Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

13/07/2017 558 lượt xem 0 bình luận

Cơ chế hoạt động của Google

Nếu hiểu rõ cơ chế hoạt động của Google sẽ giúp bạn SEO website của mình tốt hơn.

Google thực hiện hai việc cơ bản: Đầu tiên, nó quét qua Internet để tìm kiếm các trang web, lưu giữ lại những trang web này trong danh mục của mình. Hãy liên tưởng danh mục của Google như  một bảng liệt kê khổng lồ (giống như một thư viện chứa đựng danh mục của tất cả các loại sách). Tiếp theo, Google có một phần mềm chuyên xử lý các tìm kiếm của người sử dụng và tìm ra những trang web phù hợp nhất trong danh mục của mình.

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

Để website của bạn có được vị trí xếp hạng tốt cho một cụm từ khóa trên Google, có hai điều cần phải xảy ra:

Việc thứ nhất: Google cần phải quét qua website của bạn và lưu nó vào trong danh mục. Nếu không được “nhòm ngó” đến thì có nghĩa là website của bạn vẫn đang đứng ngoài cuộc đua tranh vị trí xếp hạng!

Việc thứ hai : Trong vô vàn các website mà Google cho là phù hợp với một cụm từ khóa đang được tìm kiếm, website của bạn phải được đánh giá là tốt hơn so với các trang khác thì mới được xếp hạng cao hơn.

Việc để được Google lưu giữ trang web của bạn trong danh mục không có gì khó khăn. Thách thức đặt ra là làm cách nào để có thể đạt được mức xếp hạng cao. Để tìm ra đáp án cho vấn đề này, bạn cần phải hiểu được cơ chế hoạt động của hệ thống xếp hạng của Google.

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

 Bộ não của Google hoạt động như thế nào?

Bây giờ, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu xem bộ não phần mềm của Google hoạt động như thế nào.

Khi người sử dụng gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm của Google, việc đầu tiên Google thực hiện là đảo qua hàng tỷ trang web trong danh mục và cho hiển thị những kết quả phù hợp với cụm từ tìm kiếm. sau đó Google sẽ sắp xếp chúng sao cho những kết quả có chất lượng cao nhất sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên của danh sách và những kết quả có chất lượng thấp nhất ở vị trí cuối cùng.

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

Việc xếp hạng dựa trên sự kết hợp của hai tiêu chí:

+ 1 là sự liên quan

+ Và 2 là uy tín.

Sự liên quan là thước đo mức độ phù hợp của trang web với một cụm từ đang được tìm kiếm. Nó dựa trên các yếu tố như  Tiêu đề (đôi khi được gọi là “Tên trang web”), nội dung, và chuỗi ký tự liên kết (Anchor Text) của đường dẫn đến trang của bạn.

Còn uy tín của trang web được đo lường bằng mức độ quan trọng và sức ảnh hưởng của trang web đó dưới quan điểm của Google. Ở phần tài liệu bên dưới bạn sẽ tìm thấy các cách thức để làm SEO sao cho hiệu quả nhất và không vi phạm vào các điều khoản cấm của Google.

Việc thực hiện tốt quá trình SEO không phải là tìm cách giăng bẫy để Google xếp hạng cao cho trang web của bạn. Trên thực tế thì cũng đã có nhiều công ty áp dụng hình thức này, tuy nhiên Google là một công ty công nghệ lớn lên họ có thể biết rất rõ những gì mọi người tác động đến SEO như thế nào.

Bản chất của nó là tạo ra nội dung mà những người sử dụng muốn tra cứu và giúp Google đưa ra những kết quả tìm kiếm tuyệt vời nhất. Cách tốt nhất để đạt được vị trí xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm của Google là tạo ra những nội dung xứng đáng để  được xếp hạng một cách tự nhiên thì sẽ bền vững hơn rất nhiều so với những giải pháp mang tính tạm thời hay Spam.

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

Điều đó có nghĩa là, nội dung của bạn đáng được xếp hạng bởi vì người sử dụng xem đó là những thông tin có chất lượng và thực sự liên quan đến những gì mà họ tìm kiếm.

Đọc có vẽ lan man nhỉ , nhưng không đâu bạn nó rất tuyệt vời đấy, không tự dưng tôi đưa nó vào cho các bạn biết đâu, đọc qua vài lần bạn sẽ biết nó hay lắm.

Trước khi học seo bạn phải biết nó là gì

Seo là gì ?

Seo là viết tắt của cụm từ “ Search engine Optimization” nó đơn giản là quá trình tối ưu hóa website , thân thiện với các bộ máy tìm kiếm với mục đích đưa website của bạn lên top các công cụ tìm kiếm như google ,bing … Với keyword ( từ khóa ) bạn mong muốn.

Trong các bộ máy tìm kiếm thì google hữu hiệu nhất và là trang web đứng đầu về lượng người truy cập hàng ngày trên toàn thế giới vì vậy bạn chỉ quan tâm tới lượng tìm kiếm google và tìm cách tối ưu hóa wedsite tốt nhất thân thiện với công cụ tìm kiếm này. Tuy nhiên vẫn có sự hữu ích khá lớn giúp tăng traffic cho wedsite từ những công cụ tìm kiếm khác mình sẽ đề cập phần sau.

 Tại sao phải seo? Seo có ý nghĩa gì?

Seo phải nói là nghề khá hot trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển chóng mặt tại Việt Nam . Người seo chuyên nghiệp được gọi là seoer , nếu bạn là seo chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng về seo, có khả năng seo từ khóa có độ khó cao , mức lương sẽ không dưới 10tr/tháng.

Việc nhận seo 1 từ khóa lên top 1 giá 5-7 triệu là thường bạn, có khi 15tr cũng có cao hơn thế nữa ấy chứ,tùy mức độ mà nhận . Seo từ khóa khó lên top google không ai cũng có thể làm được, tùy vào kiến thức và hiễu biết của từng người mà có chiến thuật khác nhau. Nêu seo từ khóa ( keyword) có mức  thấp trung bình bạn có thể nhận seo lên top 10 từ 800k->1tr ,với từ khóa khó chút mức giá có thể là 2tr …  

Tôi vừa nhận  dự án seo từ khóa thaolapdeuhoa cho 1 bạn ở hà nội mức độ cạnh tranh thấp thui lên top 1 giá 5 triệu chỉ làm online, đây cũng là cách bạn kiếm tiền online ,  có rất nhiều người sẽ thuê bạn nếu bạn là tay seo chuyên nghiệp, nếu bạn là seo chuyên nghiệp làm tiếp thị kiên kết ( affiliate marketing) cho những trang như product launch, clickbank ,amazon … bạn cũng có thể kiếm vài trăm $ đến vài ngàn là bình thường

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

1 Seo có ý nghĩa gì?

Hầu  hết tất cả mọi người khi muốn tìm hiểu thông tin về vấn đề gì? Muốn mua thứ gì họ đều tham khảo qua công cụ tìm kiếm google , khi họ gỏ từ khòa tìm kiếm thường thì họ chỉ click vào trang  thứ nhất ,2 hay 3 của kết quả tìm kiếm google ,nếu sản phẫm bạn tiếp thị không nằm trong top thì  có nghĩa bạn nhường lại seo  cho người khác rồi , sẽ không ai biết tới bạn , trang wed của bạn đang bán gì nếu nó nằm top 20 hay 30 cũng đồng nghĩa bạn thất bại .

Vì vậy seo lên top là việc bạn phải làm được nếu muốn thành công.

2 Lợi ích khi site lên top là gì ?

Khi bạn seo site lên top cũng đồng nghĩa với thành công đang mĩn cười với bạn.

Bạn sẽ :

Có khách hàng đều đều, tự động ngay khi bạn đang ngũ

Khách hàng sẽ tự tìm đến đây là khách hàng tiềm năng vì khi họ cần mới tìm kiếm thông  tin qua google có sales là rất cao.

Tăng doanh thu cho bạn, phát sinh sales ngay cả khi bạn ngũ …

Kiếm tiền Clickbank A-Z bài 15 tìm hiểu cơ chết hoạt động google và SEO

Google rất khó chịu và thay đổi thuật toán thường xuyên về  quy định ,sếp hạng wedsite của bạn trên công cụ tìm kiếm, sử dụng hơn 200 tiêu chí khác nhau để định thứ hạng wed của bạn, phải hiểu về google như biết ta trăm trận trăm thắng vậy. Sẽ không lên top nếu bạn không tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về xếp hạng của google.

Để google biết tới trang web của bạn là tiêu chí đầu tiên bạn nên làm , đều này có nghĩa một con nhện ( robot/spider) sẽ tìm đến web của bạn tự động

Kết luận

Hiểu rỏ google hoạt động thế nào sẽ giúp bạn đưa website lên google nhanh hơn! hiểu rõ về SEO là một trong những lợi ích giúp bạn kéo nhiều truy cập về website mình.

Kiếm tiền với clickbank bạn phải thật hiểu google và giỏi về SEO, chỉ có khả năng đưa từ khóa lên top sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập nhiều hơn từ Interent

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)