Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả? Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok

12/06/2020 3845 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Bạn đang muốn dấn thân sang trang social mới, dành cho giới trẻ, để khai thác tập khách hàng tiềm năng lớn trên TikTok. Bạn muốn chi khoản ngân sách Marketing để chạy quảng cáo trên TikTok.

Nhưng vẫn băn khoăn rằng liệu nó hiệu quả hay không? và kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok hiệu quả là gì?

Để giải đáp những câu hỏi của bạn liên quan đến chủ đề quảng cáo TikTok. Các bạn hãy cùng levantruong.net đi tìm hiểu ngay nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả? Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo Tik Tok là hình thức quảng cáo video ngắn dưới 15 giây. Khi người dùng lướt xem video trên TikTok, quảng cáo sẽ được ưu xuất hiện dưới dạng video ngắn, ở cuối video có nút ”CTA- Call to action” kêu gọi người xem hành động.

Ví dụ: Mua ngay, xem ngay, đăng ký ngay . . .

Khi người dùng nhấn vào, quảng cáo của bạn được điều hướng đến một trang bất kỳ. Có thể là website, Lading Page, Fanpage,… tùy bạn thiết lập ban đầu.

Phí quảng cáo TikTok được tính dựa trên thời điểm người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo và đi đến trang đích của bạn.

Chạy quảng cáo TikTok có đem lại hiệu quả

1. Set quảng cáo trên TikTok

Tương tự như các nền tảng quảng cáo khác. Để chạy quảng cáo trên TikTok đem lại kết quả tốt, bạn cần tối ưu các yếu tố sau:

+ Nội dung content quảng cáo phải giật Tít và thu hút người xem

+ Target mẫu quảng cáo đến đúng tập khách hàng mục tiêu

+ Ngân sách tài khoản chạy quảng cáo luôn ổn định

+ Tối ưu tổng chiến dịch quảng cáo

+ Trang bị đủ kinh nghiệm và kỹ năng chạy quảng cáo hiệu quả

+ Liên tục tối ưu mẫu quảng khi được xét duyệt thành công

+ Xử lý vấn đề khi tài khoản quảng cáo TikTok gặp sự cố.

Để quyết định tổng chiến dịch quảng cáo TikTok có thật sự thành công. Được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Quảng cáo trên TikTok đang rất tiềm năng và đánh đúng xu hướng người dùng giới trẻ. Khi đem so sánh với chạy quảng cáo Facebook hay Google kết quả mang lại cao hơn nhiều.

2. Thị hiếu người sử dụng

Ứng dụng video TikTok là ứng dụng video ngắn dành cho giới trẻ. Đa phần những người tham gia TikTok đều là những bạn trẻ, trong độ tuổi từ 15-30.

Vậy sản phẩm nào phù hợp đến nhóm khách hàng trên TikTok

+ Sản phẩm dành cho giới trẻ: Việc chi ngân sách để chạy quảng cáo Tik Tok rất khả thi, và cơ hội bán được hàng trên đây là cực kỳ lớn.

+ Sản phẩm không dành cho giới trẻ: Cho dù bạn có chi nhiều ngân sách cho quảng cáo trên TikTok, vẫn không đem lại kết quả tốt như bạn kỳ vọng.

2.3 So với những kênh quảng cáo khác

Hiện nay, các trang quảng cáo lớn như Facebook ads hay Google ads. Đều đang có dấu hiệu bão hòa, tức là chi phí quảng cáo bạn bỏ ra không đúng với giá trị bạn nhận được.

Tuy nhiên, số người đổ dồn về chạy quảng cáo trên các kênh này luôn tăng cao, điều này khiến việc nhà quảng cáo ngày càng nhiều, khách hàng không tăng theo.

=> Hiệu quả chiến dịch quảng cáo giảm sút

Với TikTok Ads thì khác, nó còn khá mới và như Facebook của 10 năm trước. Chưa có quá nhiều nhà quảng cáo mới tham gia trên đây, khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng cực kỳ cao.

Đây là cơ hội tốt dành cho bạn vì người dùng giới trẻ quyết định mua hàng rất nhanh. Khi cung cấp đúng sản phẩm họ cần, hiệu quả chiến dịch quảng cáo mang lại cực kỳ lớn.

Như vậy, bạn đem so sánh quảng cáo trên TikTok Ads với những kênh quảng cáo khác. Thời điểm hiện tại tiềm năng và hiệu quả hơn nhiều nhé.

quang-cao-tiktok

Ngân sách quảng cáo cần chi cho TikTok

Hiện nay, TikTok chỉ hỗ trợ bạn 2 hình thức tính tiền cho quảng cáo, bao gồm:

+ CPC: Lượng người dùng tương tác và nhấp vào mâu quảng cáo

+ Chuyển đổi: Người dùng phải nhấp và truy cập vào trong trang đích. Để thực hiện hành động cụ thể nào đó trên trang dích như: nhấn nút mua hàng, điền Form,…

Mức giá thầu để chạy quảng cáo trên TikTok không quá cao, giá trị nhận lại rất đáng kỳ vọng. Nếu như so sánh với Facebook Ads hay Google Ads, thì chạy quảng cáo TikTok mức giá thầu tốt hơn rất nhiều.

Cái hay khác, TikTok không tính tiền quảng cáo theo lần hiển thị, tính theo tương tác và chuyển đổi được. Nên TikTok tự tối ưu và giúp quảng cáo bạn chạy hiệu quả và cắn tiền tốt hơn.

Bạn hãy tập trung vào content, Target mẫu quảng cáo để tiếp cận sâu đến khách hàng. Mang về lượt chuyển đổi đến khách hàng tiềm năng của mình tốt hơn nhé.

Phương pháp quảng cáo TikTok đạt hiệu quả

Để chạy quảng cáo trên TikTok đạt kết quả tốt nhất, bạn cần giải quyết được 2 vấn đề sau:

+ Thứ nhất: Nội dung content quảng cáo

Tức là video bạn tạo ra đẹp, thu hút, có nội dung, có thông điệp cụ thể. Quan trọng là có CTA- kêu gọi hành động, để khách hàng đi đến quyết định mua hàng, hay đăng ký sử dụng dịch vụ của bạn.

+ Thứ hai: Target quảng cáo đúng khách hàng mục tiêu

Bạn cần hiểu khách hàng mình muốn gì và cần gì. Đặc điểm và sở thích hành vi khách hàng trên TikTok. Đảm bảo việc bạn Target quảng cáo đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Tỷ lệ tiếp cận và chuyển đổi ra Sale với TikTok cực kỳ tiềm năng.

Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố trên, chiến dịch quảng cáo trên TikTok của bạn rất thành công rồi. Hiện TikTok đang là ứng dụng được rất đông đảo cộng đồng giới trẻ sử dụng, nếu bạn hãy nắm bắt xu hướng và tham gia ngay hôm nay.

Kết lại

Bài viết này giúp bạn hiểu hơn Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả? Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok đạt kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những giá trị nhận được trong bài viết này, giúp ích được bạn phát triển mô hình kinh doanh và bán hàng online của mình. Sang một trang Social Media mới nổi và được rất đông đảo giới trẻ sử dụng mang tên TikTok.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan nội dung bài viết này. Hãy để lại comment ngay bình luận bên dưới.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn