Hướng dẫn làm Drop Shipping với Shopee mới nhất 2020

19/06/2020 6087 lượt xem 0 bình luận

Theo báo cáo số liệu mới nhất của tạp chí iPrice nửa quý 2/2020, shopee đang là nhà dẫn đầu thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Với trên 43 triệu User truy cập mỗi tháng, tương đương với 1,45 triệu member truy cập mỗi ngày.

thuong-mai-dienn-tu

Hiện nay, Shopee không chỉ là trang TMĐT lớn nhất thị trường Việt Nam mà còn là một trong những trang có lượt truy cập lớn nhất toàn khu vục Đông Nam Á.

Shopee hứa hẹn là trang TMĐT cực kỳ rất tiềm năng và phục vụ tốt để bạn triển khai nhiều lĩnh vực kinh doanh và mô hình Drop Shipping trên đây.

Trong bài viết này, levantruong.net giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về Drop Shipping với Shopee mới nhất 2020 hiện tại, bạn cùng theo dõi nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Hướng dẫn làm Drop Shipping với Shopee mới nhất 2020

Drop Shipping là gì?

Drop Shipping hay hình thức bán hàng công nghệ số, bạn không cần sở hữu hàng hóa, kho bãi, không cần nghĩ đến khâu vận hành, kho bãi, vận chuyển,…

Bạn chỉ cần tìm một nhà cung cấp (NCC) sản phẩm, làm thế nào để marketing và bán sản phẩm đó tới khách hàng (KH). Bên NCC hỗ trợ tiệp nhận đơn hàng và giao đơn hàng đó đến tay khách hàng.

Nhiệm vụ bạn lúc này là theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng tới khi họ nhận được hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể Upsell và bán thêm nhiều sản phẩm khác cho họ.

Lợi nhuận bạn thu được tỷ lệ chênh lệch giữa giá bán NCC quy định và giá bán thực tế khi giao đến tay khách hàng.

drop-ship-van-hanh

Lợi ích khi làm Drop Shipping với Shopee

Tại sao mình nói đến ở đây là Shopee mà không phải đơn vị NCC sản phẩm nào khác trên thị trường.

Đơn giản, cộng đồng trên shopee rất lớn và bạn có thể dể dàng triển khai mô hình Drop Shipping trên Shopee hay để nghị hợp tác bán hàng cùng họ.

Để chiến dịch Drop Shipping trên Shopee thành công, bạn cần thỏa mãn các chính sách: chiết khấu, quy trình làm việc, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, xử lý đơn hàng gặp sự cố,…

Để triển khai mô hình Drop Shipping trên Shopee bạn có thể lấy sản phảm nhà cung cấp và mở gian hàng bán trên Shopee hay bất kỳ kênh Social Network nào khác

=> Miễn sao bạn Marketing và bán được hàng là ok.

Ưu thế mà Drop Shipping mang lại cho bạn

1. Vốn đầu tư ban đầu gần như bằng 0

Bạn làm Drop Shipping không cần quan tâm đến khâu nhập hàng về, nên không cần quan tâm đến khâu phát sinh như kho bãi, kiểm kê, tồn kho,…Chỉ khi nào có đơn hàng, bạn mới tiếp nhận và thông báo với bên NCC để giao hàng.

Khi sản phẩm bạn bán tốt, NCC tin tưởng và không yêu câu bạn phải thanh toán hoa hồng ngay sau khi chuyển đơn, được phép tích lũy cộng dồn. Mình hiện tại đang hợp tác với 1 bên NCC, khi nào tiền hoa hồng tổng đơn lên 5 triệu, mình mới phải thanh toán cho họ.

Chi phí đầu tư ban đầu của bạn chỉ là Marketing và chạy quảng cáo. Gần như rất rẻ và thậm chí là gần bằng 0 luôn

2. Kết hợp bán nhiều sản phẩm

Với mơ hình Drop Shipping bạn kết hợp và bán nhiều sản phẩm khác nhau cùng một lúc. Theo phương thức bán lẻ truyền thống, bạn có số vốn nhỏ không thể làm được.

Việc của bạn là lấy hình ảnh và tài liệu NCC cho bạn rồi bán sản phẩm mà không mất gì cả,

3. Marketing Online

Bạn có thể làm Drop Shipping ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào, miễn là bạn có máy tính và được kết nối với Internet.

4. Trang bị kiến thức Marketing Online

Ngoài việc bạn Drop Shipping trên sàn TMĐT của Shopee, bạn nên mở rộng hệ thống bán hàng sang các kênh khác như Facebook, Youtube, TikTok, Zalo, Website…

Giup bạn gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh và mở rộng hệ thống cửa hàng để bán trên môi trường online.

5. Làm Drop Shipping tốt rồi mới bán hàng Online sau

Tại sao mình lại khuyên bạn như vậy? Vì nếu bạn chưa biết bán hàng và kinh doanh online như thế nào, đã bỏ số tiền lớn để đầu tư => Tỷ lệ thất bại rất cao.

Bạn hãy tập kinh doanh và khởi nghiệp với Drop Shipping trên môi trường online trước. Nếu bạn làm tốt, khi chuyển qua kết hợp cùng bán hàng online rất thành công.

Điểm mạnh Drop Shipping với sàn TMĐT Shopee

Shopee là kênh triển khai và bán hàng dưới hình thức Drop Shipping tốt nhất hiện nay, bởi các lý do:

+ Lưu lượng khách hàng truy cập mỗi ngày rất lớn. Là một trong những trang có lưu lượng truy cập web lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Theo báo cáo số liệu tổng kết quý 2 năm 2020 có 43 triệu người truy cập /tháng, tương đương hơn 1,45 triệu truy cập /ngày.

+ Mở gian hàng và bán sản phẩm trên Shopee rất dẻ. Ai cũng có thể mở shop trên đây và không đòi hỏi quá nhiều thủ tục rườm rà như sàn TMĐT khác.

+ Phí thanh toán khi bán hàng trên Shopee rất rẻ vả chỉ từ 0% –> 2%

Ngoài ra, Shopee còn hỗ trợ rất nhiều công cụ đòn bẩy để bạn tiếp cận và bán sản phẩm cho người dùng trên Shopee. Đây là một kênh bán hàng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

loi-ich-dropship

Các bước để phát triển mô hình Drop Shipping với Shopee

Tiếp theo, trong phần này mình chia sẻ với bạn các bước và quy trình để bạn triển khai và phát triển mô hình Drop Shipping với Shopee.

+ Chọn lựa sản phẩm của thị trường ngách để làm.

+ Tìm NCC sản phẩm đó.

+ Trao đổi và thương thảo hợp đồng hợp tác với NCC

+ Biên tập content và mở gian hàng bán sản phẩm trên Shopee.

+ Mở rộng chuổi hệ thống bán hàng ra các Social Network khác như: Fanpage, Instagram, TikTok, Youtube,…

+ Tối ưu quy trình bán hàng, vận hành và tập trung xây dựng thương hiệu.

+ Kết hợp và bán Upsell nhiều sản phẩm khác cho khách hàng.

+ Liên tục có chương trình chăm sóc và khai thác tập khách hàng cũ.

Quy trình và các khâu tóm lượt là vậy, còn cụ thể thế nào bạn xem phần tiếp theo này nhé!

Tìm nguồn hàng Drop Shipping trên Shopee

1. Tìm trực tiếp trên shopee 

Bạn lên Shopee tại công cụ tìm kiếm: Bạn seearch từ khóa và nhóm sản phẩm mà bạn muốn bán.

Ví dụ: Bạn muốn làm Drop Shipping trên Shopee với sản phẩm là ”giày thể thao nam”, và láy tạỉ kho ở tp.HCM thì search và lọc kết quả tìm kiếm như hình bên dưới.

nguon-hang-dropship

Kế tiếp, bạn chọn vào từng nhóm sản phẩm để check doanh số bán hàng của họ tốt không, giá bán có phù hợp với bạn. Theo đúng 2 tiêu chí sau:

+ Doanh số bán cao: Chứng tỏ sản phẩm đang hot trend và đáp ứng đúng nhu cầu thị trường hiện tại.

+ Giá bán thấp: Bạn có thể tăng giá sản phẩm lên khi hợp tác với họ. Với shop giá bán thấp, bạn có thể đẩy sang làm Drop Shipping để nâng giá bán sản phẩm của mình lên.

giay-dropship

Sau khi đã tìm được NCC ưng ý và đáp ứng tốt 2 tiêu chí trên. Bạn hãy chủ động liên hệ với chủ Shop tại khung chat trên shopee hay qua số điện thoại của họ. Để thương thảo hợp đồng và đề nghị hợp tác làm Drop Shipping với họ.

2. Tìm nguồn hàng Drop Shipping trên các kênh Social

Một cách khác và cũng khá đơn giản là bạn lên Google, Facebook, Blogger,… hay bất kỳ kênh Social nào hiện nay. Bạn tìm kiếm với cụm từ khóa ”Nguồn hàng Drop Shipping với Shopee”. 

Lúc này, có nhiều nhóm sản phẩm, website cung cấp đa dạng nguồn hàng khác nhau để bạn lựa chọn.

Khi kết quả trả về, bạn hãy tìm ngách sản phẩm mà bạn muốn triển khai và bán nó. Thương thảo và thỏa thuận hợp đồng với NCC. Nếu cản thấy ok hãy bắt tay vào triển khai và phát triển mô hình kinh doanh Marketing online của mình luôn nhé.

Hướng dẫn các bước làm Drop Shipping trên Shopee

+ Bước 1: Đăng ký và mở tài khoản Shopee

Bước này khá đơn giản, bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào website Shopee.vn -> Chọn vào mục ”Đăng ký”

Bạn điền các thông tin như Số điện thoại, Tên đăng nhập, mật khẩu, gõ mã capcha

=> Sau cùng, nhấn vào nút ‘‘Đăng ký’‘ là hoàn thành.

dang-ky-shopee

Sau khi đăng ký tài khoản trên shopee xong, bạn làm thêm bước này nữa nhé. Bạn chọn vào mục “Thiết lập shop” và tắt nút “Xác minh đăng nhập từ thiết bị lạ thông qua gửi mã OTP“.

Sau này bạn đăng nhập shop vào các tool không bị quét và hỏi mã OTP bảo mật nữa nhé.

quan-ly-shopee

Bước 2: Thay đổi thông tin shop

Trong phần này, bạn cần thay đổi lại các thông tin liên quan shop của mình, bao gồm: tên shop, ảnh avatar, ảnh bìa, mô tả, thông tin liên hệ,…

+ Lưu ý: Tên shop của bạn không được thay đổi lại sau khi đăng ký tài khoản trong 30 ngày. Hình ảnh trong mô tả bạn chỉ được thêm 5 hình ảnh.

Trong mô tả shop bạn nên thêm đầy đủ thông tin liên hệ, sản phẩm shop cung cấp, phân bổ đều từ khóa sản phẩm của bạn….

doi-ten-shop

Bước 3: Thêm mục địa chỉ và đơn vị giao hàng

Phần này bạn cần trao đổi với bên nhà cung cấp để thiết lập cho đúng nhe. Còn thiết lập thế nào bạn xem các bước chi tiết như hình bên dưới.

dia-chi-shopee

Bước 4: Thiết lập chatbox

Bạn không thể nào trả lời tin nhắn khách hàng 24/24 được. Nên cách đơn giản nhất, là bạn sử dụng chatbox để tự trả lời với khách hàng trước và chờ đợi bạn tư vấn tiếp sau đó.

Ngoài ra, nếu bạn có một shop chính và nhiều shop bán hàng phụ trên Shopee. Bạn cũng có thể thiết lập tự động trả lời tin nhắn ở shop phụ, và điều hướng tin nhắn khách hàng đến Shop chính của bạn để tiện tư vấn và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

chatbox-shopee

Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee

Bạn truy cập vào trang Shopee.vn/user/account/payment để add thêm tài khoản ngân hàng của mình vào. Bạn có thể add tài khoản ngân hàng của mình cho nhiều gian hàng trên Shopee cũng được nhé.

Bước 6: Thêm mã PIN mới

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Bạn không được quên mã PIN, vì shopee luôn yêu cầu nó mỗi khi nhập lệnh rút tiền. Mã PIN gồm 6 chữ số. Bạn cũng có thể thiết lập mã Pin này cho tất cả các shop để khỏi quên nhé.

giao-dich-shopee

Những Tips khi bán hàng trên Shopee

1. Đối với sản phẩm 

Để chiến dịch bán sản phẩm trên Shopee của bạn thành công, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Hình ảnh không chứa logo các thương hiệu lớn như: Nike, Adidas, Vans, … 

+ Tiêu đề tránh các từ khóa nhạy cảm, gây hiểu nhầm, sai sự thật như: Rẻ vô địch, Free Ship toàn quốc (Nhưng thật tế không Freship),…

+ Không được copy và trùng lặp nội dung với shop khác như: hình ảnh, tiêu đề, mô tả, giá, nội dung…

2/ Mở rộng hệ thống shop bán hàng trên shopee

Hiện tại, việc nhân bản shop trên shopee theo chiến lược ”Spam Keywords” và phủ thị trường trên shopee không còn hiệu quả nữa. Khi Shopee đang ngày càng khắc khe hơn và liên tục quét để loại trừ các shop rác, shop ăn cắp nội dung,…

Theo mình, bạn nên mở rộng hệ thống từ 2-3 shop thật sự chỉnh chu, và làm theo đúng quy trình. Sau đó, dành thời gian để mở rộng hệ thống bán hàng đa kênh và xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang Social Network,như: Facebook, Youtube, Website, TikTok, Instagram…

Khi bạn đã triển khai được hệ thống bán hàng đa kênh và có thương hiệu riêng của mình đủ mạnh. Bạn có thể chuyển đổi mô hình từ Drop Shipping sang kinh doanhh Online rất tuyệt vời nhé.

Kết lại

Trên đây là những kiến thức levantruong.net tích lũy được trong nhiều năm kinh nghiệm. Từ việc tự phát triển hệ thống bán hàng; đến hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mô hình Drop Shipping với Shopee mới nhất 2020.

Nếu bạn làm nghiêm túc và bài bản theo từng quy trình và từng bước cụ thể. Kết quả bạn nhận được xứng đáng với giá trị bạn đã trao đi.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn