Hướng dẫn ẩn bình luận Facebook – Không bị đối thủ cướp khách hàng

23/06/2020 2774 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Có bao giờ bạn gặp tình huống khách hàng để lại thông tin tư vấn dưới bàn Post, nhưng khi liên hệ họ thì họ lại nói “Mình đã mua sản phẩm đó của bạn… rồi”.

Nếu  bạn gặp phải tình huống này, chính là hành vi bạn bị đối thủ của mình chơi xấu, cướp khách hàng của bạn về với họ.

Cạnh tranh không lành mạnh thường xuyên sảy ra, đặc biệt là trên môi trường online, bạn cần trang bị kiến thức cho mình đủ mạnh. Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ với bạn một và thủ thuật để ngăn chặn đối thủ cướp khách hàng của mình – ẩn bình luận Facebook.

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn ẩn bình luận Facebook – Không bị đối thủ cướp khách hàng

Lời khuyên bạn có nên ẩn bình luận Facebook

Facebook là trang mạng xã hội, được rất đông người dùng sử dụng là trang mạng xã hội mở. Nơi mà mọi người đều có thể kết nối và tìm đến bạn, từ khách hàng xa lạ, người quen, đối thủ,….

+ Đối thủ chơi xấu: Họ để lại những bình luận tiêu cực trên chính Fanpage của bạn. Để khách hàng sau thấy dịch vụ bạn kém và không muốn mua sản phẩm bạn nữa.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn ẩn bình luận trên bài Post đó đi để bảo vệ hình ảnh thương hiệu của mình. Quan trọng hơn tránh để khách hàng nghĩ xấu về chất lượng dịch vụ của bạn.

+ Người qua đường: Đây là những khách hàng thường hay để lại bình luận vô nghĩa như: thả Sticker, chấm, …..

Những dòng bình luận vô nghĩa như vậy, content bán hàng của bạn bị loãng. Không thể nào rà soát hết được, người nào mới thật sự quan tâm và muốn sử dụng sản phẩm / dịch vụ bạn.

binh-luan-spam

+ Đối thủ cạnh tranh: Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra, đối thủ của bạn thướng xuyên vào Fanpage để thu thập Data và lấy thông tin của khách hàng. Mà bạn đã đầu tư rất lớn vào tổng chiến dịch Marketing mới có thể tiếp cận được ho.

Vậy mà cuối cùng, lại mất khách trên tay của đối thủ. Họ sẵn sàng bán phá giá và có nhiều chính sách ưu đãi và chốt Sale từ khách hàng trước bạn

=> Khi bạn đã biết thì đã quá muộn.

Như hình bên dưới, khách hang để lại thông tin tên và số điện thoại. Nếu bạn không tư vấn nhanh, chắc chắn đối thủ cướp khách hàng này trước cả bạn.

choi-xau-facebook

Ưu điểm khi ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Ẩn bình luận trên trang Fanpage, giúp bạn xây dựng được hình ảnh thương hiệu, bảo vệ bạn cũng như bảo vệ khách hàng của mình được tốt hơn. Ngăn ngừa tình trạng chơi xấu hay cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ.

Tổng chiến dịch Marketing của bạn đã chi khoảng ngân sách vào quảng cáo, khách hàng tương tác và để lại thông tin của mình bên dưới bài Post. Nhưng đối thủ lại nhanh tay hơn, vào tư vấn và chốt Sale bán hàng với họ.

=> Tổng chiến dịch Marketing của bạn coi như thất bại.

Ngoài ra, họ có thể chơi xấu bạn bằng cách đẻ lại bình luận khiếm nhã, hay chê trách dịch của bạn. Thậm chí đánh giá bạn 1 sao với hội nhóm và diễn đàn khác có liên quan đến nhóm dịch vụ của bạn.

Trường hợp này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Làm bạn sụt giảm doanh số và mất đi một lượng khách hàng không hề nhỏ.

=> Cách xử lý tốt nhất là bạn nên ản bình luận như vậy đi.

Hướng dẫn ẩn bình luận Facebook

1. Ẩn thủ công

Đây là cách làm dễ nhất, phù hợp cho những bạn có trang Fanpage nhỏ và có thể tự quản lý theo cách nào. Để thực hiện bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng ”Dấu ba chấm” bên cạnh bình luận của họ trên bài Post.

=> Bạn chọn vào mục “Hide comment” là xong.

an-thu-cong-facebook

2. Ẩn bình luận Facebook tự động

Cách này rất hay cho bạn quản lý những trang Fanpage lớn, có tập khách hàng lớn. Bạn có thể dùng cách này để ẩn bình luận Facebook tự động, chỉ bạn và những người quản lý Fanpage mới có quyền thấy những dòng bình luận này.

Cách thự hiện thế nào bạn cùng xem chi tiết nhé!

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Fanpage của mình -> Chọn vào mục ”Setting”.

Kế tiếp, bạn chọn vào mục ”General”, bạn kéo xuống và tìm đến mục ”Page moderator”.

Tại đây, bạn có thể thêm bộ từ khóa mà bạn muốn chặn và nó không được phép xuất hiện trên trang Fanpage của bạn nữa.

general-fanpage

Ngoài ra, bạn có thể thêm các từ khóa mà khách hàng hay để lại thông tin như số điện thoại, thông tin liên hệ,…

Tốt nhất là bạn soạn sẵn File có các từ khóa cấm và tải lên đây cho nhanh.

=> Sau đó, bạn chọn vào mục ”Save changes”.

an-facebook

Với cách này, bạn có thể chặn được những đối thủ có ý đồ xấu và muốn cướp khách hàng từ bạn. Bạn phải có sẵn bộ từ khóa để chặn là tốt nhất.

Cách nhanh hơn, nếu bạn không muốn Fanpage của mình xuất hiện những dòng comment tục tĩu như vậy nũa. Bạn chọn vào mục ”Bộ lọc những lời tục tiễu”.

=> Bật chế độ ”Mạnh” được chặn hoàn toàn nhé.

bo-loc-tuc-tieu

3. Sử dụng phần mềm thứ ba

Cách này tốt nhất, nhưng bạn phải chi ra khoản khoản ngân sách để mua và được phép bộ phần mềm ẩn bình luận này.

Nó giúp bạn khắc phục được các nhược điểm như: ẩn thủ công của cách 1, hay ẩn nhờ bộ từ khóa mà bạn không biết khách hàng bình luận gì….

Hướng giải quyết tốt nhất sử dụng các dịch vụ và bộ công cụ ẩn bình luận tự động có chứa: số điện thoại, thông tin liên kệ, email, từ khóa khiếm nhã….

Bạn có thể tham khảo một số bộ công cụ ẩn bình luận như: Nobita.pro, Sapo GO, VPage…

Kinh nghiệm trong việc ẩn bình luận Fanpage Facebook

Như mình đã nói ở trên, không phải bình luận nào cũng có thể ẩn, và xử lý 100% hết được. Do vậy, chia sẻ đến bạn kinh nghiệm levantruong.net đúc kết được:

+ Ẩn bình luận càng sớm càng tốt

Tốt nhất ẩn hết các bình luận từ khách hàng. Trường hợp khách hàng than phiền hay chê trách về sản phẩm, bạn ẩn những dòng bình luận như vậy.

Rồi liên hệ với khách hàng thông qua messenger hay sđt để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

+ Xử lý nếu người khác hỏi

Một vài khách hàng sẽ thắc mắc tại sao bài đăng có rất nhiều comment, nhưng khi họ xem bài Post lại không có bình luận nào.

Lúc đó, bạn hãy trình bày lý do bạn ẩn bình luận để khách hàng hiểu, và tin tưởng hơn sản phẩm /dịch vụ của bạn.

+ Sàng lọc bình luận tốt nhất trước khi ẩn bình luận

Ngoài ra, bạn có thể sàng lọc và giữ lại những bình luận hay đánh giá tốt khách hàng trên bài Post. Để gây dựng lòng tin thương hiệu của mình với khách hàng.

Thâm chí là để lại một vài bình luận tiêu cực, hỗ trợ họ giải quyết trực tiếp vấn đề của họ. Để khách hàng cảm thấy tin tưởng và muốn mua thêm nhiều sản phẩm /dịch vụ khác từ bạn.

Kết lại

Mình xin kết lại bài viết Hướng dẫn ẩn bình luận Facebook – Không bị đối thủ cướp khách hàng tại đây.

Trong kinh doanh, đặc biệt là trên môi trường online luôn tiềm ẩn những vấn đề phát sinh mà bạn không thể ngăn chặn kịp thời hay không tìm ra hướng giải quyết. Nếu bạn không hiểu sâu về nó.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách ẩn bình luận Facebook để tối ưu công việc kinh doanh và nâng cao hiệu suất ra đơn của doanh nghiệp mình ở hiện tại.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận bên dưới, mình hỗ trợ bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn