Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

05/10/2017 456 lượt xem 0 bình luận

Một chiến lược kinh doanh online hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể cho bạn, cũng giúp bạn có thể mở rộng phạm vị kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh online là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Làm thế nào để có một chiến lược kinh doanh online hiệu quả? Đây là điều trăn trở của không ít người khi làm kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng.

Hiện trang chung của mua sắm online hiện nay

Xu hướng người dùng tiềm kiếm thông tin về mua sản phẩm ngày càng gia tăng. Theo thống kê từ những công cụ tìm kiếm của Google và facebook hiện nay có khoảng 70% khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên công cụ tìm kiếm của google, 39% khách hàng đọc bài tư vấn và đáng giá, 23% lượt truy cập vào các website. Mỗi ngày có 10 người mua hàng thì có tới 8 người mua hàng online.

Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Nhiều người đặt mua hàng qua mạng

Hiện nay, với sự phát triển của internet và công nghệ người tiêu dùng có rất nhiều cách để tiếp cận thông tin sản phẩm. Vì vậy, muốn kinh doanh online tốt bạn cần phải kinh doanh những sản phẩm thực sự có chất lượng tốt đi đôi đầu tư cho quảng cáo để người tiêu dùng tin tưởng hơn vào các sản phẩm kinh doanh online.

Điều này cho thấy hình thức kinh doanh online đang phát triển rất mạnh mẽ, đây là cơ hội và cũng là thách thức của những ai đang muốn kinh doanh loại hình này. Để có sự cạnh tranh tốt bạn cần có chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Khách hành không chỉ đơn thuần lên website chọn sản phẩm và đặt mua mà họ sẽ hỏi bạn bè, tìm kiếm thông tin trên facebook, những phản hồi về sản phẩm tại các diễn đàn rồi mới quyết định mua. Do đó các doanh nghiệp kinh doanh online cần phải đưa ra những chiếc lược kinh doanh giúp tiếp cận tốt với khách hàng mục tiêu của mình.

Cần phải có chiếc lực phát triển bán hàng ở mọi kênh từ website đến cửa hàng truyền thống, mạng xã hội, các trang thương mại điện tử. Thay đổi để hội nhập được với xu hướng bán hàng đa kênh tại Việt Nam hiện nay.

Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Marketing online hiện nay đang phát triển mạnh mẽ

Sau đây là các bí quyết giúp bạn có chiến lược kinh doanh online hiệu quả:

Định vị thương hiệu: đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang tới chiến lược kinh doanh online hiệu quả. Định vị thương hiệu giúp người tiêu dùng nhớ đến bạn khi có nhu cầu. Để làm được điều này bạn cần thực hiện từng bước một, mỗi một giai đoạn cần phải đưa ra hướng tiếp cận và xây dựng hình ảnh công ty theo một chiếc lược đã định vị từ trước. Tất cả các chương trình quảng cáo đều nhằm mục đích làm  nổi bật và giúp người tiêu dùng nhớ được thương hiệu sản phẩm của bạn.

Có sự điều chỉnh liên tục: đôi khi thực tế lại khác xa với việc bạn đã lên kế hoạch. Vì vậy cần phải thường xuyên khảo sát hiện trạng thị trường để có sự điểu chỉnh và đề ra chiến lược kinh doanh online phù hợp với hiện trạng và xu thế của thị trường.

Chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Liên tục nhận định hiện trạng và xu thế mới của thị trường để có thay đổi phù hợp

Đầu tư cho nội dung website: website chính là cửa hàng của bạn trên internet. Một chiến lược kinh doanh online hiệu quả không thể bỏ qua việc xây dựng nội dung cho website của bạn chất lượng và tốt nhất. Đây cũng là yếu tố giúp khách hàng ấn tượng và quyết định có đặt hàng sản phẩm của bạn không?

Tham khảo những kiến thức về kinh doanh: trau đồi kiến thức là công việc không thể bỏ qua khi bạn muốn đưa ra một chiến lược kinh doanh online cho mình.

Chăm sóc khách hàng tận tụy: một trong những yếu tố giúp khách hàng quay trở lại mua sản phẩm của bạn vào lần tiếp theo đó là chế độ chăm sóc khách hàng. Bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi xây dựng một chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)