Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 10 – Hướng dẫn tạo và quản lý User

02/07/2017 4194 lượt xem 0 bình luận

Hướng dẫn tạo và quản lý User

User là gì và quản lý nó như thế nào là nội dung bài viết tiếp theo mà website levantruong.net muốn chia sẻ với bạn, để giúp bạn nắm rõ hơn và phục vụ cho bạn quản trị website.

Xem thêm : Khóa học thiết kết website bằng wordpress chuẩn SEO

User là gì?

User chính là người dùng có thể đăng nhập vào phần quản trị của Website. Bạn cũng được coi là một User nhưng bạn là User có quyền quản trị cao nhất. Bạn có thể tạo ra nhiều các User khác nữa để có thể quản trị website cùng bạn, cùng bạn viết bài tạo nội dung lên website.

Tại sao lại phải tạo thêm User

Khi bạn sở hữu một website lớn, và một mình bạn không thể quản trị được hết nó hoặc bạn kết hợp với một ai đó để tạo ra website. Và đây là lúc bạn cần phải tạo thêm ra các User để cùng với bạn quản trị website. User mà bạn tạo ra có thể có quyền ngang bạn, hay chỉ đảm nhiệm một phần nào đó như viết bài, duyệt bài… Và khi đó các User chỉ có quyền hạn, và làm việc trong phạm vi quyền hạn mà bạn đã phân cho họ mà không thể làm những việc khác trong phần quản trị.

Hướng dẫn tạo User

Để có thể tạo ra các User cho người khác để họ cùng bạn quản trị Website thì bạn tiến hành như sau.

Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào phần quản trị của Website, bạn chọn mục User và click vào Add New để tạo thêm mới một User.

Tiếp theo một cửa sổ giao diện mới sẽ xuất hiện như hình phía trên bạn tiến hành khai báo các thông tin mà website yêu cầu.

Username: Đây là phần tên đăng nhập của người dùng mới mà bạn sẽ tạo tài khoản cho họ

Email: Email của người mà bạn sẽ tạo tài khoản

First Name: Tên đầu của họ

Last Name: Họ của người bạn tạo tài khoản

Password: Đây chính là mật khẩu mà bạn tạo cho họ, ban click vào Show Pasword để tạo mật khẩu

Role: Đâu là phần mà bạn phân quyền cho User, và User đó sẽ có được quyền quản trị gì và không được làm gì trên Website của bạn. Phần rất quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ.

  • Author: đây là phần mà người dùng chỉ được phép viết bài, tạo nội dung và quản lý luôn những bài viết của họ trên website của bạn mà không có quyền tùy chỉnh, cài đặt website.
  • Subcriber: Ở mục này thì người dùng chỉ có thể quản lý thông tin cá nhân của họ
  • Editor: Nhóm này có quyền đăng bài viết lên Website và quản lý được các bài viết của các thành viên khác.
  • Administrator: Nhóm này có toàn quyền quản trị Website của bạn và ngang hàng với bạn.

Kết Luận

Như vậy ở bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn hiểu được User là gì, tại sao phải tạo ra các User và hướng dẫn bạn tạo ra các User cho người khác. Có một lưu ý mà mình muốn bạn nhớ. Đó là khi bạn phân quyền thì hãy hạn chế phân quyền Administrator vì nhóm này có toàn quyền quản trị website của bạn, ngang hàng với bạn và có thể cho bạn mất quyền quản trị website của mình bất cứ lúc nào

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn