Chia sẻ kinh nghiệm Seo từ khóa có lượng tìm kiếm lên Top Facebook và Top Google

24/03/2020 2454 lượt xem 0 bình luận

Bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn kinh nghiệm Seo từ khóa có lượng tìm kiếm lên Top Facebook và Top Google. Thông thường các bạn nghĩ rằng, SEO chỉ có Google mới làm được còn Facebook phải chi tiền cho quảng cáo mới tiếp cận được khách hàng. Điều này chỉ đúng khi bạn chưa đọc bài viết này. 

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn một hướng đi hoàn toàn mới. Nếu biết khai thác tốt, bạn kiếm được một nguồn Oragnic Traffic hoàn toàn tự nhiên, lại cực kỳ hiệu quả. Mà chi phí đầu tư cho quảng cáo gần như bằng 0.

Vậy phương pháp SEO từ khóa đó là gì? Tất cả được mình chia sẻ trong bài viết ngay sau đây.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chia sẻ kinh nghiệm Seo từ khóa có lượng tìm kiếm lên Top Facebook và Top Google

Kinh nghiệm SEO từ khóa Top Facebook và Google

Nếu bạn đã từng SEO từ khóa Google trước đây, với Facebook cũng tương tự như vậy và không quá xa lạ. Tính năng này, mới được Facebook nâng cấp và update thêm nhiều tính năng mới trong thời gian gần đây. Hứa hẹn trong thời gian đến, với nền tảng sẵn có Facebook sẽ bùng nổ và trở thành công cụ tìm kiếm lớn, không thua kém gì ông lớn Google cả.

Vậy bạn hãy, bắt đúng Trends và áp dụng phương pháp SEO này, bạn là người dẫn đầu. Hiện tại, mình áp dụng cách này rất hiệu quả tập ”Big Data”; khách hàng đỗ về vô cùng lớn. Rất dể để bạn SEO từ khóa lên Top không chỉ Facebook mà cả ông lớn Google cũng lên được. Và tất nhiên tất cả đều từ SEO Organic (Khách hàng tự nhiên); ngân sách chi quảng cáo gần như bằng 0.

Kết quả thực tế mình làm được

seo-fb

Đây là kết quả khi mình lên Google và tìm kiếm cụm từ khóa ”áo dài cách tân nữ 2020”. lần lượt kết quả:

+ Top 1: Từ khóa SEO website bán hàng, mình đang kinh doanh.

+ Top 3: SEO từ khóa trang Fanpage Facebook

tinh-dau-thong-do

Đây là sản phẩm khách hàng, mình hỗ trợ họ SEO từ khóa trên Facebook. Bạn cũng có thể tìm kiếm cụm từ khóa ”tinh dầu thông đỏ”. Kết quả hiển thị cho 2 vị trí Top đầu đều thuộc về mình.

Bạn có thể thấy kết quả này, hoàn toàn dựa vào SEO từ khóa tự nhiên mà đạt được. Chứ không chi tiền cho quảng cáo để đạt thứ hạng cao. Mình thấy Facebook còn khá mới và cực kỳ tiềm năng cho các bạn khai thác sớm.

Vậy quy trình tối ưu từ khóa có lượng tìm kiếm lên Top Facebook và Top Google sao cho hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo ngay sau đây.

Quy trình SEO từ khóa Top Facebook và Top Google

1. Thiết lập URL cho Website

Để tối ưu SEO trang Fanpage thật tốt, một trong những yếu tố quyết định rất lớn và quyết định hằng đầu chính là URL Website.

Khi người dùng tìm kiếm chỉ cần gõ tên cụm từ khóa này. Rất dể để bạn được ăn đề xuất, và lên Top tìm kiếm Facebook.

tuy-chinh-URL-Website

Quy trình thiết lập vô cùng đơn giản, bạn làm như sau:

Trong phần cài đặt -> Click tiếp vào mục ”Thay đổi địa chỉ” -> Sau đó, hãy nhập địa chỉ URL Website mình muốn thay đổi như trên hình.

-> Kiểm tra lại thấy được rồi, bạn nhấn vào nút ”Tùy chỉnh địa chỉ” là xong.

2. Giới thiệu

Mục tiếp theo, bạn cần quan tâm chính là phần ”Giới thiệu”. Mục này rất quan trọng, bạn cần tối ưu cục bộ lại, thống nhất toàn bộ hệ thống và liên quan từ khóa, SEO rất dể đẩy lên Top. Quy trình và cách làm như sau:

Đầu tiên, gốc màn hình bạn chọn khác -> Sau đó, chọn tiếp chỉnh sửa cài đặt nhóm.

chinh-sua-cai-dat-nhom.png.pagespeed.ce_.VB0FUAx5iA

Lúc này, bạn được chuyển sang bảng nội dung như bên dưới, bạn tối ưu thật tốt nội dung SEO trang Fanpage giúp mình. Tại đây, có các mục chính như sau:

+ Loại nhóm: Dựa vào mô hình trang kinh doanh hiện tại. Mà bạn chọn loại nhóm phì hợp

+ Mô tả: Giới thiệu tổng quan về nội dung nhóm Facebook của mình. Phần này rất quan trọng trong tối ưu SEO. Tại đây, bạn phân bổ kết hợp từ khóa hợp lý như sau:

  • 1 từ khóa chính kèm theo 5-7 từ khóa phụ.
  • Nội dung mô tả tầm từ 350 -400 từ mới chuẩn SEO,
  • Dẫn thêm Link đến các trang mạng xã hội, diễn đàn, website, Youtube, Zalo,… Mà bạn đang sử dụng để bán hàng.

-> Đẩy mạnh tối ưu SEO cục bộ cho kênh.

+ Vị trí: Bạn thêm vị trí, cơ sở kinh doanh hiện tại.

+ Thẻ / Tag: Bạn nên gắn thẻ tag từ khóa chính, cùng 4-5 từ khóa phụ để đẩy SEO thật tốt.

+ Trang liên kết: Bạn nên thêm nhiều trang liên kết với trang Fanpage chính của mình. Để tạo thành hệ thống chuỗi đa kênh khép kín.

noi-dung-768x432-1

3. Chính sách sản phẩm

chi-tiet-san-pham

Bạn click vào mục ”Giới thiệu” -> Sau đó, chọn tiếp vào mục ”Chỉnh sửa sản phẩm”. Để thêm tất cả các từ khóa và danh mục sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tác dụng của phần này, góp sức mạnh để bạn đẩy SEO từ khóa lên Top cực kỳ nhanh.

=> Sau khi thêm xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Lưu”.

4. Mô tả trang

mo-ta-trang-768x365

Phần này rất quan trọng, bạn nên thêm vào để đẩy từ khóa cần SEO cho trang nhanh lên Top. Quy trình và các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn click vào mục ”Giới thiệu” -> Rồi chọn tiếp vào ”Mô tả trang”. Bạn cố găng thêm càng nhiều từ khóa SEO chính càng tốt và tối đa 255 ký tự.

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Lưu” là xong.

5. Hệ thống Baclink cực mạnh

Nhưng chỉ tối ưu những điều như trên thôi là đủ, bạn cần tập trung sức mạnh vào xây dựng hệ thống Baclink chất lượng cho kênh Channel Youtube. Mới trụ Top lâu và bên vững, giữ vị thế cao trên Top Youtube được.

Xu hướng đi Backlink hiện nay đang dần có sự thay đổi. Bạn không cần đi Link đến những nơi không rõ ràng hay các diễn đàn quá xô bồ. Hãy tập trung đi Link đến những nơi có nguồn gốc CHẤT LƯỢNG, mà không cần chạy theo số lượng.

Bạn kết hợp xây dựng trang Fanpage cùng kênh Youtube của mình, đến đa nền tảng Social Network khác nhau như: Linkin, Medium, Facebook, Block, Website,..

Liên kết toàn bộ sức mạnh đi link ngoài để đổ Traffic về. Hành động kết hợp giữa Facebook và Youtube bán hàng là 2 nền tảng chính giúp bạn tạo ra nguồn doanh thu cực kỳ lớn.

Cùng những chia sẻ của mình về xây dựng hệ thống SEO nội bộ ở trên. Tăng tốc độ đẩy Views video của bạn lên cực kỳ nhanh và liên tục được ăn đề xuất. Thật khó khi đối thủ có thể ăn được bạn với mô hình xây dựng hệ thống SEO đa kênh cực mạnh thế này.

Để hiểu hơn, bạn có thể xem lại bài viết: 9 nguồn backlink chất lượng cho kênh Channel Youtube của bạn – Cách đi link đẩy Top Youtube hiệu quả

 

Kết lại

Như vậy, mình vừa đi qua và chia sẻ đến bạn kinh nghiệm Seo từ khóa có lượng tìm kiếm lên Top Facebook và Top Google.

Quy trình tồi ưu SEO cả FacebookGoogle vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ như trên là lên Top ngay.  Khi hệ thống SEO trang Fanpage của bạn đủ mạnh để đạt thứ hạng cao rồi. Mà không cần chi tiền cho quảng cáo nữa, lượng Organic SEO khách hàng tự nhiên cứ thế đỗ về.

Nếu bạn còn gặp khó khăn nào hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn