Chiến lược tạo hình Thumbnail thu hút người xem

03/11/2018 477 lượt xem 0 bình luận

Khi làm video để kiếm tiền trên Youtube dù nội dung có hay đến đâu nhưng nếu có không có người xem thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Người xem vào youtube để tìm video và phần lớn chỉ dựa vào hình thu nhỏ ngoài video để quyết định xem có nên click vào xem video đó không. Do đó hình Thumbnail video chiến lược đỉnh thu hút view để kiếm tiền trên Youtube hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hình thumbnail bắt mắt, thu hút.

Chú ý khi tạo hình thumbnail video chiến lược đỉnh thu hút view

  • Điều đầu tiên khi tạo hình Thumbnail video chiến lược đỉnh thu hút view thì quan trọng nhất là phải liên quan đến nội dung video mà đang tải lên, một ảnh thumbnail lừa người xem thì bạn đang vi phạm chính sách của Youtube và người xem sẽ không bao giờ quay lại kênh của bạn nữa.
  • Bạn muốn tải lên được ảnh Thumbnail tùy chỉnh thì Youtube đòi hỏi bạn phải xác minh kênh Youtube của bạn bằng số điện thoại, nếu chưa xác minh bạn sẽ không thấy mục cho phép thay đổi ảnh Thumbnail hiện

Cách tạo hình thumbnail video chiến lược đỉnh thu hút view

Đối với khán giả, điểm khác biệt giữa việc chọn xem một video hay cuộn qua video đó chính là ở hình thu nhỏ bắt mắt. Vì thế hãy chọn hình thu nhỏ hấp dẫn người xem theo hướng dẫn sau:

  • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao với kích thước 1280 × 720 pixel (tỷ lệ 16:9). Đó là kích thước chuẩn của youtube, với kích thước này không những bạn vừa tối ưu Seo tốt cho video của bạn đồng thời làm cho ảnh được hiển thị rõ nét hơn.
  • Điều chỉnh độ tương phản, độ sáng của ảnh để tạo hình ảnh sống động, bắt mắt. Không ai muốn nhấp vào một hình ảnh mờ ảo không rõ đối tượng cả một Thumbnail rõ ràng tươi sáng sẽ thu hút mọi ánh nhìn nó làm cho video bạn có vẻ ngoài đẹp và bắt mắt hơn nhiều.
  • Có thể thêm hình ảnh logo của bạn hoặc một đoạn text vào ảnh Thumbnail sẽ cho người xem thấy được nội dung mà họ đang mong đợi ở video bạn. Chắc hẳn bạn đã từng thấy có rất nhiều video ảnh Thumbnail với logo kênh riêng của họ, và tất cả các video trong kênh của họ đều gắn Đó là cách xây dựng thương hiệu để mọi người luôn nhớ đến tên của họ cũng như là sự -nhất quán của các video.
  • Một đoạn text thêm vào cũng rất hấp dẫn người xem hãy thêm những câu giật tít gây sốc hoặc gây tò mò cho người xem thì khả năng họ click vào video của bạn sẽ cao hơn.

-Thumbnail có một vòng tròn chỉ vào một điểm tiêu biểu. Bạn có thể khoanh tròn màu đỏ vào một điểm nào đó hoặc một mũi tên chỉ về một cái gì đó trong video của bạn. Cách này rất hiệu quả gây tò mò cho người xem.

  • Thumbnail có đường viền quanh nhân vật cũng khá hấp dẫn. Cái này chúng ta vẫn thường gặp ở các bộ phim về hài, Thumbnail họ tạo ra các nhân vật và có đường viền màu trắng xung quanh trông ngộ nghĩnh và bắt mắt.
  • Hãy phân tích những video đối thủ xung quanh mình xem Thumbnail mình đã hấp dẫn hơn đối thủ chưa, điều này cũng rất quan trọng bởi vì Thumbnail của bạn tuy đã đẹp nhưng đối thủ còn đẹp hơn thì bạn thì không thể cạnh tranh được. Hiện nay phần lớn lượt xem đến từ thiết bị di động nên việc tối ưu hóa ảnh Thumbnail hiện tốt trên mọi thiết bị cũng là một điều bạn cần lưu ý đến. Vì vậy điều thực sự quan trọng là hình thu nhỏ của bạn phải trông đẹp cả ở kích thước lớn và nhỏ. Hãy đảm bảo văn bản hiển thị đủ lớn để đọc được rõ trên các thiết bị có màn hình. Vì thế nếu bạn có những đoạn text trên ảnh Thumbnail thì hãy chọn size to, in đậm và màu sắc tương phản với nền để tránh trường hợp không thể nhìn thấy rõ ảnh.

Và cuối cùng đó là phân tích hoạt động hình thu nhỏ của bạn có hiệu quả trong việc thu hút và hấp dẫn người xem hay không bằng cách vào Youtube Analytics và chọn báo cáo giữ lại người xem. Nếu bạn thấy rằng một trong những hình thu nhỏ của mình không có tác dụng, bạn có thể thay hình này bất kỳ lúc nào.

Chọn một video cụ thể và xem báo cáo Tỷ lệ giữ chân người xem của video. Kiểm tra 10-15 giây đầu tiên trong biểu đồ để biết khán giả có tiếp tục xem hay bỏ xem.

+ Nếu đường dốc giảm dần cho thấy rằng người xem đang nhấp vào hình thu nhỏ của bạn và dán mắt xem phần còn lại của video tỷ lệ giữ chân cao là bạn đã thành công. Điều này có nghĩa là một tiêu đề và hình thu nhỏ được tạo dựng tốt sẽ đặt ra kỳ vọng của người xem chính xác đối với nội dung.

+ Nếu báo cáo của bạn giống với báo cáo như hình ảnh phía dưới thì có nghĩa là người xem đang bỏ xem ở phần đầu video. Điều này có thể cho biết rằng họ cảm thấy video của bạn không mang đến nội dung nào đó như hứa hẹn trong tiêu đề hay hình thu nhỏ. Tỷ lệ giữ chân người xem thấp bạn nên xem xét lại Thumbnail.

Và điều bạn cần làm lúc này là thay một ảnh thu nhỏ khác kết hợp với một tiêu đề hấp dẫn người xem và xem lại kết quả thế nào.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ cách tạo hình Thumbnail video chiến lược đỉnh thu hút view để kiếm tiền trên youtube. Bạn hãy thử vận dụng để thay đổi lượt view hiện tại của mình.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, kiến thức đầu tư