Hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

12/06/2017 560 lượt xem 0 bình luận

Google ngày càng cho ra đời nhiều tính năng đặc biệt đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn cách hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google. Hãy cùng tham khảo để dễ dàng hơn khi đến với tiện ích tuyệt vời này nhé!

Google ngày càng cho ra đời nhiều tính năng đặc biệt đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của người tiêu dùng

Ưu điểm của tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Goolge hiện nay đã trở thành người bạn tuyệt vời của tất cả mọi người cho những vấn đề trong cuộc sống. Không câu hỏi nào, không thắc mắc nào mà “bác” Google của chúng ta không giải đáp được. Và tuyệt vời hơn khi Google đã cho ra tính năng tìm kiếm bằng giọng với. Với cách tìm kiếm bằng giọng nói này chúng ta không cần phải gõ từ khóa để tìm kiếm nữa. Chỉ cần nói với Google thì sẽ tự động có được đáp án tương ứng cho bạn. Cách này vừa nhanh chóng, vừa thú vị đặc biệt thích hợp khi chúng ta đang bận rộn đang làm việc gì đó mà không thể dùng tay để gõ máy tính.

Google ngày càng cho ra đời nhiều tính năng đặc biệt

Hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Để có thể tìm kiếm bằng giọng nói trên google vô cùng đơn giản, chỉ với 2 bước hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google dưới đây thì bạn đã có thể thực hiện được tính năng này:

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome rồi vào trang chủ Google. Lúc này chúng ta sẽ thấy xuất hiện ngay bên phải của mục đánh chữ (khi tìm kiếm) sẽ có biểu tượng cái micro. Hãy click chuột vào biểu tượng micro này.

Biểu tượng cái micro để tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Bước 2:

Sau khi đã click chuột vào biểu tượng micro thì Goolge sẽ chuyển sang một giao diện khác thông báo tới bạn “xin mời nói” và “đang lắng nghe”. Bây giờ việc của bạn chỉ cần nói to và rõ ràng những nội dung mình muốn vào micro. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn thì Google sẽ phân tích câu bạn nói và tiến hành tìm kiếm để đưa ra câu trả lời chính xác như bạn mong muốn.

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói rất dễ dàng trong việc sử dụng

Lưu ý với bước hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Đối với thủ thuật này thì bạn có thể áp dụng dễ dàng trên trình duyệt Google Chrome. Đối với những trình duyệt khác thì các bước có thể thay đổi hơn một xíu nhé.

Hy vọng rằng với những thông tin bài viết bước hướng dẫn A-Z tìm kiếm bằng giọng nói trên Google đã giúp bạn dễ dàng nắm bắt và sử dụng tính năng tuyệt vời này từ goole. Đây chính là giải pháp giúp bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin mà không cần đến việc nhập bàn phím, nhất là những lúc đôi tay đang bận rộn. Đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bạn nhé!

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)