Content quảng cáo Facebook – Cách viết content quảng cáo bán hàng hiệu quả và gia tăng tỷ lệ mua hàng

24/03/2020 3384 lượt xem 0 bình luận

Đa phần những bạn bán hàng Online trên Facebook đều gặp phải tình trạng chung là không biết viết Content quảng cáo Facebook thế nào cho hiệu quả. Dẫn đến, các bạn chi rất nhiều ngân sách vào quảng cáo nhưng tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ thấp.

Nhiều bạn nghĩ rằng, mình chỉ cần chi thật nhiều tiền vào quảng cáo là đủ thành công rồi. Các bạn đã sai lầm, sáng tạo Content quảng cáo mới là mấu chốt, để quyết định được sự thành công của toàn chiến dịch. Trong đó, đến 80% chất lượng Content quảng cáo.

Khi bạn chạy quảng cáo, nó chỉ như công cụ đẩy bạn tiếp cận nhanh đến tập khách hàng của mình. Nhưng thứ quyết định khách hàng có muốn xuống tiền mua sản phẩm hay không chính là nội dung Content. Mẫu quảng cáo hay rất nhiều khách hàng mua sản phẩm của bạn và ngược lại.

Chính vì lý do đó, trong bài viết hôm nay mình phân tích để giúp bạn tạo ra mẫu Content quảng cáo bán hàng hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thơi gian và tiền bạc nhưng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao hơn rất nhiều lần.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Content quảng cáo Facebook – Cách viết content quảng cáo bán hàng hiệu quả và gia tăng tỷ lệ mua hàng

Cách để bạn tạo ra mẫu Content bán hàng hiệu quả

Nếu bạn là nhà chạy quảng cáo giỏi, bạn cần phải biết tạo ra những mẫu Content bán hàng hay, hấp dẫn và phù hợp nhóm đối tượng Insight khách hàng của mình.

Nhưng vấn đề lớn của các bạn là không biết làm cách nào để sáng tạo ra mẫu Content hấp dẫn. Hay có công cụ nào có thể hỗ trợ được bạn giải quyết các vấn đề này không. Mình tóm gọn lại 3 cách tạo ra mẫu Content bán hàng hiệu quả, trong phần tiếp theo ngay sau đây:

viet-content-ban-hang

1. Sáng tạo quảng cáo theo Insight khách hàng.

Nắm kỹ insight khách hàng hiểu rõ sản phẩm mình đang bán là cách tốt nhất để bạn tạo ra những mẫu Content bán hàng hay và hấp dẫn. Phù hợp với sở thích và Insight khách hàng.

>> Nếu bạn chưa biết, có thể xem lại bài viết: Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

Chỉ từ việc phân tích và hiểu sâu Insight khách hàng và giúp họ giải quyết nổi lo âu mà khách hàng gặp phải. Bạn thêm nhiều Ideal khác nhau để viết mẫu Content quảng cáo bán hàng hay, hấp dẫn rồi.

2. Split Testing để tìm ra mẫu Content quảng cáo hiệu quả nhất

Nếu mẫu sản phẩm của bạn bán đa dạng và hướng đến nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn hãy tạo ra nhiều mẫu Content Testing A/B; để kiểm tra mẫu quảng cáo nào người dùng thích và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bạn cũng đừng quá cầu toàn và nghĩ rằng chỉ một mẫu Content quảng cáo là đủ. Thật sự nó quá ít và không mang lại nhiều giá trị như bạn nghĩ. Hãy kiên trì Testing thật nhiều để tìm ra mẫu quảng cáo nào khách hàng mình thích nhất.

Đối với những mẫu quảng cáo Test không hiệu quả; bạn hãy tắt tất cả  và chỉ tập trung vào những mẫu quảng cáo mang về tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Như vậy, chiến dịch quảng cáo bạn rất thành công; và mang về tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao hơn rất nhiều lần.

3. Sử dụng công cụ Bigspy

Trái ngược hoàn toàn với Google bạn phải tự sáng tạo nội dung Content quảng cáo 100%. Với Facebook thì khác, bạn có quyền Spy (Tham khảo) ý tưởng của đối thủ đó để tạo ra mẫu Content mới, hấp dẫn hơn.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều công cụ cả trả phí lẫn miễn phí có thể hỗ trợ được bạn như: Facebook ads Library, Bigspy,… Đây đều là những công cụ tốt hỗ trợ bạn Spy ý tưởng của người khác để áp dụng vào sáng tạo nội dung quảng cáo cho riêng mình.

ads-big-spy

Công cụ Bigspy giúp bạn tìm kiếm những mẫu quảng cáo về rất nhiều lịnh vực, trên nhiều kênh Social Media khác nhau như : Facebook, Instagram,Google, Twitter, Yahoo, Pinterest… Nó thật sự khá hữu ích hữu ích để tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo cáo như hiện nay. 

Để tự mình sáng tạo và viết nội dung Content quảng cáo hay và chất lượng thì không hề dễ dàng. Bạn hãy ứng dụng công cụ vào sáng tạo nội dung. Để công việc sáng tạo nội dung Content quảng cáo của bạn trở nên đơn giản và dể dàng hơn bao giờ hết.

>> Nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo bài viết: Bigspy là gì? Cách tìm mẫu quảng cáo Facebook cực tốt với bigspy

Các bước đơn giản để viết ra mẫu Content quảng cáo hay hấp dẫn

1. Tiêu đề

Mở bài là đầu câu chuyện, nên Tiêu đề rất quan trọng. Vì Facebook giới hạn mẫu quảng cáo chỉ hiện 5 dòng đầu tiên. Quyết định rất lớn người xem có click vào mẫu quảng cáo của bạn không? 

Thời gian trung bình để người dùng lướt qua mẫu quảng cáo là 2 giây. Nếu Tiêu đề bạn quá nhạt và không mang lại giá trị, người xem lướt qua và bạn đã bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận khách hàng.

Ngược lại, nếu đó là một tiêu đề hay, cuốn hút người xem thì khách hàng ngay lập tức click vào mẫu quảng cáo và tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm.

tieu-de-hay

Như ví dụ trên đây, mẫu tiêu đề giật Tít và bán được rất nhiều đơn hàng: ”BIẾN GHẾ SAU Ô TÔ THÀNH CHIẾC GIƯỜNG DI ĐỘNG”

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: 100 tiêu đề quảng cáo giật Tít thu hút khách hàng không thể cưỡng lại được

2. Mô tả tính năng của sản phẩm

gioi-thieu-dac-tinh-768x273

Phần này rất quan trọng, khi viết nội dung Content Facebook, bạn cần mô tả hết công năng và lợi ích của sản phẩm. Hãy tập trung viết hết những tinh túy có trên sản phẩm; để khách hàng hiểu hơn sản phẩm của mình.

Nếu khách hàng thấy nội dung sản phẩm hay, hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của họ. Họ sẵn sàng xuống tiền và mua ngay sản phẩm của bạn.

3. Cam kết

Đây là phần rất quan trọng. Nếu có lợi thế hay điểm mạnh gì có thể thêm vào để tạo lòng tin trong lòng khách hàng.

Ví dụ: đổi trả sản phẩm trong 7 ngày đầu tiên, hỗ trợ bảo hành 2 năm,…

”Cam kết” giúp khách hàng cảm thấy an toàn và xây dựng lòng tin về thương hiệu sản phẩm của bạn được tốt hơn.

4. Thông tin liên hệ

Sau cùng bạn nên thêm các thông tin liên hệ kèm theo như: số điện thoại, Zalo, địa chỉ,…

Để khi khách hàng cần hiểu thêm chi tiết về sản phẩm nào. Họ có thể trực tiếp liên hệ ngay đến bạn.

5. Kết hợp bán Combo sản phẩm

Cách Marketing rất hay, chính là bạn nên ghép nhiều sản phẩm lại thành Combo sản phẩm. Để khách hàng cảm thấy mình có hời và quyết định mua thêm nhiều sản phẩm khác của bạn.

gia-san-pham

Giá Combo, bạn nên kết hợp lại thành những số lẽ như 1, 3, 5 ,7,…

Ví dụ: mua 2 khóa học của Hoconlineaz giá trị là 2 triệu. Nhưng khi ghép combo mua chung giảm còn 1tr799 ngàn + Hỗ trợ tròn đời…

 Bạn nên kết hợp nhiều sản phẩm để bán, và tạo thành Combo để thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ. Luôn tạo giá trị và lợi ích cho khách hàng; họ sẵn sàng mua hàng và giới thiệu thêm nhiều người bạn cùng biết đến mình.

6. Icon Facebook

Bán hàng Facebook, khác với các kênh Social Media khác. Vì bản chất nó là trang mạng xã hội, bạn hãy kết hợp thêm nhiều Icon để tạo sức trẻ và năng lượng mua hàng.

Khách hàng thấy thú vị và không quá nhàm chán; nhanh chóng đưa ra quyết định mua sản phẩm từ bạn

>> Bạn tham khảo trang Icon Facebook sau đây: http://www.symbols-n-emoticons.com

7. Hình ảnh sản phẩm

chup-nhieu-goc

Hình ảnh là yếu tố then chốt quyết định mẫu Content bán hàng trên Facebook có mang lại kết quả cao. Hãy chụp nhiều hình ảnh thực tế về sản phẩm. Giúp bạn khai thác và đẩy Viral thương hiệu của mình lên rất nhanh.

Bạn có thể thuê các đơn vị KOL bên ngoài chụp cùng và tạo thành Loobok Picture, Để tăng giá trị và chất lượng sản phẩm.

Hay đơn giản, bạn hãy chụp sản phẩm của mình dưới nhiều gốc độ khác nhau. Hình ảnh đầu tư thật bài bản và chuyên nghiệp, có độ nét và phân giải FULL HD.

Thông qua hình ảnh, bạn dể dàng giới thiệu đến khách hàng về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Và dẫn dắt họ đi nhanh đến quyết định mua hàng.

Kết lại

Để viết ra nội dung mẫu Content quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần trang bị rất nhiều kiến thức khác nhau. Từ Review sản phẩm và hiểu rõ Customer Insight trước khi làm; cho đến phân tích đối thủ cùng ngành và sáng tạo nội dung.

Điều quan trọng nhất là phải Testing A/B để tìm ra mẫu Content bán hàng hiệu quả. trước khi Scale Up và mở bán thêm nhiều sản phẩm khác.

Theo mình để viết nội dung Content quảng cáo hay; hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều yếu tố và hiểu rõ về sản phẩm mình muốn bán cùng sáng tạo nội dung trên từng mẫu quảng cáo.

Bạn sẽ cần thời gian để hiểu được thị trường; hiểu khách hàng và các vấn đề liên quan đến ngành hàng. Từ đó, viết ra những nội dung quảng cáo bán hàng chạm đúng tâm lý khách hàng.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sáng tạo nội dung Content bán hàng trên Facebook, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bây giờ đến lược bạn hành động và thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn