Dropshipping là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam

24/06/2020 3092 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Như bạn đã biết sự phát triển ngành thương mại điện tử hiện nay, các sân sàn TMĐT lớn Shopee, Lazada, Tiki,... Mở ra cơ hội kiếm tiền mới, để bạn thử sức phát triển và mở rộng mô hình bán hàng từ Dropshipping vào thời gian nhàn rỗi.

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ với bạn Dropshiping là gì? Cách để bạn phát triển và kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam như thế nào? Chúng ta bắt đầu nhé!

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Dropshipping là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam

Dropshipping là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua và không cần quan tâm đến các khâu hàng khóa, tồn kho, vận chuyển kho bãi,…

Bạn là những nhà marketing bán sản phẩm nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách muốn mua sản phẩm, bạn liên hệ với nhà cung cấp để họ vận chuyển món hàng đến tay khách hàng.

Vậy lợi nhuận bạn thu được đến từ đâu? Khoảng tiền bạn nhận được chính là ”Chênh lệch giá” giữa nhà cung cấp và giá bán sản phẩm cho khách trừ đi chi phí vận chuyển. Vậy là bạn đã hiểu cách tính lợi nhuận của mô hình Drop Shipping rồi đấy.

Ví dụ:

Giả sử nhà cung cấp đưa ra giá bán một chiếc áo thun là 50.000đ, bạn có thể bán nó với mức giá 200.000đ, chi phí vận chuyển là 20.000đ.
=> Mức lợi nhuận mà bạn thu về là: 200.000 – 50.000 – 30.0000 = 120.000đ.
Với hình thức Drop Shipping không cần bạn có vốn đầu tư quá lớn, chỉ cần đầu tư khoảng nó cho Marketing Online và luôn mở ra cơ hội kiếm tiền cho mọi người. Chỉ cần bạn dành ra khoảng thời gian nhàn rổi và chọn ngách thị trường mình thích.
-> Bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping rồi đấy.

Lợi thế trong bán hàng với Dropshipping

+ Vốn đầu tư ban đầu rất ít

Lợi thế lớn nhất của mô hình Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh online với số vốn ít ỏi và gần như bằng 0.

Tại sao mình lại nói như vậy? Vì bạn không cần lo đến khâu trữ hàng, kho bãi, hàng tồn kho,… Ngoài ra, bạn không cần lo lắng đến khâu đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Bạn chỉ cần đầu tư khoảng ngân sách nhỏ để phát triển và mở rộng hệ thống Marketing bán hàng trên online

+ Mô hình đơn giản và dể bắt đầu

Bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping có khó không? Câu trả lời nó rất dể và phù hợp cho mọi người.

Bạn có thể đăng ký và tạo tài khoản trên sàn TMĐT. Tìm ngách thị trường và mở mô hình Dropshipping trên đó, phổ biến nhất hiện nay là Shopee. Bạn có thể kết hợp cùng xây dựng trang Fanpage, website tiếp thị, Youtube,… để làm Dropshipping

Việc của bạn cần làm lúc này, làm thế nào để tiếp cận nhiều khách hàng và bán sản phẩm cho họ. Còn việc quản lí nguồn hàng, đóng gói, vận chuyển đã có NCC lo.

+ Địa điểm làm việc

Với một người Dropshipper bạn có thể làm việc bất kỳ đâu, bất kỳ khung giờ nào. Miễn là bạn có máy tính và kết nối internet, để làm cầu nối giữa NCC với khách hàng của mình là được.

+ Mở rộng mô hình kinh doanh trên Online

Nếu bạn tự kinh doanh hay muốn mở sản phẩm /dịch vụ mới, bạn phải đầu tư thêm rất nhiều thời gian và tiền bạn tương đương hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, Dropshipping khác, bạn có thể kết hợp và bán nhiều sản phẩm khác nhau cùng lúc, miễn là bán được hàng là ok.

Ví dụ:

Bạn bán bĩm sửa cho trẻ từ 6-18 tháng tuổi. Sau khoảng thời gian chạy, bạn có tập khách hàng tiềm năng cho nhóm sản phẩm này rồi, bạn mở rộng ra và bán sang những sản phẩm khác cùng ngách thị trường ”bà mẹ bĩm sửa” như đồ chơi, sửa, quần áo,… cho bé.

Thậm chí, bạn có thể tự kinh doanh online và phát triển hệ thống sản phẩm, cho nhóm khách hàng này rất tuyệt vời.

Nhược điểm của mô hình Dropshipping

Nhắc đến những lợi thế khi phát triển Dropshipping, song hành với nó cũng có những nhược điểm nhất định. Bạn cần biết để cân nhắc và phát triển mô hình kinh doanh của mình với Dropshipping được tốt hơn

+ Tính cạnh tranh cao

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chưa chuẩn bị đủ kiến thức cần thức cần thiết với Marketing online, bán hàng, kịch bản chốt sale,… Đã vội dấn thân vào phát triển mô hình này.

Điều này, khiến cho bạn chạy hoài không ra đơn và rất nhiều bạn ”Thất bại” và bỏ cuộc trên thị trường này.

+ Không quản lý chất lượng đơn hàng

Khi chọn được NCC và muốn hợp tác cùng làm Dropshipping cho họ, bạn chắc chắn sẽ không hiểu được về quy trình sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, bạn không kiểm duyệt được chất lượng cũng như giá trị sản phẩm khi được gửi đến tay khách hàng.

Trường hợp tệ, gây ảnh hưởng tên thương hiệu của bạn. Thậm chí tệ hơn khách hàng vote 1 sao trên các sàn TMĐT, diễn đàn,…

+ Kiến thức về Digital Marketing 

Dropshipping là thị trường mở và rất màu mở, nếu bạn đủ kiến thức có thể phát triển kinh doanh của mình và bắt đầu kiếm tiên được từ nó.

Yêu cầu để tồn tại và phát triển với mô hình kinh doanh với Dropshipping, bạn phải trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về Marketing Online như: SEO, Youtube, chạy quảng cáo,… 

Ví dụ:

Bạn kinh doanh quần áo trên Shopee, nhưng khi bạn tìm kiếm từ khóa “áo thun T-shirt” trên Shopee thì có hơn 100 trang bán hàng trên đây. Cửa hàng bạn mới mở chắc chắn, không được hiển thị trên 100 trang Top đầu này.

Lúc này, bạn cần học và biết đến cách xây dựng và phát triển hệ thống bán hàng chuẩn chỉnh trên Marketing Online như Facebook, Google, Youtube… 

dropshipping-kiem-tien

Kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam

Sàn TMĐT là miếng bánh ngọt cho các bạn Dropshipper với ngành này. Bởi nhu cầu mua sắm online của người dùng trên các trang này rất đông đảo, Traffic sẵn có của khách hàng trên đây là vô cùng lớn.

Tóm lượt lại, quy trình phát triển mô hình Dropshipping như sau:

+ Tìm kiếm và lựa chọn ngách sản phẩm tiềm năng

+ Liên hệ và đề nghị hợp tác với NCC 

+ Trao đổi hợp đồng và quyền lợi khi bạn làm Dropshiper cho họ.

+ Đăng bán sản phẩm nhà NCC lên gian hàng mà bạn có

+ Mở rộng hệ thống bán hàng trên các kênh Social Network như Youtube, website, Fanpage, Shopee, Lazada,…

+ Tối ưu quy trình vận hành và tập trung phát triển thương hiệu

+ Kịch bản chốt Sale và chăm sóc khách hàng

+…

drop-shipping-viet-nam

Thống kê số liệu, tính đến quý 2/2020 về mô hình Dropshipping tại thị trường Việt Nam hiện nay:

+ Traffic tự nhiên rất lớn, Trang TMĐT số 1 Việt Nam hiện nay là Shopee với 43.16 triệu lượt truy cập/tháng trong quý 2/2020 (theo iPrice Group)

+ Bất kỳ ai cũng có thể đăng bán sản phẩm trên Shopee với thủ tục đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là bán được hàng.

+ Phí thanh toán với nhà cung cấp chỉ 0% (đối với Airpay) và 2% (đối với các hình thức thanh toán khác)

Gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh với Dropshipping

Dropshipping bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng và gia tăng lợi nhuận mình kiếm được, dựa trên sự chênh lệch giứa giá nhập từ NCC & giá bán ra cho khách hàng.

Do vậy, bạn cần tối ưu các khoản chi phí sau đây. Lợi nhuận bạn thu về từ Drop Shipping không hề nhỏ đâu nhé.

+ Lấy giá nhập từ NCC trên các sàn TMĐT

+ Không cần lo nghỉ đến chi phí vận chuyển

+ Giam thiểu chi phí quảng cáo và chi phí khác cho Marketing

+ Tập trung vào Visual Content và luôn trao giá trị đến khách hàng.

Mô hình Dropshipping rất phù hợp cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu sâu hơn về kinh doanh và bán hàng Online, nhưng lại có số vốn ít và không quá nhiều.

Bạn cần trang bị được rất nhiều kiến thức về bán hàng và kinh doanh online. Sau này, khi hệ thống bán hàng và Data khách hàng lớn, bạn có thể tự chuyển sang tự kinh doanh cho riêng mình rất tuyệt vời nhé.

Kết lại

Trên đây là kinh nghiệm levantruong.net đúc kết được trong 4 năm khi phát triển mô hình kinh doanh với Dropshipping. Cũng như giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và tạo ra thu nhập từ Dropshipping tại thị trường Việt Nam.

Hy vọng những kiến thức này giúp ích  được bạn trên con đường chinh phục Affiliate Marketing và kiếm tiền MMO. Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.
Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn