Hãy để máy nhanh hơn ngay với mẹo tắt các chương trình khởi động cùng Win

11/06/2017 563 lượt xem 0 bình luận

Mẹo tắt các chương trình khởi động cùng Win một mặc giúp máy giảm được áp lực khởi động nhanh hơn, mặc khác bạn không cần phải chờ đợi trong một thời gian dài để có thể sử dụng máy giúp cho công việc được diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Các chương trình ảnh hưởng thế nào đến việc khởi động của máy?

Nếu bạn nghĩ các chương trình hay ứng dụng khởi động cùng Windows không ảnh hưởng gì đến cả hệ thống máy thì đó là một sai lầm, trừ khi máy tính của bạn có cấu hình cực khủng và những chương trình khởi động cùng win không ảnh hưởng gì đến tốc độ máy tính của mình. Đối với các loại máy tính có cấu hình bình thường hay latop thì những chương trình, ứng dụng khởi cùng Win dù chiếm nhiều hay ít tài nguyên máy tính thì cũng làm cho máy chạy chậm lại, thậm chí là rất chậm nếu có quá nhiều chương trình khởi động cùng một lúc.

Các chương trình hay ứng dụng khởi động cùng Windows làm cho máy chạy chậm lại

Nếu những ai am hiều về máy tính thì sẽ mau chóng tìm ra các chương trình và gỡ bở hoặc ẩn nó khỏi chương trình Còn khởi động cùng Win. đối với những bạn không am tường thì đoán già đoán non và cho rằng máy khởi động chậm là do virus, do máy có cấu hình thấp hay đang gặp sự cố về Ram hay một thiết bị nào trên máy. Nếu những nguyên đó đều không phải thì bạn hãy xem xét lại máy tính của mình đang cài bao nhiêu chương trình, ứng dụng và có bao nhiêu chương trình đang khởi động cùng Win. Nếu là các chương trình không cần cần thiết thì bạn nên tắt đó đi. Và mẹo tắt các chương trình khởi động cùng Win sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Các bước tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Nếu máy tính của bạn khởi động chậm là do các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Win, thì hãy xua tan sự không thỏa mái khi phải chờ máy khởi động lâu bằng cách làm theo các bước trong mẹo tắt các chương trình khởi động cùng Win sau:

Start mở Run hay bấm tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ lệnh msconfig

Bước 1: Trước tiên bạn váo Start mở Run hay bấm tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ lệnh msconfig.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện thị hộp thoại bạn chọn tab Startup.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ bỏ những chương trình, ứng dụng không muốn nó chạy cùng khi khởi động windows.

Bước 4: Sau khi bỏ các chương trình, ứng dụng không muốn khởi động cùng Win thì bấm OK là hoàn thành.

Hi vọng 4 bước đơn giản trong mẹo tắt các chương trình khởi động cùng Win trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khởi động win nhanh chóng, thối bay những phiền phức khi phải chờ một khoảng thời gian máy tính mới khởi động xong. Còn nếu muốn phục hồi lại các chương trình mà bạn cho là cần thiết để nó khởi động cùng Win thì hãy tham khảo các bài viết liên quan đến vấn đề này nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)