Học Seo cơ bản – cách seo từ khóa lên top google quy trình như thế nào

29/11/2015 5483 lượt xem 0 bình luận

Học Seo cơ bản – cách seo từ khóa lên top google

Chào các bạn!

Học Seo cơ bản tiếp tục phần chia sẻ cách seo từ khóa lên top google gồm những bước nào, quy trình như thế nào? Bây giờ cùng tìm hiểu nhé

Sau đây tôi  chia sẻ với bạn về quy trình các bước làm SEO để có được một chiến dịch hiệu quả.

                       

mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả

                            Mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả

Phần I. Xác định mục tiêu, chủ để làm SEO

Bước đầu tiên bạn phải xác định rõ được chủ đề mình cần SEO là gì? Liên quan đến lĩnh vực gì? Bạn càng xác định được rõ chủ để của mình bao nhiêu thì bạn càng có những thuận lợi trong các bước tiếp theo và có được một chiến dịch SEO hiệu quả bấy nhiêu.

Phần II. Lựa chọn và phân tích từ khoá

 • Từ khoá có nghĩa là gì?

Từ khoá là một cụm từ mà người dùng sử dụng để nhập vào thanh tìm kiếm của Google hay những trang tìm kiếm khác và được google và các trang tìm kiếm này trả về các kết quả gần với từ khoá bạn tìm nhất.

 • Phân tích từ khoá, phân tích đối thủ cạnh tranh để lựa chọn từ khóa

Lựa chọn và phân tích từ khoá là một công việc hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm SEO của bạn. Việc tìm được từ khoá tốt tiềm năng là một lợi thế rất lớn đối với chiến dịch SEO của bạn. Vậy thì phải làm thế nào để có thể tìm được từ khoá tôt và tiềm năng?

 • Bước 1. bạn phải hiểu về sản phẩm bạn làm, hiểu về những điều mà khách hàng, người dùng cần.
 • Bước 2. Bạn nên đặt mình vào địa vị của khác hàng xem khi muốn tìm về sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ gõ những cụm từ nào
 • Bước 3. Sử dụng ứng dụng Google keyWord Planner của google để phân tích từ khoá, độ cạnh tranh của từ khoá, và nhận được sự gợi ý của Google về các từ khoá có liên quan.
 • Bước 4. Sau khi đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng thì đã đến lúc bạn phải lựa chọn ra cho mình từ khoá mà bạn thấy thích hợp nhất.

Chú ý: bạn nên để tên miền (domain) có chứa từ khoá

Học Seo cơ bản - cách seo từ khóa lên top google

Phần III. Viết bài và SEO onpage

 • Viết bài

Khi đã lựa chọn được từ khoá thích bước tiếp theo là bạn phải viết bài giới thiệu về sản phẩm của bạn để cho khách hàng biết, hiểu và dẫn đến mua sản phẩm của bạn.

 • SEO onpage

SEO onpage là một phần hết sức quan trọng của SEO công việc chính mà khi SEO onpage phải làm là tối ưu nội dung trang web của bạn với mục đích để cho các công cụ của google dễ dàng tìm được Website của bạn và có thể đạt được những thứ hạng cao trên hệ thống tìm kiếm của google. Vậy SEO onpage thì cần làm những gì?

 • Tối ưu thẻ Meta title (thẻ tiêu đề) của bạn, nó không được vượt quá 65 ký tự và quan trọng là phải có chưa từ khoá cần SEO.
 • Tối ưu các thẻ Meta description (thẻ mô tả) tức là bạn viết một đoạn mô tả giới thiệu về sản phẩm của bạn, hãy mô tả thật đặc biệt về sản phẩm của bạn và không được vượt quá 160 ký tự.
 • Tối ưu thẻ meta keyword: tức là bạn chèn thêm những từ khoá có liên quan
 • Tối ưu các thẻ Heading:

       + Có các thẻ H1 H2 H3 H4 H5 H6 các thẻ có mức quan trọng giảm dần, với mỗi bài viết bạn nên tập trung vào thẻ H1, H2 và H3.

       +  Mỗi bài viết thì chỉ cần 1 thẻ H1 ở tiêu đề và từ 3-5 thẻ H2 với có từ khoá phụ.

        + Thẻ H3 mô tả nội dung liên quan đến thẻ H2 và không nên chứa từ khoá.

 • Tối ưu hình ảnh.

Chú ý: tránh hiện tượng nhồi nhét quá nhiều từ khóa, lặp đi lặp lại từ khóa gần nhau, Spam từ khóa.

IV. SEO offpage

Cùng với SEO onpage thì SEO offpage cũng là một phần hết sức quan trọng trong một chiến dịch SEO hiệu quả.

Tiến hành làm SEO offpage chính là đi xây dựng các liên kết từ các trang Web uy tín bên ngoài có đường link trỏ về trang Web của bạn ( Backlink ). Bạn có càng nhiều những “Backlink” chất lượng trỏ về trang Web của bạn thì trang Web của bạn càng được Google đánh giá cao và thứ hạng trang Web của bạn cũng từ đó mà được tăng lên.

Vậy phải làm thế nào để có được những “Backlink” chất lượng???

Sau đây mình xin được chia sẻ với bạn một số cách để có thể có được nhưng “Backlink” chất lượng:

 • Điều đầu tiên là bạn phải khai báo Website của bạn với Google
 • Xây dựng các site vệ tinh bằng cách tạo các blog miễn phí như
 • com
 • com
 • com

Trên các site vệ tinh này bạn tiến hành viết các bài viết có cùng chủ để với Web chính sau đó đặt những backlink trỏ về Website chính của mình. Tuy nhiên không phải là cứ có link trỏ là được. Mà nó phải theo mô hình để tránh bị Google phạt. Dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn 2 mô hình mà các SEOer hay sử dụng.

Mô hình cho một chiến dịch SEO hiệu quả

                                                        Untitled

Untitled

Chú ý:  các site vệ tinh không được trỏ link ngược lại nhau mà phải trỏ theo một hệ thống.

 • Đăng bài lên các trang chia sẻ thông tin các diễn đàn Forum coment bình luận.
 • Sử dụng mạng xã hội như Facebook, Google +…

V. Kiểm tra và phòng tránh đối thủ chơi xấu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng luôn có những đối thủ và trong đó không phải ai cũng là đối thủ cạnh tranh công bằng với bạn, sẽ luôn có một nhóm đối thủ nào đó luôn tìm cách chơi xấu bạn. Trong SEO cũng không tránh khỏi chuyện này, sẽ có những đối thủ không cạnh tranh lành mạnh với bạn sẽ tìm cách chơi xấu trỏ những backlink spam đến Website của bạn và làm tụt hạng Website của bạn.

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm ra được những backlink xấu kém chất lượng và có thể ngăn chặn ngay những backlink như thế. Đó là Google Link Disavow. Nhờ công cụ này của google bạn có thể dễ dangf tìm ra được những trang backlink xấu.

Công việc tiếp theo sau khi tìm được những danh sách có backlink xấu bạn tiến hành chặn các backlink xấu đó bằng ứng dụng Google Webmaster tool.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn