Hướng dẫn tối ưu SEO nội bộ và SEO ban đầu cho Video trước khi Up lên Youtube

03/04/2020 2510 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn phương pháp để tối ưu SEO nội bộ và SEO ban đầu cho Video trước khi Up lên Youtube.

Đây là phương pháp rất hay, chỉ cần bạn tối ưu SEO nội bộ cho video, trước khi xuất bản lên Youtube. Một Video không thể tự nhiên, chỉ mới xuất bản lên Youtube mà nó lên Top. Nó cần hội tụ rất nhiều yếu to, trong đó phải kể đến là SEO nội bộ ban đầu video trước khi up lên.

Như vậy thuật toán Youtube sẽ hiểu từ khóa chưa trong video. Nếu bạn làm và đối thủ không làm, Youtube sẽ hiểu và đưa bạn lên trên đối thủ của mình. Rất hay phải không nào, chi tiết mình chia sẻ đến bạn trong bài viết ngay sau đây:

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Hướng dẫn tối ưu SEO nội bộ và SEO ban đầu cho Video trước khi Up lên Youtube

Cho dù bạn đang kinh doanh bán hàng hay kiếm tiền từ Youtube. SEO nội bộ cho Video trước khi up lên cực kỳ quan trọng. Mà rất nhiều bạn không biết hay bỏ qua nó, nhưng bây giờ bạn đã hiểu, hãy áp dụng nó vào chiến lược kinh doanh của mình ngay hôm nay.

Có thể Video bạn làm rất tốt, nhưng nói đến SEO thắng thì bạn không tự tin. Đơn giản vì bạn đã bỏ qua rất nhiều yếu tố và chưa tối ưu tốt bằng đối thủ của mình.

Trong phần này mình chia sẻ đến bạn cách SEO video đó là Seo File trước khi up lên Youtube. Quy trình và các bước thực hiện như sau:

kinh-doanh-online-ban-hang-online-ytb

Bạn click phải chuột vào video mình vừa xuất bản và chọn vào mục ”Properties”. Tại đây, bạn cần tối ưu 2 phần Genneral và Details

Đầu tiên, mình chia sẻ đến bạn Genneral trước:

Tại đây, bạn copy từ khóa video mình cần seo bỏ vào đây. Viết không dấu và ngăn cách giữa các từ bằng dấu gạch ngang.

++ Ví dụ: Cụm từ khóa như sau ”kinh-doanh-online-tren-youtbue-hieu-qua”

kinh-doanh-online-ban-hang-online

Kế tiếp, bạn chuyển qua mục Details. Trong này, bạn cần tối ưu cho mình cả 4 mục sau: Title, Subtitle, Rating và Tags. Cụ thể:

+ Title : Bạn viết lại từ khóa SEO trong phần General và bỏ vào đây.

+ Subtitle : Viết có dấu cũng được không dấu cũng được. Viết dài giới thiệu nội dung video tầm 20-25 ký tự là OK

+ Rating : Hãy tự đánh giá cho mình 5 sao

+ Tag : bạn nhập 3-5 tags về những từ khóa cần SEO trên video/

=> Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào nút ”Apply” rồi nhấn OK là xong.

Kết lại

Như vậy, mình vừa chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách tối ưu SEO nội bộ và SEO ban đầu cho Video trước khi Up lên Youtube.

Hầu như mọi quy trình đều rất đơn giản và dể thực hiện. Nếu bạn làm và đối thủ không làm thì bạn đã thắng đối thủ. Hãy tập trung và tối ưu giai đoạn này thật tốt, trước xuất bản Video lên Channel Youtube.

Góp sức mạnh và tăng cường khả năng SEO Top video bạn lên cực kỳ nhanh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý cho levantruong.net phát triển hơn, hãy comment bên dưới, để chúng tôi được biết và hỗ trợ bạn tốt hơn/

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn