Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail từ A-Z

13/06/2017 476 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn!

Chào mừng bạn đến website levantruong.net, rất vui mang lại cho bạn kiến thức thật sự hữu ích đến bạn, chúc bạn có những thông tin hữu ích từ website

Bật xác minh 2 bước hay bảo mật 2 lớp là để tăng thêm tính an toàn bảo mật cho tài khoản Gmail nói riêng thêm một lớp bảo mật nữa thay vì một lớp bảo mật như trước đây. Vậy hướng dẫn bật xác minh 2 bước gmail từ A-Z thực hiện ra sao?

Gmail hiện nay được rất nhiều người quan tâm bởi sự phổ biến của nó

Xác minh 2 bước Gmail là gì?

Xác minh 2 bước, xác thực 2 lớp hay bảo mật 2 lớp là các tên gọi khác của Two-factor authentication, còn gọi là 2FA. Nghĩa là tài khoản Gmail của bạn sẽ có thêm một lớp bảo mật nữa để tăng thêm tính an toàn cho Gmail.

Ưu điểm của bật xác minh 2 bước gmail

Trước khi đến với hướng dẫn bật xác minh 2 bước gmail từ A-Z, bạn nên tìm hiểu xem bật xác minh 2 bước hay bảo mật 2 lớp có những ưu điểm gì mà được nhiều tài khoản Google thực hiện trong suốt thời gian qua.

Xác minh 2 bước là để nhằm gia tăng tính bảo mật của tài khoản Gmail

Bật xác minh 2 bước là để nhằm gia tăng tính bảo mật của tài khoản Gmail khởi các cuộc đánh cắp tài khoản lỡ chẳng may tên đăng nhập và mật khẩu của bạn bị lộ.

Khi bật xác minh 2 bước thì tài khoản Gmail của bạn sẽ bị hỏi thêm 1 bước nữa. Khi đó, bạn sẽ bị yêu cầu nhập mã OTP để xác thực là chủ tài khoản mới có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng nên rất an toàn cho tài khoản Gmail của bạn. Mã xác thực OTP thường được nhận qua các hình thức như: Email, tin nhắn SMS, cuộc gọi vào điện thoại từ dịch vụ Gmail…

Xác minh 2 bước Gmail đòi hỏi nhập mà OTP mỗi lần đăng nhập

Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail từ A-Z

Hướng dẫn bật xác minh 2 bước gmail từ A-Z nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra nó rất đơn giản nếu thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Thiết lập xác minh 2 bước Gmail. Trước tiên, bạn truy cập vào trang xác minh 2 bước, có thể sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Google. Tiếp theo, chọn bắt đầu và làm theo quy trình thiết lập cho đến khi hoàn thành.

Bước 2: Quy trình thiết lập hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt xác minh 2 bước. Tại đây, bạn xem kĩ lại các thông tin và các cài đặt của mình rồi thêm vào số điện thoại dự phòng.

Trang cài đặt xác minh 2 bước tại Gmail

Bước 3: Là bước cuối cùng trong hướng dẫn bật xác minh 2 bước gmail từ A-Z, bạn đăng nhập vào tài khoản gmail và sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác thực, khi nhập đầy đủ mã xác thực này là đã đăng nhập tài khoản Google thành công. Bạn cũng có thể tùy chọn nhận mã xác thực từ cuộc gọi đến số điện thoại đã cung cấp hoặc sử dụng khóa bảo mật cho xác minh 2 bước.

Một lưu ý nhỏ là để đảm bảo có thể truy cấp vào tài khoản Gmail trong tương lai thì bạn hãy thêm một tùy chọn khôi phục gmail như hướng dẫn.

Với những thông tin và hướng dẫn bật xác minh 2 bước gmail từ A-Z trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể bảo vệ tốt tài khoản Gmail của mình khởi các cuộc đánh cắp thông tin phổ biến như hiện nay.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)