Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 7 Hướng dẫn tạo Page, Post, Category

29/06/2017 5480 lượt xem 0 bình luận

Hướng dẫn tạo Page, Post, Category

Ở bài viết trước levantruong.net đã giúp bạn hiểu được thế nào là Theme, Plugin và cách bạn upload và cài đặt Theme và Plugin lên Website. Tiếp theo mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn tạo Page, Post và Category.

Xem thêm : Khóa học thiết kết website bằng wordpress chuẩn SEO

Hướng dẫn tạo Category

Category được hiểu là các danh mục thuộc các chủ đề khác nhau chứa bên trong nó là các bài viết liên quan đến danh mục đó.

Ví dụ tôi có Category về SEO thì trọng đó có chứa tất cả các bài viết có liên quan đến cùng một chủ đề về SEO.

Mục đích bạn phải tạo ra các Category là để phân loại và chứa đựng các bài viết liên quan đến cùng một chủ đề nào đó, giúp bạn dễ dàng quản lý cũng như tạo được sự thuận tiện cho người dùng khi vào Website của bạn có thể dễ dàng tìm được các bài viết liên quan đến cùng một chủ để họ quan tâm. Category có thể được tạo ra làm thanh Menu trên website của bạn.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn tạo được các Category theo ý muốn. Để tạo được Category bạn đăng nhập vào phần quản trị Website và tiến hành các bước như hình phía bên dưới

Bạn Click vào mục Post mình khoanh đỏ phía bên tay trái và chọn mục Categories.

Ở phần mình khoanh đỏ phí bên phải: đây là mục bạn đặt tên các Category mà bạn muốn tạo ra. Phí bên phải là các ví dụ về Category của website mình.

Sau khi tạo tên của Category cho mình xong bạn kéo chuột xuống phía bên dưới và nhấn vào nút “Add New Category” lập tức Category mà bạn tạo sẽ xuất hiện bên cột phía bên phải, sau này khi bạn viết bất cứ bài viết nào mà có liên quan đến một Category nào bạn chỉ việc tích đánh dấu bài viết đó vào Category mà bạn muốn nó chứa bài viết của bạn là xong.

Hướng dẫn tạo Post

Post được hiểu là bài viết bạn muốn nó xuất hiện trên Website của bạn. Giao diện của Post nó gần giống như trang Word bạn soạn thảo. Và để tạo được Post thì bạn làm như hình bên dưới

Đầu tiên bạn click vào Post và chọn Add New như ô 1 mình khoanh đỏ.

phần 2 là mục bạn ghi tiêu đề của bài viết bạn muốn hiển thị trên Website

phần 3 là phần nội dung của bài viết bạn muốn đưa lên Website để chia sẻ với mọi người. Như hình bên trên bạn có thể thấy được giao diện viết một bài Post nó gần giống như trình soạn thảo Word.

Phần 4 là phần chứa các Category mà bạn đã tạo và muốn bài Post của mình nằm trong Catelogy có liên quan.

Sau khi bạn viết xong bài Post của mình và chọn đúng mục Category bạn mong muốn thì bạn tiến hành đăng bài viết đó cho nó hiển thị luôn lên Website của mình thì bạn nhấn vào nút “Publist” ở phần mình khoang đỏ số 5.

Hướng dẫn tạo ra Page

Page hiểu đơn giản nó là một trang cố định, nó không được hiển thị trên ra ngay ngoài màn hình trang chủ của Website khi bạn đăng nó lên. Trừ khi bạn cho nó xuất hiện trên thanh Menu, nhưng nó vẫn sẽ đứng một mình mà không nằm trong bất kỳ một Category nào.

Ví dụ, bạn muốn viết một Page để giới thiệu về mình, muốn nó nằm trên thanh Menu, cố định và không nằm trong bất kỳ một Category nào.

Để tạo được một Page bạn thực hiện như sau.

Bạn chọn vào mục Page và nhấn vào nút Add New ở cột phía bên trái. Phần giao diện để bạn tạo ra một Page không khác nhiều như Post. Chỉ khác là Page không có mục Category như Post. Và sau khi tạo xong nội dung bạn Publist bình thường.

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn hiểu và phân biệt được Page, Post và Category, qua đó giúp bạn tạo ra được Page, Post và Category.

Bạn có thể tham khảo thêm video để có thể hiểu rõ hơn

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn