Chỉ vài thao tác cho 3 cách mở file ẩn trong USB cực đơn giản này 

10/06/2017 549 lượt xem 0 bình luận

USB là một dụng cụ dùng lưu trữ các file tài liệu rất tiện lợi nên được rất nhiều người sử dụng. Trong nhiều trường hợp chiếc USB của bạn bị tự dưng bị mất các dữ liệu do virut đó là do các file bị ẩn. Để khôi phục nó không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách mở file ẩn trong USB đơn giản và nhanh chóng nhất chỉ vài thao tác.

  1. Sử dụng chương trình Command Prompt

Đây là một chương trình của do Microsoft cung cấp giúp thông dịch dòng lệnh trên các hệ điều hành: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10. Và nó cũng được sử dụng để mở file bị ẩn trong USB, thẻ nhớ. Để thực hiện cách mở file ẩn trong USB đơn giản nhất bạn thực hiện theo các bước sau:

Chọn Star ở góc trái màn hình gõ run để nhập lệnh

– Bước 1: Chọn Star ở góc trái bên dưới màn hình, gõ “run” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

– Bước 2: Trong hộp thoại Run gõ “cmd” vào ô open và nhấn enter.

– Bước 3: Di chuyển thư mục cmd đến ổ đĩa USB bằng lệnh X:[\path]

X là tên ổ đĩa. Ví dụ USB thường là ổ G thì lệnh là G:[\path]

– Bước 4: Khi đã vào được ổ đĩa USB, dùng lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” để thay đổi thuộc tính của tất cả các file trong USB. Đợi chương tình chạy xong mở USB kiểm tra các file đã được hiện.

  1. Dùng các Tool – Fix

Đây cũng là một cách mở file ẩn trong USB đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Có rất nhiều tool được sử dụng để hiện file ẩn trong USB tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu 3 tool – fix được sử dụng nhiều nhất để hiện file ẩn trong USB sau:

Dùng tool – fix là một cách mở file ẩn trong USB đơn giản

–  FixAttrb: Đây là một công cụ được BKAV xây dựng và phát triển, giúp hiện file ẩn hiệu quả, nhanh chóng. Cách dùng rất đơn giản bạn chỉ cần mở chương trình FixAttrb và chọn ổ đĩa USB. Các file ẩn trong USB sẽ được hiện ra ngay sau đó.

– UnHide Folder XP 1.0: Công cụ này được đánh giá khắc phục tốt tình trạng ẩn file trên USB do virut. Bạn chỉ cần kích hoạt công cụ và Click chọn thư mục và chọn ổ đĩa USB. Sau đó chọn chức năng quét ẩn để hiện file ẩn trong USB.

– Tool USB Hidden Folder Fix 1.1:  Cách mở file ẩn trong USB đơn giản chỉ cần kích hoạt công cụ chọn Browse và chọn ổ đĩa USB . Sau đó chọn Yes! UnHide the Folders! để hiện các file bị ẩn trong USB

  1. Dùng phần mềm

Ngoài 2 cách mở file ẩn trong USB đơn giản ở trên thì bạn có thể dùng phần mềm chuyên biệt để mở file ẩn. Bạn có thể dùng hai phần mềm phồ biến nhất hiện nay là : Phần mềm Recuva và phần mềm USB show.

Dùng phần mềm USB show để mở file ẩn trong USB

Với 3 cách mở file ẩn trong USB đơn giản được chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn lấy lại được file ẩn, file lỗi trên USB của mình nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trước khi thực hiện theo các hướng dẫn trên thì nên đảm bảo rằng máy tính của mình không còn virus. Bởi vì nếu virus còn trong máy tính của bạn thì có thể sẽ không thực hiện được thành công.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)