Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet nhanh nhất

14/06/2017 497 lượt xem 0 bình luận

Việc máy tính đang kết nối internet bỗng dưng chạy chậm bất thường hay chậm liên tục từ ngày này qua ngày khác thì tốt nhất bạn nên kiểm tra đường đường truyền xem tốc độ có như các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hay không. Sau đây là hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet nhanh nhất.

Đường truyền internet luôn là mối bận tâm của ngưởi dùng 

Có bao nhiêu cách để kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Hiện nay, đa phần người sử dụng internet do các nhà mạng Viettel, FPT, VNPT cung cấp khi gặp các sự cố liên quan đến tốc độ đường truyền thường hay báo lên các nhà cung cấp dịch vụ để kêu họ khắc phục sự cố. Tuy nhiên, với việc lướt web, xem phim hay sử dụng máy tính có kết nối mạng đôi khi người sử dụng không để ý đến tốc độ đường truyền của nó miễn sao là tốc độ lên mạng vẫn bình thường hay chậm một xíu cũng không có hại gì cả.

Bạn cần phải kiểm tra đường truyền để không chịu thiệt thòi

Điều này, sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi vì rất có thể các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet không thực hiện đúng cam kết về tốc độ đường truyền hoặc vì một lý do nào đó mà tốc độ truyền truyền mạng không như những gì ghi trong hợp đồng. Bởi thế, bạn cần phải kiểm tra đường truyền khi gặp rắc rối về tốc độ mạng hoặc cũng có thể kiểm tra đột ngột bất thường để biết rõ tình trạng máy tính khi đang kết nối internet với những cách hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet như: Trực tiếp gọi đến nhà mạng nhờ thông báo, hay có thể tự kiểm tra tốc độ đường truyền bằng các phần mềm, hoặc sử cụng các công cụ kiểm tra trực truyến.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet không sử dụng phần mềm

Đối với những bạn không am hiểu về máy tính hay mạng internet nhưng để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng thì cũng không gặp khó khăn gì với hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet không sử dụng phần mềm vừa đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với công cụ SpeedTest sau đây:

Công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet SpeedTest rất thông dụng

Bước 1: Bạn truy cập vào speedtest.net, màn hình giao diện sẽ hiện ra

Bước 2: Nhấp chuột vào dòng chữ nổi bật BEGIN TEST và đợi vài phút kiểm tra

Bước 3: Sau khi việc kiểm tra Begin Test hoàn thành, màn hình sẽ hiện ra bảng thống kê tốc độ truyền (upload),  nhận (download) dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền.

Sau khi kết thúc việc kiểm tra đường truyền đầu tiên, bạn có thể kiểm tra lại tốc độ đường truyền kết nối đến serve đó hay kiểm tra tốc độc đường truyền đến một serve khác bất kì bằng việc ấn vào Test Again hoặc nút New Server.

Test Again để kiểm tra lại với SpeedTest

Với cách hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet không sử dụng phần mềm đơn giản và nhanh chóng trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra tốc độ đường truyền, từ đó kiến nghị lên nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện tốc độ đường truyền đúng với những gì như đã cam kết.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)