Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 9 – Hướng dẫn cách tạo nội dung lên Website

01/07/2017 4160 lượt xem 0 bình luận

Hướng dẫn cách tạo nội dung lên Website

Ở bài viết trước levantruong.net đã hướng dẫn bạn cách tạo ra được các Menu và Submenu, nếu bạn chưa đọc thì hãy đọc nó ngay tại đây trước khi đọc bài viết này.

Ở các loạt bài trước mình đã chia sẻ cho bạn cách cách bạn tạo ra được phần khung của Website, và tiếp theo trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo ra nội dung trên website và cho nó xuất hiện ngoài Website của bạn khi người dùng đến thăm Website của bạn.

Xem thêm : Khóa học thiết kết website bằng wordpress chuẩn SEO

Các tạo nội dung bài viết lên Website

Nội dung của một Website bao gồm những bài viết, hình ảnh, video mang thông tin bạn muốn truyền tải cho người dùng. Chính vì thế việc bạn tạo ra những bài viết trên Website là bước đầu tiên bạn phải nắm được khi bạn tạo ra các nội dung lên Website.

Để tạo ra được bài viết bạn tiến hành như hình bên dưới

Post chính là mục giúp bạn tạo được bài viết, bạn chọn mục Post và click vào Add New.

Tại đây bạn tiến hành viết các bài viết, video mà bạn muốn nó hiển thị lên trên Website. Bạn có các thanh giúp bạn trình bài bài viết của mình giông trong Word, bạn có thể in đậm, in nghiêng để nhấn mạnh các từ khóa, cũng như căn lên cho bài viết.

Nếu bạn muốn chèn thêm hình ảnh vào bài viết của mình, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà hình ảnh bạn muốn nó hiển thị và ấn vào Add Media mà mình đã khoanh đỏ để tiến hành chọn hình ảnh cũng như upload chèn vào bài viết.

Ở đây bạn chon Select Files để tìm đến hình ảnh bạn lưu ở trong máy tính của mình để upload lên.

Sau khi bạn chọn và upload hình ảnh từ máy tính lên thì bạn tiếp tục ấn vào Inset Intro Post.

Và khi bài viết của bạn có liên quan đến các bài viết các của bạn, bạn muốn người dùng chỉ nhấn vào ngay vào bài viết đang đọc để chuyển sang bài viết trước mà họ không phải mất công quay lại trang chủ và tìm kiếm thì bạn tiến hành như sau

Đầu tiên bạn bôi đen phần text mà bạn muốn người dùng chỉ cần click vào đó là có thể chuyển sang bài viết liên quan luôn. Sau đó bạn click vào biểu tượng hình mắt xích mình đã khoanh đỏ phí trên, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện ra như hình phía bên dưới

Bạn tiến hành Dán đường link của bài viết mà bạn muốn người dùng xem tiếp vào ô URL sau đó ấn vào nút Add Link.

Thêm video vào bài viết

Muốn thêm video nào đó vào Website bạn có 2 cách. Một là bạn upload từ máy tính lên và chèn vào bài viết giống như bạn chèn hình ảnh vào bài viết. Cách 2 là bạn lấy video từ Youtube bằng cách như sau.

Đầu tiên bạn lên Youtube.com và chọn video bạn muốn đưa vào Website, bạn nhấn vào nút Chia sẻ chọn Nhúng và coppy toàn bộ đoạn mã CODE mình khoanh đỏ phía trên.

Tiếp theo ở phần Post bạn chọn sang chế độ Text như mình đã khoanh đỏ phía bên trên, và tiến hành dán đoạn mã CODE bạn vừa coppy ở Youtube và Dán vào vị trí bạn muốn video hiển thị, sau đó tiến hành lưu lại.

Sau khi đã hoàn thành xong nội dung bài viết của mình bạn chọn Mục chứa bài viết này bằng cách tại mục Category bạn tích vào mục bạn muốn.

Tags: Là phần bạn dán các từ khóa của bài viết

Featured Image: Là phần bạn chọn hình ảnh hiển thị nhỏ kèm với đoạn tóm tắt của bài viết khi hiển thị ở ngoài trang chủ của Website.

Sau khi chọn xong bạn tiến hành Publist bài viết của bạn lên Website.

Lời Kết

Như vậy, ở bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách bạn tạo ra nội dung cho Website của bạn. Bạn nên lưu ý, các bài viết phải là do bạn tự viết ra chứ tuyệt đối không được coppy ở trên mạng, nếu không sẽ bị Google Phát Website của bạn. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn