Kiếm tiền online với Kindle Ebook – Chất lượng nội dung của Ebook kindle

04/09/2017 522 lượt xem 0 bình luận

Bên dưới đây là quy định về chất lượng nội dung Ebook Kindle do Amazon quy định, Trường biên tập chỉnh sửa lại ít cho phù hợp với ngôn ngữ Việt Nam

Nội dung được xuất bản qua Kindle Direct Publishing  đạt các tiêu chuẩn cao mà khách hàng mong muốn từ Amazon.Những người đọc sách sẽ phản hồi cho Amazon những ai lầm mắc phải trong Ebook, bạn nên biết những sai lầm liệt kê bên dưới để khắc phục

Những thông tin bên dưới bạn nên biết trước khi xuất bán Ebook lên Amazon kindle

Xem thêm : Khóa học  Kiếm tiền với Amazon Kindle 

Kiếm tiền online với Kindle Ebook – Chất lượng nội dung của Ebook kindle

Xác định lỗi

Điều rất quan trọng là tìm kiếm ra lỗi trong Ebook của bạn  trước khi tải lên tệp gốc hoặc trước khi tải lên tệp mới sau khi khắc phục sự cố sau khi xuất bản. 

Một số lỗi có thể khiến sách bị coi là không đầy đủ hoặc không sử dụng được. Chúng tôi coi đây là những vấn đề quan trọng. Bởi vì các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm đọc, bất kỳ Vấn đề trọng yếu nào sẽ dẫn đến việc cuốn sách bị xóa không được bán trên Amazon cho đến khi sửa chữa được thực hiện. 

Các lỗi khác có thể ngăn người đọc hiểu ý nghĩa của tác giả. Chúng tôi đề cập đến những vấn đề này là phá hoại. Loại lỗi phổ biến nhất là Các vấn đề phân tán, trong đó rút ngắn trình đọc khỏi thế giới của tác giả.

Coi lại Ebook

Khi bạn xem xét sách của mình về các vấn đề chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Kindle Previewer . Chương trình miễn phí này sẽ cho phép bạn xem trước tệp tin của bạn sẽ trông như thế nào trên các thiết bị và ứng dụng Kindle khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word để xây dựng cuốn sách của bạn, hãy chắc chắn kiểm tra sách Kindle miễn phí 

Topys

Typos là một trong những vấn đề chất lượng phổ biến nhất mà khách hàng báo cáo. Để tạo một ebook chất lượng cao, hãy đảm bảo rằng cuốn sách của bạn không bị lỗi chính tả. Typos có thể do nhiều vấn đề khác nhau: các từ đã nhập sai, nhận dạng ký tự không tốt cho các văn bản được quét, sao chép / dán trên các tài liệu nguồn hoặc nhiều chuyển đổi của tệp nguồn. Dưới đây là một số ví dụ về lỗi chính tả phổ biến để tìm kiếm:

Kiếm tiền online với Kindle Ebook - Chất lượng nội dung của Ebook kindle

Sửa lỗi và Ngăn ngừa Typos
Nếu một lỗi đánh máy có trong sách của bạn, điều quan trọng là tìm kiếm thuật ngữ trong suốt văn bản để đảm bảo tất cả các sự cố được sửa chữa. Cũng rất quan trọng để xem lại văn bản của bạn cho các lỗi có cùng tính chất. Chức năng tìm kiếm của Kindle Previewer có thể rất hữu ích cho việc tìm và sửa tất cả các trường hợp của một lỗi đánh máy lặp lại. 

Đôi khi các tác giả không chủ ý sử dụng các cách viết không chính xác hoặc gián tiếp. Đây không phải là lỗi. Các ví dụ phổ biến bao gồm các nhân vật đối thoại. Sự khác biệt chính tả xảy ra giữa tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh không phải là lỗi. 

Vấn đề siêu dữ liệu

Đảm bảo siêu dữ liệu sách của bạn không dẫn đến kết quả tìm kiếm không chính xác hoặc làm giảm khả năng của người đọc để đưa ra quyết định mua hàng tốt. Đây là những vấn đề phổ biến với siêu dữ liệu:

 • Tiêu đề, tên loạt, ấn bản, phụ đề, khối lượng hoặc đóng góp trong tệp của bạn không khớp với siêu dữ liệu bạn đã nhập.
 • Tiêu đề, tên loạt, ấn bản, phụ đề hoặc thể tích trong siêu dữ liệu chứa URL, từ khoá, mô tả thể loại, quảng cáo, tham chiếu đến các sách khác trong danh mục hoặc lỗi chính tả.

Ký tự không hỗ trợ

Nếu văn bản của bạn xuất hiện trong Trình xem trước Kindle dưới dạng chuỗi các ký tự lộn xộn hoặc dấu chấm hỏi đóng hộp, điều này thường có nghĩa là cuốn sách của bạn chứa dấu âm hoặc nhân vật không được hỗ trợ. Để đảm bảo sách của bạn không có ký tự không được hỗ trợ, hãy xem lại sách của bạn trong Trình xem trước Kindle và tìm hộp vuông hoặc các ký tự lộn xộn như sau: 

 

 

Ngăn chặn và Sửa các ký tự không được hỗ trợ
Nếu một kí tự không được hỗ trợ xuất hiện trong sách của bạn, điều quan trọng là hãy tìm kiếm vấn đề này trong toàn bộ văn bản sữa đổi. Sử dụng chức năng tìm kiếm của Kindle Previewer để tìm tất cả kí tự không được hỗ trợ.

Các vấn đề quan trọng Các
Nội dung tải lên bằng ngôn ngữ không được Kindle hỗ trợ sẽ không hiển thị chính xác trên các thiết bị Kindle và sẽ được gỡ bỏ khỏi bán hàng. Để có danh sách các ngôn ngữ hiển thị tốt trên Kindle, vui lòng xem trang trợ giúp Ngôn ngữ Hỗ trợ của chúng tôi .

Chất lượng bìa sách

Hình ảnh bìa có chất lượng cao có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của một người đọc. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất với bìa:

 • Khoảng trống ở lề hoặc quá lớn và không hiển thị đầy đủ
 • Hình ảnh bìa bị mờ
 • Bìa bị thiếu
 • Ảnh bìa được chèn vào tệp bản thảo, gây ra lỗi
 • Trang bìa bao gồm các tham chiếu đến các quảng cáo hoặc quảng cáo (ví dụ: “miễn phí”)

 

Chất lượng hình ảnh

Có hình ảnh rõ ràng và dễ đọc trong cuốn sách của bạn là một phần quan trọng trong trải nghiệm của người đọc. Hình ảnh có văn bản có thể là vấn đề đặc biệt nếu chất lượng nguồn kém, vì vậy hãy đảm bảo rằng văn bản có thể đọc được trên Kindle bằng cách xem trước nó trong Trình xem trước Kindle. Cũng đảm bảo rằng hình ảnh trong sách của bạn không bị mờ vì nó có thể gây phiền nhiễu cho người đọc và có thể ảnh hưởng đến sự hiểu biết của chúng về nội dung của bạn đối với những hình ảnh đòi hỏi mức độ chi tiết cao.

Các vấn đề quan trọng
Không nên làm một eBook bao gồm các trang được quét của một cuốn sách vật lý. Sách được quét toàn bộ sẽ được gỡ bỏ khỏi bán, vì chúng trở nên không thể đọc trên các thiết bị Kindle và người đọc sẽ không thể thay đổi kích thước văn bản. Manga, truyện tranh, sách ảnh của trẻ em, v.v … được loại trừ khỏi yêu cầu này. 

Dưới đây là một số ví dụ về các vấn đề chất lượng ảnh khác:

 • Hình mờ
 • Hình ảnh có văn bản không đọc được

Đảm bảo hình ảnh chất lượng cao
Cách tốt nhất để đảm bảo sách của bạn có hình ảnh rõ ràng là chọn chất lượng cao nhất có thể trong ảnh nguồn của bạn khi nhập chúng vào sách của bạn. 

Định dạng

Các vấn đề định dạng có thể ảnh hưởng đến mức độ hình ảnh hoặc bố cục của một tiêu đề và có thể bao gồm các vấn đề như khoảng cách giữa các đoạn văn hoặc văn bản cưỡng bức. Việc định dạng lỗi trong sách của bạn có thể ngăn người dùng tuỳ chỉnh trải nghiệm đọc của họ theo sở thích của họ và cũng có thể bao gồm các vấn đề gây ra dòng văn bản trở nên không thể hiểu được hoặc gây nhầm lẫn. 

Để sản xuất một cuốn sách có chất lượng cao, vui lòng làm tốt nhất để đảm bảo sách của bạn có định dạng thích hợp. Để có trải nghiệm đọc tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tải lên nội dung sách của mình ở định dạng tệp có thể tái sắp xếp như .doc, .docx hoặc .html. 

Một cách hiệu quả để xem định dạng sách của bạn là xem trước nó bằng Trình xem trước Kindle. Công cụ này có thể giúp bạn xác định các lỗi định dạng trước khi bán sách của bạn.

Đảm bảo Đúng Định dạng
Vui lòng xem Hướng dẫn Định dạng Đơn giản để biết các mẹo về cách xây dựng một cuốn sách được định dạng tốt. Kiểm tra trong suốt cuốn sách của bạn về những vấn đề tương tự vì các lỗi định dạng định kỳ thường có xu hướng xảy ra trong toàn bộ cuốn sách, ví dụ, các lề trái hoặc phải được đặt không chính xác sẽ xuất hiện trên mỗi trang. 

Các vấn đề quan trọng

 • Văn bản được tô màu dưới dạng chữ đậm, nghiêng, gạch chân hoặc siêu liên kết
 • Chiều rộng lề của phần cơ thể vượt quá 1/4 của màn hình rộng
 • Nội dung chính được định hướng ở chế độ ngang mà không có bất kỳ tuyên bố từ chối trang chi tiết nào
 • Văn bản cơ thể không được đặt thành màu mặc định
 • Buộc văn bản trắng hoặc nền đen bắt buộc khiến văn bản không thể đọc được. Ví dụ, buộc một mã như Font = trắng sẽ khiến văn bản không thể đọc được trong khi đọc trên chế độ nền trắng hoặc trên một thiết bị mực điện tử.
 • Số trang trong trang hiện có

Các số trang được nhập vào trong tệp sách phá vỡ luồng trải nghiệm đọc và phải được xoá. 

Dưới đây là một số ví dụ về các vấn đề định dạng khác:

 • Buộc phải căn chỉnh văn bản
 • Kích thước của văn bản cơ thể bị ép buộc, làm cho kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước văn bản chuẩn
 • Văn bản cơ thể không chính xác kích thước thay đổi 
 • Các điểm Bullet bị thiếu từ một danh sách có dấu đầu dòng
 • Một danh sách có các đoạn xuất hiện trên một dòng khác mà nội dung trong danh sách
 • Thiếu định dạng danh sách

Liên kết

Tất cả các liên kết trong sách của bạn phải điều hướng chính xác đến nơi người đọc mong muốn họ đi và người đọc có thể điều hướng tới các vị trí được liệt kê trong menu  của cuốn sách của bạn (chẳng hạn như ảnh bìa, đầu và Mục lục ). Vui lòng kiểm tra các liên kết, bao gồm các mục lục, trên thiết bị Kindle của bạn để đảm bảo các liên kết trong cuốn sách của bạn điều hướng tới những nơi dự kiến ​​trước khi bán sách của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào thiết bị, Kindle Previewer là một công cụ hữu ích sẽ sao chép nội dung sẽ xuất hiện trên thiết bị. 

Ngăn chặn các vấn đề liên kết
Liên kết bị hỏng hoặc không chính xác thường xảy ra khi một sai lầm đã được thực hiện trong liên kết URL hoặc vị trí liên kết sai đã được dán. Kiểm tra các liên kết HTML hoặc chèn vào văn bản của bạn để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là một số ví dụ về liên kết các vấn đề chúng ta thấy trong sách.

 • Liên kết Đi tới mục không hoạt động
 • Một liên kết trong Mục lục (TOC) không hoạt động
 • Một liên kết ở đầu bắt các độc giả vào một Tốc ở cuối cuốn sách
 • Một liên kết bên ngoài TOC đưa độc giả đến các nội dung không liên quan ở cuối cuốn sách
 • Một liên kết trong TOC không theo thứ tự thời gian của nội dung xuất hiện trong cuốn sách
 • Một chú thích không liên kết
 • Một liên kết bên ngoài bị cấm
 • Liên kết bên ngoài không hoạt động
 • Một liên kết nội bộ (TOC, tệp điều khiển điều hướng từ XML (NCX) hoặc khác) không liên kết đến vị trí chính xác
 • Tham chiếu đến một số trang không liên kết
 • Thiếu Bảng Nội dung Hợp lý (NCX)

Cảnh báo: Các siêu liên kết không cần thiết hoặc gây nhầm lẫn, các mục lục không chính xác (TOCs) hoặc bổ sung nội dung phá hoại khiến người đọc khỏi nội dung chính của cuốn sách của bạn có thể dẫn đến trải nghiệm của khách hàng kém. Nếu định dạng của một cuốn sách dẫn đến một sự nhầm lẫn khó hiểu hoặc sự nhầm lẫn của người đọc, hoặc được thiết kế để tăng doanh thu hoặc đọc trang một cách không tự nhiên , chúng tôi sẽ hành động để xoá các tiêu đề và bảo vệ độc giả. Điều này cũng bao gồm sự cám dỗ gây rối hoặc không cần thiết để nhấp vào các phần tử trong TOC. Tiếp tục bổ sung các loại yếu tố này trong tiêu đề của bạn có thể ảnh hưởng đến trạng thái tài khoản của bạn, bao gồm cả việc chấm dứt.

Văn bản trùng lặp

Điều này đề cập đến bất kỳ văn bản nào lặp lại trong cuốn sách khi nó không có ý định lặp lại. Thông thường đây là kết quả của lỗi bản sao chép và có thể được khắc phục bằng cách loại bỏ văn bản trùng lặp. 

Các vấn đề quan trọng

 • Một chương lặp lại cũng bị nhầm lẫn

Các vấn đề văn bản trùng lặp khác bao gồm:

 • Một chương lặp lại
 • Một phần của văn bản được lặp lại trong một chương hoặc một phần, không bao gồm các từ đơn

Thiếu nội dung

Thiếu sự cố về nội dung xảy ra khi một số phần dự định của cuốn sách bị xóa nhầm lẫn hoặc bao gồm các tham chiếu đến một phần của cuốn sách không có trong sách. 

Các vấn đề quan trọng

 • Nhiều văn bản thiếu hơn chỉ là một cụm từ ngắn
 • Thiếu phần hình ảnh mà mô tả sản phẩm hoặc nội dung của cuốn sách chỉ ra nên được bao gồm
 • Nội dung sách chính chỉ có thể truy cập thông qua liên kết bên ngoài
 • Mô tả sản phẩm cho thấy cuốn sách bao gồm CD, DVD hoặc các nội dung phụ trợ khác mà không thể truy cập
 • Nội dung âm thanh / video bị bỏ lỡ hoặc không phát được trong Kindle được cải tiến với Audio and Video

Các vấn đề nội dung còn thiếu khác bao gồm:

 • Một cụm từ ngắn thiếu
 • Một hình ảnh bị thiếu

Hữu ích tip định dạng hình ảnh

Hình ảnh nên được chèn vào định dạng JPEG (hoặc .jpg) với canh giữa (không sao chép và dán từ một nguồn khác). 
o Nhấp vào “Insert” ở phía trên cùng của màn hình trong Word 
o Nhấp vào “Picture”, mà sẽ trả về một màn hình đối thoại để xác định vị trí các hình ảnh đó sẽ được chèn vào trong tài liệu 
o Trong màn hình đối thoại, xác định vị trí và chọn tập tin

Nội dung sai

Sách có nội dung sai luôn bị xóa khỏi bán. 

Nội dung không đúng xảy ra khi khách hàng nhận được một thứ gì đó ngoài những gì được quảng cáo. Điều này thường xảy ra nhất bằng cách tải lên tệp không chính xác, nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra nếu cập nhật thông tin sản phẩm hoặc sao chép / dán vấn đề làm cho mô tả không chính xác. Cách dễ nhất để khắc phục nó là tải lên phiên bản mới nhất của tệp chính xác..

Nội dung không phù hợp đọc trên Kindle

Sách không phù hợp với Kindle sẽ bị gỡ bỏ. 

Một số sách không đơn giản là phù hợp với định dạng Kindle. Chúng bao gồm bất kỳ loại sách nào có mục đích chính là cho phép người đọc viết hoặc tô màu trên các trang. Những cuốn sách này phù hợp hơn để xuất bản dưới dạng thể chất. 

Ví dụ về sách không phù hợp với định dạng Kindle bao gồm:

 • Sách câu đố
 • Tạp chí Blank
 • Sách mẫu
 • Tô màu sách
 • Dịch các bản dịch mặt (trang bên trái bằng một ngôn ngữ, trang bên phải là cùng một nội dung bằng một ngôn ngữ khác)

Nội dung gây thất vọng

Chúng tôi không cho phép nội dung gây thất vọng cho khách hàng, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Nội dung được bán dưới dạng đăng ký hoặc chuyển hướng người đọc đến một nguồn bên ngoài để có được nội dung đầy đủ
 • Nội dung tự do có trên web (trừ khi bạn là chủ sở hữu bản quyền của nội dung đó hoặc nội dung thuộc phạm vi công cộng). Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo các mục có nội dung “Nội dung Bất hợp pháp và Tội phạm” và “Nội dung công cộng và các nội dung không độc quyền khác” trong Nguyên tắc về nội dung .
 • Nội dung mà mục đích chính là thu hút hoặc quảng cáo
 • Nội dung không khác biệt đáng kể với sách khác có trong Cửa hàng Kindle
 • Nội dung không phải là phiên bản khác biệt của một cuốn sách khác có trong Cửa hàng Kindle
 • Nội dung quá ngắn
 • Nội dung dịch kém
 • Nội dung không cung cấp trải nghiệm đọc thú vị

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)