Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 1 WordPress là gì

22/06/2017 3917 lượt xem 0 bình luận

Trong Series bài viết hướng dẫn Học làm web bằng wordpress A-Z, bạn tự tay tạo cho mình một Website chuyên nghiệp mà không cần bạn phải rành về Code Levantruong.net  xin giới thiệu với bạn bài viết đầu tiên ” WordPress là gì “. Với bài viết này mình mong muốn giúp bạn có thể hiểu được về nền tảng mở lớn nhất Thế Giới này. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 1 WordPress là gì

WordPress là gì?

WordPress là phần mềm mở (Open Source Software) và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP (Hypertext Preprocessor) được sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MysQL. WordPress được tạo ra để hỗ trợ các blog cá nhân. Tuy nhiên được sự chấp nhận rộng rãi của mọi người vì tính tiện dụng nhiều tính năng hữu ích, các cộng tác viên là lập trình viên đã phát triển WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời, phục vụ cho người dùng được tốt hơn.

Xem thêm : Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress chuẩn SEO

Không chỉ dùng làm Blog cá nhân mà WordPress có thể giúp bạn tạo ra những website Bán hàng, trang tin tức, thương mại điện tử, website video, website giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp… Nói chung với sự phát triển ngày như ngày nay thì WordPress có thể giúp bạn đến 90% các nhu cầu làm Website của bạn

Hiện tại nói đến nền tảng WordPress thì phải nói đến 2 loại mà WordPress đang cung cấp. Một loại là miễn phí và một loại là ứng dụng.

WordPress miễn phí

WordPress miễn phí cũng giống như Blogger của Google. Bạn sẽ được miễn phí toàn bộ kể cả tên miền. Tuy nhiên tên miên phải chứa đuôi là wordpress.com. ví dụ levantruong.wordpress.com. Ở loại này vì là miễn phí nên nó có rất nhiều hạn chế cũng như những phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 không được hỗ trợ nhiều, giao diện cũng bị giới hạn.

Loại thứ hai là ứng dụng bạn download về và cài lên Hosting, VPS để làm website của bạn. Bạn sẽ sở hữu cho mình tên miền riêng. VD levantruong.net bạn có rất nhiều giao diện đẹp phù hợp với tất cả các lĩnh vực mà bạn muốn làm website, có được những plugin hỗ trợ đắc lực…

Lý do bạn nên chọn WordPress để làm Website

Số lượng website làm trên nền tảng WordPress

Hiện tại WordPress là một mã nguồn mở lớn nhất Thế giới, số lượng Website với nền tảng WordPress chiếm hơn 35% tổng số Website đang hiện có trên toàn thế giới. Có đến 25% trong hơn 100 website lớn nhất Thế giới đang sử dụng nền tảng wordpress. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về nền tảng này cho công việc của bạn hiện tại.

Không nhất thiết phải biết về Code

Với nền tảng mở này bạn không cần phải biết về Code để có thể tự tạo cho mình một website theo ý riêng của mình. Vì wordpress được tạo ra nhằm phục vụ đối tượng phổ thông, nên rất dễ sử dụng, giao diện quản trị cũng đơn giản trực quan, bạn có thể hiểu được phần quản trị cũng như làm chủ nó trong một thời gian ngắn.

Có nhiều giao diễn Website ( Theme)

Bạn có thể thay đổi giao diện của Website của mình hoàn toàn dễ dàng chỉ với vài cú click chuột, vì khó giao diễn của WordPress cũng như của bên thứ 3 vô cùng phong phú từ Theme miễn phí cho đến theme trả phí. Có rất nhiều những giao diện trông rất chuyên nghiệp mà bạn không phải bận tâm đến việc thiết kế giao diện.

Có nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một trình cài thêm vào Website nhằm hỗ trợ những nhu cầu thêm của bạn. Về cái này nó giống như bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android/ IOS và vào kho ứng dụng tải ứng dụng mà bạn đang cần, vd như Facebook.

Cộng đồng hỗ trợ lớn

Với một nền tảng mở lớn nhất Thế giới thì Cộng đồng hỗ trợ về wordpress là rất lơn. Cộng đồng có thể hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề, khó khăn mà bạn gặp phải khi sử dụng wordpress.

Xem tiếp bài 2 Hướng dẫn đăng ký Hostinger Free

Có thể làm nhiều website

Với quy mô vừa và nhỏ thì bạn chỉ cần phải sử dụng một Hosting hay một VPS bạn có thể dễ dàng tạo ra hàng loạt website theo ý của bạn với nền tảng WordPress, nhân bản website cũ ra hàng trăm website mới một cách dễ dàng mà chỉ tốn thêm ít chi phí mua tên miền.

Lời kết

Trong bài viết này mình đã giúp bạn hiểu về WordPress là gì, nếu bạn có mong muốn tự tay tạo ra cho mình website cũng như muốn tìm hiểu thêm sâu hơn về cách làm website với nền tảng wordpress thì hãy theo dõi những bài tiếp theo của mình. Học làm web bằng wordpress A-Z sẽ giúp bạn tạo ra website như ý dễ dàng

Chúc bạn may mắn!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn