Hướng dẫn làm thẻ thanh toán Quốc tế – Sử dụng thẻ Visa /Mastercard trong kinh doanh Online

08/07/2020 2931 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Hiện nay, hầu như các bạn đang kinh doanh hay bán hàng Online với mong muốn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và chuyển đổi gia tăng đơn hàng từ họ. Kênh đầu tiên họ nghĩ đến là Chạy quảng cáo Facebook.

Tuy vậy, thị trường Việt Nam chúng ta thường xuyên bị Facebook càn quét địa chỉ IP. Nên nhiều thẻ thanh toán Visa /Mastercard cắm vào thanh toán tiền quảng cáo hay gặp nhiều lỗi hệ thống và không thanh toán được. Nên bạn cần mở tài khoản trên nhiều địa chỉ ngân hàng là khác nhau.

Ngoài ra, thẻ Visa /Mastercard còn hỗ trợ bạn làm cổng phương thức thanh toán chính cho nhiều dịch vụ khác nhau trên Internet, như: Mua hàng Trung Quốc, chinh chiến MMO, nhân rút tiền về Việt Nam…..

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ và Hướng dẫn làm thẻ thanh toán Quốc tế – Sử dụng thẻ Visa /Mastercard trong kinh doanh Online.

Chúng ta bắt đầu luôn nhé!

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn làm thẻ thanh toán Quốc tế – Sử dụng thẻ Visa /Mastercard trong kinh doanh Online

Công dụng của Thẻ Visa/Mastercard 

Công dụng chính của hai loại thẻ này là dùng để thanh toán tiền gửi quốc tế, bạn sử dụng dịch vụ trên quốc tế như Mua sản phẩm bên Trung Quốc, mua Game nước ngoài, chạy quảng cáo,…. Dịch vụ gì ở nước ngoài thì tất cả bạn đều phải thanh toán bằng loại thẻ này.

Vậy các dịch vụ mà thường xuyên sử dụng thẻ Visa /Mastercard phổ biến hiện nay, bao gồm:

+ Chạy quảng cáo Facebook, Google,….

+ Mua sản phẩm trên các sàn TMĐT quốc tế như Amazon, Ebay, Taobao,…

+ Liên kết với cổng thanh toán Paypal, PM,….

+ Thanh toán các phần mềm, Game hay ứng dụng nào đó bạn muốn mua bên nước ngoài.

+ Mua tên miền Quốc tế ở Namecheap….

Thẻ Visa/Mastercard khác biệt gì với thẻ ATM nội địa

Mình so sánh giữa thẻ Visa /Mastercard với thẻ ATM nội địa, để bạn dể hình dung hơn:

+ Thẻ ATM nội địa: Dùng để thanh toán các cổng giao dịch phát sinh ở trong nước Việt Nam.

+ Thẻ Visa/Mastercard: Dùng để thanh toán các giao dịch phát sinh ở Quốc tế. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard để thanh toán giao dịch trong nội địa vẫn được nhé.

the-visa-mastercard-quoc-te

Các loại thẻ Visa/Mastercard hiện nay

Tính năng và công dụng của 2 loại thẻ Visa và Mastercard là tương đối giống nhau. Còn Visa và Mastercard chỉ khác nhau là nó thuộc hai công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán Quốc tế. 

Trong đó, thẻ Visa/ Mastercard gồm có 2 loại thẻ chính, bao gồm:

+ Thẻ Debit (thẻ trả trước): Trong tài khoản bạn phải có tiền mới sử dụng được cổng thanh toán.

+ Thẻ Credit (thẻ trả sau): Loại này, bạn “vay tiền” ngân hàng trước theo một hạn mức nhất định. Phải trả lại số tiền bạn đã sử dụng trước đó lại cho ngân hàng.

Bạn nên sử dụng thẻ Debit hay Credit Card

Trước tiên bạn nên phân biệt được những đặc điểm và công năng của 2 loại thẻ này trước.

Nếu bạn có mức thu nhập trung bình và nhu cầu mua sắm không cao. Bạn dùng thẻ Debit Card.

Ngược lại, nếu bạn là nhà kinh doanh và nhu cầu sử dụng thẻ để chạy quảng cáo duy trì và không bị ngắt đoạn trong quá trình chạy. Nên dùng thẻ Credit Card.

debit-credit-card

Những lưu ý trong quá trình sử dụng 2 loại thẻ này

Để tránh trường hợp đang sử dụng thì gặp sự cố và hướng giải quyết khi gặp các vấn đề không muốn có. Bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

+ Khi vừa nhận thẻ, bạn nên lập tức đổi lại mã PIN.

+ Bảo mật tuyệt đối các thông tin in trên thẻ như số series, ngày hết hạn và đặc biệt là mã bảo mật thẻ. Nếu người khác biết mã bảo mật này, họ có thể lấy và sử dụng tiền trong thẻ của bạn rất dể dàng.

+ Bạn có thể ký tên sau thẻ, để khi người khác quẹt thẻ thì ngân hàng so sánh chữ ký đó có khớp với chữ ký lúc bạn làm thẻ không. Nếu khớp lệnh mới quẹt thẻ và rút tiền được nhé.

luu-y-su-dung-the-debit-credit-card

Sử dụng thẻ Visa /Mastercard trong kinh doanh Online

Nếu bạn đang kinh doanh và bán hàng Online bạn nên sử dụng thể Credit Card để chạy quảng cáo sẽ tốt hơn. Bạn không cần phải lo lắng đang chạy quảng cáo thì tự dưng hết tiền giữa chừng, làm ảnh hưởng đến tổng chiến dịch Marketing của bạn đang chạy ngon lành.

Nếu có điều kiện, bạn nên làm nhiều thẻ Visa /Mastercard tại nhiều ngân hàng khác nhau. Điều này giúp bạn xoay vòng ngân sách, và phòng ngừa trường hợp xấu khi thẻ bạn gặp sự cố và vấn đề nan giải chưa được giải quyết thì vẫn còn thẻ phụ khác cứu nguy và thay thế kịp thời.

su-dung-the-mastercard-kinh-doanh

Kết lại

Hy vọng với những giá trị  chia sẻ trong bài viết này, giúp bạn hiểu hơn thẻ thanh toán Quốc tế. Cũng như cách sử dụng thẻ Visa /Mastercard và cách sử dụng thẻ này phục vụ múc đích kinh doanh và bán hàng Online của mình được tốt hơn.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ giải đáp thêm. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi phản hồi bạn thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn