mình vào những thời gian rảnh rỗi từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày, đầu tiên chúng ta sẽ đi qua bài 1 bài này tôi sẽ giới thiệu các bạn khái quát kiếm tiền trên YouTube.

Có thể bạn quan tâm : Đào tạo Vip kiếm tiền youtube

 

Kiếm tiền trên youtube A-Z – Bài 1 Tổng quan kiếm tiền Youtube

Khái quát kiếm tiền trên YouTube

Những kiến thức mà các bạn cần phải biết để kiếm tiền với youtube là như thế nào. Đầu tiên các bạn cần phải hiểu khái niệm:

Ga là gì?

Ga là viết tắt của Google Adsense là hình thức kiếm tiền liên kết giữa người sở hữu web,blog kênh youtube với Google.

Nếu bạn có một website hoặc blog nào đó có lượng truy cập lớn thì bạn có thể liên kết phương thức quảng bá kiếm tiền Adsense hoặc nếu bạn có một kênh YouTube liên kết với Google thì Google sẽ đặt quảng cáo lên video của bạn khi đó bạn sẽ được Google chia lợi nhuận là 68% và thanh toán cho bạn qua Western Union hoặc chuyển khoản vào 21-24 hàng tháng khi bạn đủ 100$.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 1

Khái niệm thứ hai đó là CPC là gì?

CPC là cost per click là tiền trả trên click chuột khi bạn liên kết với YouTube khi quảng cáo hiện lên trong video của bạn đó là do Youtube liên kết với đối tác và quảng cáo lên video khi ai đó click vào quảng cáo trên video của bạn thì bạn sẽ được chia số tiền cho bạn liên kết với Youtube và cụ thể là 68%, giả sử bạn kiếm được 100 đô bạn sẽ được youtube trả cho 68% tức là 68 đô.

Gỉa sử với một từ khóa nhà quảng cáo đặt giá thầu là 1000vnd thì nếu có ai click vào quảng cáo đó bạn sẽ được youtube trả 68% tức là 680 vnd còn lại là của Youtube.

Trong quá trình hướng dẫn kiếm tiền trên youtube sẽ nhắc đến nhiều các thuật ngữ này nên bạn cần hiểu rõ để nắm bắt tốt nhé.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 1

RPM là gì?

RPM là doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị quảng cáo

RPM của trang = (Thu nhập ước tình/ Số lần xem trang)*1000

Ví dụ nếu bạn kiếm được 0.15 đô từ 25 lần xem trang thì khi đó RPM của Trang sẽ bằng (0,15 /25)*1000=6 đôla

Bạn dùng công thức đó để tính ra RPM và thông số bạn lấy trong phần quản trị Google Adsense nó sẽ cho bạn biết bạn kiếm được bao nhiêu tiền và tháng trước họ trả bạn bao nhiêu  ở đây rồi RPM là 0,88 bạn sẽ chia cho số lần xem trang và nhân cho 1000.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube A-Z bài 1

nếu RPM càng cao có số lần xem trang thấp bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền ngược lại RPM thấp và số lần xem trang cao thì bạn sẽ kiếm được ít tiền.

Xem thên : Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube Bài 2

LỜI KẾT:

Qua bài đầu tiên trong loạt bài Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube bạn đã hiểu được một số khái niệm bạn cần phải biết khi tham gia kiếm tiền youtube và đến bài tiếp theo các bạn sẽ biết về Cách tính view, tính tiền và chọn đối tác chơi Youtube là như thế nào.

Bạn có thắc mắc gì về những khái niệm trên thì hãy để lại comment bên dưới để Trường hỗ trợ nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)