Checkpoint Facebook là gì? Hạn chế tình trạng gắn Checkpoint Facebook

23/07/2020 3117 lượt xem 0 bình luận

Có bao giờ bạn tự hỏi, sau một đêm ngủ dậy Facebook gửi một thông báo ”Tài khoản bạn bị tạm khóa” như thế này không?

checkpoint-facebook-la-gi-

Lúc này, bạn đã biết tài khoản Facebook của mình đang bị gắn cờ checkpoint từ Facebook. Chỉ cần bạn chứng minh được mình là chính chủ của tài khoản này, Facebook bạn ổn định và trở lại hoạt động bình thường.

Trong bài viết này, levantruong.net giúp bạn trả lời cho hai câu hỏi: Checkpoint Facebook là gì? Hạn chế tình trạng gắn Checkpoint Facebook.

Chúng ta bắt đầu nhé!

Trước khi xem tiếp, bạn hãy xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Checkpoint Facebook là gì? Hạn chế tình trạng gắn Checkpoint Facebook

Checkpoint Facebook là gì? 

Checkpoint hay cơ chế bảo mật của Facebook. Sự dụng để bảo vệ người dùng khỏi các Hacker hay tài khoản giả mạo. Giup ngăn ngừa và phóng chống tài khoản không chính thống xâm hại vào tài khoản cá nhân của bạn.

Với những bạn đăng nhập Facebook từ nhiều địa chỉ IP khác nhau hoặc cách thức đăng nhập khác với bình thường. Chắc chắn rằng, việc gắn cờ và bị checkpoint sẽ xuất hiện ngay lập tức và yêu cầu bạn xác minh danh tính chứng minh là chính chủ của tài khoản này.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook

Có rất nhiều người khi bị Checkpoint Facebook, đều không hiểu nguyên nhân gì và lý do tại sao mình bị gắn cờ. Có thể bạn đã vô tình vi phạm một trong các chính sách sau của Facebook như:

+ Đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ, địa chỉ IP này có khoảng cách địa lý quá xa so với IP mà lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Facebook.

+ Đăng nhập trên một trình duyệt khác với trình duyệt trước đây, bạn sử dụng Facebook cá nhân của mình.

+ Đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau.

+ Tài khoản của bạn VPCS của Facebook như kết bạn nhiều người trong khoảng thời gian ngắn, spam tin nhắn, spam nhóm group quá nhiều, …

+ Tài khoản bị báo cáo lỗi hệ thống

+ ….

Khắc phục tình trạng gắn Checkpoint Facebook

1. Xác minh hình ảnh bạn bè

Đây là hình thức xác minh phổ biến nhất của Facebook hiện nay, chính là thông qua xác minh hình ảnh bạn bè. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn được cung cấp một số thông tin và hình ảnh bạn bè.

Nếu bạn là chính chủ tài khoản Facebook này. Rất thể nhanh chóng để bạn hoàn thành câu hỏi này.

xac-minh-hinh-anhfb

2. Xác minh ngày tháng năm sinh

Bạn chỉ cần điền và cung cấp đầy đủ đúng thông tin cần thiết như: ngày tháng năm sinh bạn đã khai báo và đăng ký với Facebook trước đó.

Nếu đúng thông tin thì bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình như bình thường.

ngay-thang-sinh

3. Checkpoint thông qua số điện thoại

+ Nhập số điện thoại của bạn

Cách này xuất hiện đối với những bạn chưa khai báo và cung cấp đủ thông tin với Facebook. Do đó, Facebook yêu cầu bảo mật và xác minh thông tin của bạn thông qua số điện thoại.

checkpoint-sdt

+ Gửi mã bảo mật qua điện thoại

Facebook gửi mã bảo mật đến số điện thoại hoặc email của bạn dùng để đăng ký và liên kết tài khoản với Facebook trước đó.

Sau khi bạn nhập mã Code này vào có thể bán được ngay.

checkpint-sdt

4. Nhập mã bảo mật từ Email

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản Email của mình, để nhập các mật mã bảo mật. Khi nhập đúng dãy số Code này, bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình hợp lệ.

bao-mat

Ngày hôm qua mình mới nhận được thông bào này từ Facebook. Trong khi mình chẳng yêu cầu thay đổi mật khẩu gì cả.

Nhờ thông báo này của Facebook, mình đã ngăn chặn được hành vi lừa đảo và muốn cướp nick của mình từ ai đó.

fb-check

5. Cung cấp giấy tờ tùy thân

Bạn chụp giấy tờ tùy thân cần thiết của mình như là: CMND, bằng lái xe, PassPost… sau đó tải lên để Facebook xét duyệt.

Nếu trùng khớp với các thông tin trên tài khoản Facebook của bạn, thì tài khoản của bạn được cấp quyền và mở lại tài khoản ngay.

Những Tips hạn chế Checkpoint Facebook

Checkpoint Facebook là cơ chế bảo mật mà Facebook áp dụng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì thế, bạn không thể nào bỏ luôn chế độ Checkpoint Facebook được nhưng vẫn có một số Tips để hạn chế việc “ghé thăm” phiền phức này của Facebook đến bạn như:

+ Cung cấp đủ các thông tin cá nhân như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email… trên Facebook. Để đảm bảo an toàn cho bạn và tài khoản cá nhân trên Facebook.

+ Không tùy tiện kết bạn với những người bạn không quen biết. Vì nếu bạn có quá nhiều bạn là người lạ và không quên biết với mình; rất dể bạn bị gắn checkpoint từ Facebook để xác minh danh tính từ bạn bè. Nếu bạn không biết họ là ai, tài khóa Facebook của bạn dể bị khóa vĩnh viễn.

+ Hạn chế đăng nhập Facebook trên nhiều các thiết bị lạ khác nhau

+ Không lạm dụng tool, việc bạn đăng nhập tài khoản Facebook nếu bị phát hiện dùng Tool. Bị Facebook kiểm tra và bị gắn cờ ngay lập tức.

Kết lại

Hy vọng trong bài viết này, giúp bạn đã hiểu hơn về Checkpoint Facebook là gì? Hạn chế tình trạng gắn Checkpoint Facebook.

Việc tài khoản bị làm phiền từ Checkpoint Facebook gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh, cũng như bán hàng online của bạn. Các chiến dịch quảng cáo của bạn bị đình trệ lại, do đó hãy chú ý không để tình trạng Checkpoint Facebook xảy ra thường xuyên nhé.

Bạn cũng đừng quên để lại comment bên dưới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mình luôn có mặt để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn