Có nên kiếm tiền trên youtube?

22/09/2017 1260 lượt xem 5 bình luận

Có nên kiếm tiền trên youtube là vấn đề đang được nhiều người hiện nay quan tâm, nhất là các bạn trẻ. Theo thống kê của thế giới, Youtube là website có tỉ suất người tham gia truy cập lớn xếp thứ 3 hiện nay, đồng thời, nó cũng được xem là một công cụ giúp bất kì ai có khả năng làm marketing kiếm được khoản tiền không hề nhỏ chút nào từ các video của họ. Bởi vậy,  bỏ qua cơ hội kiếm tiền trên youtube thì thật đáng tiếc đúng không nào trong khi công việc này lại không quá đòi hỏi khó khăn.

Có nên kiếm tiền trên youtube?

Khi nhu cầu giải trí và xem video ngày càng tăng như hiện nay, việc tận dụng công cụ, nguồn vốn “tự nhiên” có sẵn từ youtube không những giúp bạn thể hiện được năng khiếu, sự nhanh nhạy của mình mà còn giúp bạn kiếm được một khoản tiền kha khá từ người bạn đồng hành này. Bởi vậy, chẳng có lí do gì để từ chối một công việc kiếm tiền không quá “ngặt nghèo” mà lại chẳng cần vốn như thế này đúng không nào.

Có nên kiếm tiền trên youtube?

Kiếm tiền trên youtube bằng cách nào?

Có khá nhiều cách để bạn có thể “rút tiền” từ cây máy youtube dễ dàng như xem dùng thời gian quý báu của mình để vừa xem video vừa kiếm tiền, có thể nhận làm dịch vụ tăng views cho một số kênh video hiện nay. Tuy nhiên, cách “làm giàu” nhanh nhất từ youtube mà bạn nên tham khảo chính là trở thành một Youtube Partner và bắt đầu công việc kiếm tiền từ Youtube.

Sau khi đã trở thành một Youtube Partner bạn có thể kiếm tiền từ vai trò này với hai cách đang thịnh hành hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm là:

  • Tự quay và làm video riêng bạn
  • Tạo Video mới nhờ cắt ghép hình ảnh/video có sẵn

Tự quay và làm video riêng bạn: cách làm này đòi hỏi cao về khả năng diễn thuyết, cách tạo hình ảnh, quay video như thế nào. Nói có vẻ khó thê thôi, trên thực tế là bạn tìm cách nào và làm sao có thể tự tạo ra những video mới mà bạn nghĩ có thể có người xem, hơn hết là thu hút được người xem, đó có thể là những video mang tính chất giải trí cách này bạn chỉ cần  suy nghĩ làm sao tạo ra những video có ích cho những người hay video cung cấp những nội dung có ích cho người xem. Một số dạng làm video dạng này được ưa chuộng hiện nay là:

  • Tạo Vlog: Nếu bạn đã từng xem các vlog của dưa Leo, Huyme,…thì hẳn đều biết, nó không chỉ mang tính chất giải trí, mua vui mà mục đích cao hơn chính là đánh bóng tên tuổi, kiếm tiền từ youtube.
  • Review Video: đó có thể là review về các sản phẩm/dịch vụ đang được mọi người quan tâm hiện nay.
  • Tutorials Video: thực chất là những video mang tính chia sẻ kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó, làm đẹp, ẩm thực, chăm sóc trẻ sơ sinh,… tất cả những gì mà bạn tin là có ích cho người xem và được họ quan tâm.

Có nên kiếm tiền trên youtube?

Tạo Video mới nhờ cắt ghép hình ảnh/video có sẵn:

So với cách thứ nhất thì cách này có vẻ “dễ nuốt hơn”, nhất là đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền từ youtube. Công việc đơn giản của bạn là tìm các video cùng chủ đề, cắt ghép hình ảnh lại với nhau để tạo thành một video riêng. Bạn cũng có thể lồng tiếng, thuyết trình hoặc ghép nhạc vào để tạo sự hấp dẫn, ấn tượng. Đó có thể là:

  • Video tập hợp những cảnh hôn lãng mạn trong phim hàn quốc
  • Video tập hợp những đứa trẻ cute nhất thế giới
  • Video những pha lỗi bóng hài hước nhất hành tinh
  • Video những pha buồn cười nhất có lồng tiếng Việt
  • Video những trò nghịch ngu cười ra nước mắt nhất hệ mặt trời,….

Nói chung tất cả những gì mà bạn cho là hấp dẫ, đủ sức thu hút người xem đều trở thành công cụ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả. Đây cũng là cách kiếm tiền trên youtube dễ dàng nhất mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn.

Còn bạn thì sao? Với những chia sẻ trên, theo bạn có nên kiếm tiền trên youtube không? Nếu bạn là người thông minh hẳn sẽ không để lỡ cơ hội làm giàu không cần vốn này đúng không nào.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)