Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 6 Hướng dẫn thực hành sử dụng Theme và Plugin

27/06/2017 3960 lượt xem 0 bình luận

Hướng dẫn thực hành sử dụng Theme và Plugin

Ở bài viết “Giới thiệu về Theme và Plugin” trước Levantruong.net đã giúp bạn hiểu được về khái niệm Theme và Plugin là gì, Theme, Plugin miễn phí cũng như trả phí. Cách mua cũng như Download chúng về.

Khi đã Download về thì bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Theme và Plugin.

Xem thêm : Khóa học thiết kết website bằng wordpress chuẩn SEO

Thực hành sử dụng Theme

Mặc định khi bạn cài đặt WordPress sẽ tự cài đặt cho bạn một cái Theme như hình bên dưới.

Một giao diện rất sơ khai và thiếu tính chuyên nghiệp của một website. Chính vì thế bạn phải tìm cho mình được một giao diện được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu làm Website của bạn.

Khi đã có Theme sẵn trong máy tính của mình rồi bạn phải tiến hành up Theme đó lên Website của bạn. Để thực hiện được việc đó bạn cần làm như sau:

Bạn rê chuột vào phần Appearance và click vào mục Themes. Bạn sẽ được chuyển đến trang có giao diện như hình bên dưới.

Tiếp tục bạn click vào Upload Theme

Bạn click vào chọn tệp để chọn đến vị trí bạn lưu Theme, khi đã chọn xong Theme bạn nhấn vào nút Install Now để tiền hành cài đặt Theme lên

Sau khi upload Theme lên website bạn nhấn vào nút Activate để kích hoạt Theme. Ngay say khi bạn kích hoạt Theme thì giao diện của website của bạn sẽ trông như hình bên dưới

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách cài đặt một Theme lên website thành công. Nếu bạn muốn thay đổi Theme khác bạn tiến hành lại các bước mình đã nêu ở trên là xong.

Hướng dẫn thực hành sử dụng up Plugin

Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách up Plugin vào Website để giúp cho Website của bạn có được những tính năng mạnh mẽ nhất, phục vụ cho những nhu cầu của bạn.

Khi có Plugin trong máy tính bạn tiến hành Upload bằng cách bạn vào Plugin và chọn mục Add New ở ô số 1 mình đã khoanh đỏ.

Tiếp theo bạn nhấn vào Upload Plugin ở ô khoanh đỏ số 2 và chọn vị trí bạn lưu Plugin trong máy tính và tiến hành upload lên giông như bạn up Theme

Ở mục mình khoanh đỏ số 3 là mục tìm kiếm và cài trực tiếp Plugin mà bạn muốn cài. Sau khi tìm được cho mình Plugin cần thiến bạn ấn vào nút Install Now mà mình đã khoanh đỏ ở vị trí số 4 để tiến hành cài đặt Plugin.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Google Adword Remarketing

Sau đây mình sẽ cài đặt một Plugin làm mẫu cho bạn, Plugin đó có tên là Google Adwords Remarketing, và các plugin tiếp theo bạn cũng làm tương tự để cài đặt cho Website của mình.

Plugin Google Adwords Remarketing là một Plugin giúp bạn có thể bám đuôi được tất cả những khách hàng đã ghé thăm Website của bạn.

Để cài đặt plugin này, bạn tiến hành gõ Google Adwords Remarketing vào ô tìm kiếm mà mình khoanh đỏ

Bạn nhấn vào Install Now để tiến hành cài đặt Plugin. Các plugin tiếp theo bạn làm tương tự.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Plugin vào Website của bạn, giúp cho Website của bạn có thêm những tính năng hỗ trợ đắc lực.

Lời kết

Cái đặt Theme và Plugin là những công việc tiếp theo mà bạn cần phải làm để giúp cho diện mạo của Website của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn, cũng như giúp cho Website của bạn có thêm những tính năng độc đáo mà mặc định WordPress không có.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy comment bên dưới Trường sẽ hỗ trợ bạn

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn