Hướng dẫn Quảng Cáo Google Smart Shopping mới nhất 2020

11/06/2020 3880 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn bạn chưa biết Google gần đây nâng cấp và cho ra tính năng mới mang tên Google Smart Shopping.

Ứng dụng này cũng tương tự và gần giống với Google Shopping. Tuy nhiên, nó có nhiều nâng cấp và cải tiến hơn nhiều. Bạn có thể chạy quảng cáo trên cả mạng hiển thị Google, chứ không chỉ dừng lại quảng cáo tìm kiếm như trước đây.

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn Quảng Cáo Google Smart Shopping mới nhất 2020

Google Smart Shopping là gì?

Google Smart Shopping hay còn được biết đến với tên gọi trang Mua sắm thông minh. Đây là loại chiến dịch quảng cáo mới nhất và được Google đưa vào triển khai với công chúng giai đoạn gần đây.

Nó được sử dụng công nghệ AI thông minh với mục đích tự tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên Google Shopping. Giup tăng độ hiệu quả chiến dịch quảng cáo, phạm vi tiếp cận khách hàng, và cả tỷ lệ chuyển đổi ra Sale nữa.

Target quảng cáo trên Google mua sắm thông minh, bạn chỉ cần xác định rõ mục tiêu chiến dịch và cài đặt mức ngân sách chi cho quảng cáo là được. Tất cả các khâu còn lại như: đặt giá thầu, phân bổ quảng cáo đến các trang mạng tìm kiếm, Target chuyên sâu… Tất cả được công nghệ AI của Google thay bạn thực hiện điều đó.

Mạng quảng cáo trên Google Smart Shopping bao gồm: Mạng quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, Youtube, Gmail Google, trên trang đối thủ,….

Mẫu quảng cáo của bạn được tự tối ưu và hiển thị ở nhiều dạng khác nhau. Như là quảng cáo sản phẩm, quảng cáo hàng tồn kho, quảng cáo hiển thị…

Target chuyên sâu và nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Các bạn có thể target điều hướng đến những khách hàng mới, hay là chạy Remarketing đến những khách hàng cũ đều được.

Google-smarth-shopping

So sánh giữa Google Smart Shopping & Google Shopping

Trong phần này mình so sánh để bạn biết cái hay của Google Smart Shopping so với Google Shopping, để biết được cái nào phù hợp với mình hơn. Các bạn xem qua bảng so sánh 2 loại hình quảng cáo ngay bên dưới nhé.

khac-biet-google-smarth-shopping

Cơ chế hoạt động Google Smart Shopping

Nói về cơ chế hoạt động của Google Smart Shopping tương tự và gần giống với Google Shopping. Để chạy quảng cáo được, bạn cần liên kết tài khoản Google Ads với tài khoản Google Merchant Center. Sau đó,  tải nguồn truy suất dữ liệu lên tài khoản Merchant.

Để Target mẫu quảng cáo giờ đây đơn giản hơn rất nhiều: Bạn chọn quốc gia, ngân sách và thêm tùy chọn bổ sung khác ở phần mục tiêu đấuthầu là xong.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Google Smart ShoppingGoogle Shopping áp dụng trí thông minh AI, để tự động hóa mọi quy trình. Google sẽ sử dụng những thông tin được cung cấp để tự tối ưu mẫu quảng cáo của bạn: Giá thầu, vị trí, thời gian hiển thị, vùng quảng cáo hiệu quả….

Đối với Google Smart Shopping, ngoài mục tiêu chiến dịch bạn lựa chọn. Google cũng hướng đến mục tiêu khác, nâng cấp quảng cáo để đem về tỷ lệ chuyển đổi được tốt hơn.

Giờ đây, Google tự động hóa mọi quy trình và tự phát hành quảng cáo của bạn đến với những khách hàng tiềm năng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi ra Sale được tốt nhất.

google-mua-sam-thong-minh

Ưu và nhược điểm của Google Smart Shopping

1. Ưu điểm

Lợi ích lớn nhất mà Google Smart Shopping mang lại cho người dùng chính là:

+ Thiết lập quảng cáo dễ dàng

+ Tự tối ưu hóa nhiều loại quảng cáo khác nhau,

Chạy quảng cáo chưa bao giờ dể dàng và nhanh chóng đến vậy. Mẫu quảng cáo của bạn được Google tự tối ưu và phân phát đến các trang tìm kiếm của mình.

Google Smart Shopping hứa hẹn trở thành xu hướng và là nhà tiên phong khi áp dụng thành công AI vào tối ưu quảng cáo. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tạo quảng cáo Google Smart Shopping mà không cần quá nhiều kiến thức chuyên sâu như trước

2. Nhược điểm

Chính vì nó còn khá mới nên chưa thể giải quyết và kiểm soát hết được những thứ mà người dùng mong muốn như: Can thiệp sâu hơn mẫu quảng cáo, lấy Data dữ liệu, muốn hiểu cơ chế vận hành… Google Smart Shopping hạn chế tính năng này và không cho người dùng biết hết được.

Lúc này, nhà quảng cáo không thể tự thiết lập mục tiêu về CPA, ROAS dựa theo nhu cầu tìm kiếm, nhóm khách hàng, nhóm quảng cáo… Đồng thời, bạn cũng không thể kiểm soát được ngân sách quảng cáo mình chi ra được phân bổ vào đâu.

Như vậy, hạn chế rất nhiều quyền hạn của bạn. Khi muốn hiểu sâu hơn chiến dịch quảng cáo trên Google Smart Shopping.

+ Bạn muốn hướng đến tập khách hàng mới.

+ Muốn chạy Remarketing để gia tăng chuyển đổi.

+ Bạn muốn can thiệp và Target sâu chiến dịch quảng cáo.

+ Chỉ muốn phân bổ ngân sách tập trung cho quảng cáo mua sắm chứ không tiếp thị lại

+ Muốn thu thập Data dữ liệu của khách hàng

+ Chỉ muốn chạy quảng cáo với từ khóa

+ Và còn rất nhiều hạn chế khác.

shopping-smart-google-thong-minh

Vậy bạn đã đưa ra sự lựa chọn của mình có nên tham gia chạy quảng cáo trên Google Smart Shopping chưa nào. Nếu bạn chọn ”Say Yes” tìm hiểu sang phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Google Smart Shopping

1. Bạn cần chuẩn bị gì?

+ Thiết lập theo dõi chuyển đổi tài khoản quảng cáo giữa Google Ads với tài khoản Google Merchant Center

+ Cho phép thêm thẻ toàn cầu vào website của bạn

+ Tuân thủ các điều kiện và chính sách của Google Smart Shopping.

2. Điều kiện cần

Để thiết chạy quảng cáo trên Google Smart Shopping. Bạn cần đạt đủ các điều kiện sau đây:

+Tài khoảng quảng cáo lâu năm.

+ Quảng cáo hiển thị trên 50 chuyển đổi

+ Quảng cáo tìm kiếm trên 100 lượt chuyển đổi.

+ Chi phí quảng cáo chuyển đổi được không quá thấp (Bạn có thể kiểm tra trên Google Analytics hay Google Ads).

3 Các bước thiết lập chiến dịch quảng cáo

Quy trình và các bước để bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo mới trên Google Smart Shopping như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Ads.google.com -> Rồi chọn vào mục ”Tạo chiến dịch quảng cáo mới”.

Tại đây, bạn chọn mục tiêu chiến dịch của mình: Chuyển đổi, video, tương tác, remarketing,….

Trong danh mục loại chiến dịch, bạn chọn vào mục ‘‘Google Smart Shopping”.

Sau đó, bạn đặt mức ngân sách quảng cáo mình muốn thiết lập.

Trong danh mục chiến lược đặt thầu, bạn chọn vào mục ”Thông minh”.

Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập thêm: Tên chiến dịch, nguồn truy cập, chọn quốc gia

=> Khi đã hoàn tất, bạn chọn vào mục ”Chiến dịch quảng cáo mới” là hoàn tất.

TIPS: Hiện Google Smart Shopping vẫn còn khá mới và được Google dành nhiều sự ưu ái đặc biệt. Bạn hãy tìm hiểu thêm và tham gia ngay hôm nay.

quang-cao-google-smart-shopping

Kết lại

Trên đây, là bài viết review và hướng dẫn bạn chạy Quảng Cáo Google Smart Shopping mới nhất 2020.

Chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping được xem là xu hướng mới và là trợ thủ đắc lực chon các nhà quảng cáo. Trong việc tối ưu mẫu quảng cáo, nâng cao tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi Sale người mua hàng.

Với Google Smart Shopping, bạn không cần có kỹ năng chuyên môn về chạy quảng cáo hay chưa biết Target quảng cáo thế nào là chuẩn. Giờ đây, Google Smart Shopping sự lựa chọn lý tưởng, giúp bạn giải quyết được những vấn đề  đó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan chủ đề Google Smart Shopping. Hẫy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi phản hồi trong thời gian sớm.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn