Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

12/08/2017 519 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với tiếp thị liên kết nói riêng là 1 hình thức giúp bạn khởi nghiệp kiếm tiền từ online với sô` vốn O đồng. Tiếp theo bài chia sẻ kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z phần 2 trong này bạn sẻ được học tiếp bước 3,4,5 và 6. Trong bài học kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 1 chúng ta đã đi qua bước 1 và 2, tiếp tục khám phá bước còn lại nào?

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

BƯỚC 3: SƯU TẦM MỒI CÂU / QUÀ TẶNG

Bước tiếp theo là tạo ra một số “mồi” để thu hút khách hàng tiềm năng.

Hãy tưởng tượng bạn tham gia vào cộng đồng toàn những khách hàng tiềm năng. Máu sát thủ bán hàng trong người bạn nổi lên và bạn liên tục đăng các bài bán hàng. Điều gì sẽ xảy ra?

 1. Không ai thích bán hàng: bỏ qua, tương tác thấp, reach thấp (ít người thấy).
 2. Admin xoá bài, khoá nick của bạn,..

Nhưng nếu bạn không bán, chỉ muốn chia sẻ giá trị tới cộng đồng, muốn giúp đỡ mọi người giải quyết vấn đề của họ, giúp cho họ tốt hơn,…

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Hãy là người chia sẻ, đừng là kẻ bán hàng

 • Điền thông tin vào form à mở email nhận quà è nhiều người không thích vì sợ bị spam, sợ bị làm phiền.
 • Truy cập vào website để đọc / xem / tải về à Không cần điền thông tin, nhưng bạn đã có được pixel để re-marketing rồi đó
 • Đôi khi chỉ cần nhận quà, thế là đủ. Bởi vì trong món quà đã có đầy đủ thông tin cần thiết để giúp khách hàng hành động

Quà tặng có thể là: ebook, bài tổng hợp thông tin, Poster, infographic, mp3, video, hay bất cứ thứ gì. Điều quan trọng nó phải là những sản phẩm số – làm 1 lần, tặng n lần.

Yếu tố quan trọng hàng đầu của mồi câu là chất lượng. Theo kinh nghiệm của tôi, loại mồi hiệu quả nhất là Đóng gói các giải pháp Giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn đang mắc phải.

Tìm chủ đề lượng tìm kiếm cao

Bạn dùng Google Keyword Planner để tìm kiếm các chủ đề có lượng tìm kiếm cao. Sau đó bạn có thể đưa ra các câu trả lời ngắn, đơn giản trong bài viết của bạn đăng lên blog, chia sẻ vào lên tường, các groups, gửi email,… Nó sẽ không giải quyết được mọi thứ, nhưng nó sẽ cho tập khách hàng của bạn có ý tưởng về những gì họ cần tìm giải pháp cho các vấn đề chính của họ.

Để hiểu những gì Khách hàng mục tiêu của bạn cần hãy đến các diễn đàn, các nhóm cộng đồng và tìm kiếm các thông tin thường xuyên xuất hiện ở đó.

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Các cách kiếm mồi và quản trị mồi dễ dàng

 1. Follow những chuyên gia hay chia sẻ, hay tặng quà trên Facebook, như: Phạm Thành Long, Ricdad Lộc, Nguyễn Quang Ngọc, Nguyễn Vĩnh Cường, Nguyễn Hữu Lam, Nguyễn Trọng Thơ,…
 2. Search: “Ebook + từ khóa” hoặc “từ khoá” + filetype: pdf

Ví dụ: “seo master” + filetype:pdf

 1. Vào Youtube tìm kiếm các Video
 2. Phân loại, sắp xếp, biên tập lại cho phù hợp với từng nhóm đối tượng mục tiêu.
 3. Sáng tạo mồi theo cách của riêng minh nếu có thể
 4. Thả mồi vào đúng chỗ và đúng thời điểm thích họp

BƯỚC 4: TẠO CHUỔI CÁC EMAIL CHĂM SÓC THEO MỘT KỊCH BẢN

Một khi bạn đã phân loại được Ngách và “mồi câu” phù hợp, bước tiếp theo là tạo ra  chuỗi email chăm sóc những người đăng ký và chúng sẽ được gửi tới LIST một cách tự động, và điều này sẽ là đòn bẩy tạo ra doanh thu và hoa hồng cho bạn.

Hãy nhớ rằng đây là một phần của hệ thống kiếm tiền tự động: Email này không được gửi ra “trực tiếp”, chúng đã được đặt vào một hệ thống phần mềm đặc biệt mang tên là Autoresponder. Nó sẽ tự động gửi chúng tới LIST tại các thời điểm như đã lên lịch.

Bạn chỉ cần tạo nội dung theo trình tự, và phần còn lại sau đó sẽ được tự động. Dĩ nhiên bạn cần phải tạo khá nhiều email trước đó.

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Điều gì làm nên một kịch bản Email có chất lượng?

 1. Cung cấp giá trị thực sự

Điều quan trọng là email của bạn phải có giá trị với người đọc, đầy thú vị vì nếu không  mọi người sẽ ngừng mở các email tiếp à dẫn đến họ sẽ không có cơ hội mua những thứ bạn đang quảng bá phía sau.

Cách đơn giản nhất để đảm bảo bạn cung cấp cho độc giả nội dung tốt là cố gắng tạo ra mỗi email nó chứa đựng giải pháp giải quyết được vấn đề nào đó. Hãy nghiên cứu tìm trong diễn đàn, blog, MXH và khám phá những loại vấn đề mà đối tượng của bạn đang gặp phải. Sau đó tìm giải pháp giải quyết chúng.

 1. Phải xây dựng niềm tin

Bạn làm điều này bằng cách cung cấp cho mọi người nhiều thông tin cực kỳ hữu ích, hữu ích và miễn phí nữa trên cơ sở thường xuyên đều đặng và họ sẽ tin tưởng bạn ngày càng nhiếu hơn.

“Cho đi và tiếp tục cho đi”

 1. Đạt đến mục đích bán hàng

Tất nhiên nó cũng phải chứa liên kết đến các sản phẩm bạn đang quảng bá để bạn có cơ hội kiếm được hoa hồng. Mục tiêu của bạn là để tối đa hóa số người nhấp vào những liên kết này.

 1. Áp dụng chiến thuật bán hàng bằng email: 1-4-7-10

Các yếu tố bán hàng nên xảy ra vào trong các email thứ 1, thứ 4,  thứ 7 và thứ 10.

Nghĩa là sau 3 bức email chăm sóc gia tăng niềm tin và mối quan hệ thì mới có một email kêu gọi hành động.

Sau đây là một bức Email mẫu:

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Tại sao bạn cần một chuỗi email đủ dài?

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ có được đơn hàng trong vài tuần đầu khi ai đó đăng ký vào danh sách. Nhưng nhiều lần tôi đã tìm thấy khách hàng sẽ tiếp tục mua vào những tháng tiếp theo, thậm chí là cả năm sau.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể kiếm tiền từ một chuỗi email ngắn hơn (ví dụ: trong vòng 2 tháng), nhưng nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa số tiền bạn nhận được từ mỗi data, tôi khuyên bạn nên làm một chuổi email dài hơi.

Làm thế nào để bán được hàng?

Ngày nay hầu hết các chuyên gia thường tạo ra các email chứa đầy đủ cả hai yếu tố: Thú vị và thông tin mới, nó rất tốt cho việc xúc tiến bán hàng phía sau.

Nếu không có video bán hàng, cách đơn giản nhất để kết hợp một sản phẩm vào email là trở lại vấn đề bạn đang giải quyết cho khách hàng. Nếu bạn biết về một sản phẩm thực  sự tốt để giải quyết một vấn đề.

Một giải pháp tuyệt vời dành cho ….. là khóa học ……. Nó bao gồm X, Y, Z và mọi thứ bạn cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó ở đây: (link aff)”.

Đưa những email này vào hệ thống gửi email tự động

Khi bạn đã tạo nội dung email của mình, bước tiếp theo là thêm nội dung đó vào trong  một hệ thống gửi email tự động – Auto Responder.

Nó là một dịch vụ trực tuyến sẽ giúp bạn gửi email cho LIST một cách tự động. Nó theo dõi khi user đăng ký vào danh sách và thực thi kịch bản gửi email nào, ở thời điểm nào.

Những hệ thống Email Autoresponder phổ biến trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn như: Madmimi,  AWeber.com, GetResponse.com, MailChimp.com

Đưa Email List vào hệ thống như thế nào?

Nó tùy thuộc vào dịch vụ email, nhưng hầu hết bạn cần phải làm các bước như sau … 1.Tạo một danh sách (List)

Điều đầu tiên cần làm là thiết lập một “List” mới. Khi mọi người đăng ký, data sẽ được tự động thêm vào List này.

Và sau đó bạn sẽ thêm từng email vào và cấu hình lịch gửi cho email này (gửi sau bao  lâu tính từ khi một độc giả đăng ký vào form hoặc sau bao nhiêu ngày kể từ khi bạn gửi đi email trước)

Để biết cách xây dựng hệ thống tự  động với Email Marketing mời bạn xem bài viết ”  Hướng dẫn sử dụng Email marketing với Getresponse

 

BƯỚC 5: XÂY DỰNG LANDING PAGE VÀ ĐẶT FORM ĐĂNG KÝ

Một khi bạn đã lựa chọn cộng đồng thích hợp, mồi câu và chuỗi các email đã sẵn sàng thì hãy đặt chúng lại với nhau. Bạn cần phải cung cấp cho người đọc một số cách để họ  đăng ký. Bạn cần một nơi nào đó để có thể đặt một form đăng ký nơi mà user có thể nhập tên và email, số điện thoại của họ vào. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng trang landing page riêng của bạn.

Nếu Bạn chưa từng biết xây dựng  trang web trước đây?

Nghe có vẻ khó nhưng thật sự bây giờ có rất nhiều nền tảng giúp bạn làm 01 trang web một cách dễ dàng, và không tốn kém chút nào. Người không rành về IT cùng có thể làm được một cách bình thường.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ miễn phí như Tumblr.com, Blogger.com, Squidoo.com hoặc WordPress.com, bạn sẽ giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư ban đầu và nó phù họp cho hầu hết mọi người chưa biết gì cũng có thể thiết kế được cho mình một trang web đẹp mắt.

Để biết cách làm website bằng bloger hay wordpress Free bạn xem tại ” Thiết kế websiteKiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Thêm nội dung vào trang web: Từ logo, slogan, và bài content cho đối tượng mục tiêu.

Thêm form đăng ký vào website: Đây là yếu tố chính, không có nó hệ thống tự động sẽ không làm việc được. Trong mỗi hệ thống Autoresponder đều cho phép bạn thiết kế form đăng ký bao gồm Họ tên, Email và Mobile, và cuối cùng là cung cấp cho bạn một đoạn mã nhúng, bạn chỉ việc copy và bỏ vào trang Landing page/website của mình là được.

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam A-Z Phần 2

Những vị trí tốt nhất để đặt Form

1.Ở cuối bài viết

2. Trong thanh bên của trang web

Điều này ít hiệu quả hơn bởi vì nó có khuynh hướng ở bên ngoài dòng đọc của khách truy cập nhưng nó có thể là một giải pháp cho một số trang.

3. Là một cửa sổ Popup over

Đây là nơi form đăng ký xuất hiện lên phía trên khi khách truy cập ở lại trang trong một khoản thời gian nhất định nào đó. Bạn có thể nhận thấy chúng gây phiền nhiễu cho người đọc nhưng chúng cực kỳ hiệu quả.

Chỉ tập trung vào một trong hai mục tiêu chính:

1 là bán hàng, 2 là lấy thông tin khách hàng tiềm năng

Quan trọng: Tăng tỷ lệ đăng ký vào form!

Nếu bạn muốn mọi người đăng ký vào form của bạn, bạn hãy tập trung vào content, chỉ ra các lợi ích có được khi khách hàng điền vao form. Tôi khuyên bạn nên chọn 3-5 lợi ích cốt lõi mà mọi người sẽ nhận được từ món quà, và trình bày mỗi lợi ích 1 dòng.

Vi dụ:

Cơ hội cho Bạn:

 • Khám phá 5 cách để …….
 • Thủ thuật đơn giản sẽ cải thiện …….. của bạn ít hơn … ngày
 • 3 …….. hiệu quả nhất.

BƯỚC 6: THU HÚT KHÁCH HÀNG VÀO WEBSITE

Bây giờ, bạn đã có đủ các thành phần cần thiết để bắt đầu kiếm tiền online từ Unica Affiliate. Công việc cuối cùng bạn cần làm là thu hút khách tiềm năng truy cập vào trang web của bạn càng nhiều càng tốt. Hệ thống tự động phía sau sẽ làm phần còn lại. Lưu ý là tập trung vào các nguổn truy cập có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tăng traffic là một chủ đề rất lớn, có rất nhiều cách, miễn phí có và trả tiền có.

Các cách miễn phí phổ biến:

SEO: (search engine optimization). Đây là cách bạn tối ưu nội dung trên website và xây dựng backlink trỏ về website của bạn nhằm đưa website xuất hiện trong trang 1 google khi có ai tìm kiếm từ khóa mục tiêu.

Phải tốn một khoản thời gian nhất định để  đạt được thứ hạng cao trên Google, vì thế trong lúc này hãy làm cùng các cách khác.

Referral và Social traffic: Bạn cũng có thể quảng bá thông tin về trang web thông qua MXH bằng cách trực tiếp kể với mọi người  về trang web của bạn trên các blog, diễn đàn và những nơi khác mà khách hàng mục tiêu của bạn hay tụ tập.

Các cách trả phí thông dụng:

PPC: Quảng cáo Google AdWords, Facebook Ads,.. là những thị trường chính cho lưu lượng truy cập trả tiền. Với những dịch vụ này bạn đặt giá thầu trên một số từ khoá và sau đó bạn trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để ghé thăm trang web.

Others: Thuê banner, mua quảng cáo trên các trang web nổi tiếng hoặc trả tiền cho các webmaster để họ quảng bá vào các email list, hay cộng động của họ.

 

CÁC THỦ THUẬT HACKING CỦA MỘT SỐ CAO THỦ

 1. Tạo site chia sẻ coupon

Mua domain có chứa từ Unica như: CouponUnica.com, KhoaHocUnica.com, MaGiamGiaUnica.com, SanCouponUnica.com

Viết nội dung review khoá học trên Unica, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân.

 1. Follow tất cả các Fanpage Unica

Theo dõi các bài viết Viral, các bài QC, xong chỉ cần copy đăng lên các group cộng đồng của mình. Bời vì họ biết các bài viết này được đội ngũ Unica biên tập rất công phu, đúng đối tương mục tiêu và dễ bán được hàng. Các cao thủ rất nhanh nhẹn, chỉ cần copywritting mà không cần tốn nhiều thời gian để sáng tạo content.

 1. Thành lập các Group FB hướng dẫn kiếm tiền Unica

Đây là cách làm cực kỳ khôn ngoan, nó sẽ giúp họ thu hút được các Aff mới, gia tăng thu nhập

Và điều quan trong hơn hết là thương hiệu cá nhân của họ sẽ được tăng lên rất nhiều.

Đây là một vòng lặp chiến lược vô cùng có lợi. Nhiều người kiếm được tiền -> họ kiếm được nhiều tiền àthương hiệu cá nhân tăng à thu hút được nhiều người tham gia à nhiều người kiếm được tiền à….

Đây là cách bạn học hỏi để xây dựng hệ thống kiếm tiền thụ động. Nó tốn rất nhiều công công sức và thời gian ban đầu, nhưng lại rất Khỏe cho các chiến lược lâu dài. Một khi mà hệ thống đã đi vào quỹ đạo, bạn sẽ có rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm việc khác.

 1. Sẵn sàng đầu tư để lọt Top Unica

Theo sát cuộc đua và sẵn sàng tăng tốc đầu tư nổ lực đua Top, để được vi trí cao trong bản xếp hạng. Cái được lợi nhất là danh tiếng của bạn đã được push lên một tầm cao mới, được các cao thủ trong giới chú ý, và có rất nhiều cơ hội khác như được mời đi chia sẻ tại các sự kiện lớn như Affiliate Summit, WorkShop Affiliate, … được đứng ngang tầm với các chuyên gia hàng đầu, trở thành speaker, trainer, advisor,..

“Bạn không thể nổi bật mà không đầu tư, không bao giờ!”
 1. Hình thành đội nhóm để chiến đấu

Đầu tư cả team để cùng chiến tại sao không?, nếu điều đó đem lại một nguồn danh  thu vượt bậc cho cả đội, thay vì làm một mình, cuộc chiến bây giờ là cuộc chiến giữa các cao thủ.

“Nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đội nhóm”

Và tôi biết có rất nhiểu cao thủ có đội nhóm hùng hậu phía sau, họ là thủ lĩnh vừa là người đứng mũi chịu sào trước công chúng, hãy quan sát bạn sẽ thấy điều đó.

 1. Tổ chức Offline Cafe thường xuyên

Đây là phương thức cực kỳ hiệu quả để họ xây dựng đội nhóm hung mạnh, Offline café hàng tuần giúp họ thắc chặc hơn nữa các thành viên mới, cơ hội để họ coaching và biến những khách hàng thành Fan, thậm chí ra Raving Fan

 

“TRONG NGẮN HẠN BẠN CẦN THỦ THUẬT ĐỂ CHIẾN THẰNG TRONG DÀI HẠN BẠN CẦN CHIẾN LƯỢC ĐỂ TÔN TẠI”

LỜI CUỐI

Có thể rất vui khi kiếm được vài triệu một tháng từ một hệ thống kiếm tiền như trên. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nhiều hơn nữa, bạn cần phải vượt qua sự thôi thúc ban đầu để tái đầu tư với một tỷ lệ nhất định từ doanh thu (tôi khuyên khoảng 50%):

Mua thêm lưu lượng truy cập: Sử dụng thu nhập của bạn để có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn.

Khách truy cập nhiều hơn = nhiều đăng ký = nhiều tiền hơn.

Nhân bản nhiều hệ thống kiếm tiền: Nó làm cho thu nhập của bạn gia tăng nhanh chóng. Hãy đầu tư tiền của bạn vào việc xây dựng hệ thống kiếm tiền, thay vì tiếp tục cải thiện trang web đang có. Tôi cũng muốn khuyến khích bạn hãy nhân bản nguồn thu nhập, với triết lý kinh doanh “không đặt tất cả trứng trong một giỏ “, hoặc” đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ” đó là hoạt động kinh doanh thông minh ngay lúc này.

“Đôi khi bạn có thể kiếm được 100tr với 20tr đầu tư, nhưng bạn sẽ không bao giờ có được quá 50tr với 0đ vốn đầu tư!”

 

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)