Chạy Quảng cáo Facebook hiệu quả cùng chiến lược tối ưu 2.0 mới nhất

10/01/2020 3980 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn các bạn đang kinh doanh hay kiếm tiền trên môi trường Online. Đều biết đến trang mạng xã hội Facebook – Kênh quảng cáo có thể tiếp cận được rất nhiều nguồn Paid Traffic khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.

Chính vì thế, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng & độ hiệu quả của Facebook trong mọi chiến dịch Marketing hiện nay.

Tuy nhiên, với lượng nhà quảng cáo đầu tư vào Facebook ngày càng nhiều. Và ngược lại, người dùng tăng trưởng rất chậm, & không đáng kể. Chính vì thế trong năm 2020 này là cuộc cạnh tranh khốc liệt để đấu giá lên Top hiển thị Facebook.

Từ đây, đã rất nhiều nhà quảng cáo không còn đủ sức cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này và lựa chọn cách từ bỏ để tìm kiếm cách tiếp thị khác. 

Tuy nhiên, bạn hãy dừng lại và đọc thật kỹ bài viết này nhé! Vì Facebook vẫn còn rất tiềm năng nếu bạn vận dụng tốt chiến lượng tối ưu 2.0 mới nhất hiện nay.

-> Bài viết này sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều chi phí vào quảng cáo & Bùng nổ doanh số bán hàng cực khủng trong thời gian đến.

Được rồi, bắt tay cùng mình vào thực chiến nào!

Chạy Quảng cáo Facebook hiệu quả cùng chiến lược tối ưu mới nhất 2.0

Làm thế nào chi ít ngân sách mà quảng cáo vẫn ra đơn? Hay nên chạy quảng cáo gì thì mới tăng doanh số? v.v. 

Đây là một trong số những câu hỏi lớn mà rất nhiều bạn mới bắt tay vào Chạy quảng cáo Facebook thường hay hỏi. Trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ và trả lời tất cả câu hỏi lớn trên.

Đến đây, bạn có thể xem lại một vài bài viết mình đã phân tích rất sâu về cách Chạy quảng cáo Facebook thế nào cho hiệu quả.

>> Quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả với chiến lược tối ưu mới nhất 2020.

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot & Tăng tỷ lệ mua hàng hiệu quả trên Facebook.

Tất cả câu hỏi trên tựu chung lại chính là xây dựng cho mình tập ‘’Big Data’’ khách hàng tiềm năng & chạy quảng cáo đến tập khách hàng này sẽ cực kỳ hiệu quả.

-> Mình tin chắc rằng tỷ lệ chốt Sale sẽ cao hơn 40% so với cách chạy quảng cáo thông thường khác.

Ngoài ra, bạn hãy chia nhỏ tập ‘’Big Data’’ này thành nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Để xem cái nào hiệu quả; tập trung tối ưu và dồn hết ngân sách cho những chiến dịch đó.

>> Bạn nên xem thêm bài viết của mình để Hiểu rõ A-Z để chạy Quảng cáo Facebook tiếp thị lại hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ lấy ví dụ là chạy chiến dịch quảng cáo Video & Hướng tối ưu quảng cáo 2.0 cho từng chiến dịch. Từ đó, sàng lọc ra chiến dịch nào mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúng ta cùng bắt tay vào phân tích và tìm hiểu thôi nào!

Tìm hiểu và lấy các chỉ số cần theo dõi

Đầu tiên, bạn truy cập vào trình Quảng cáo Facebook: https://www.facebook.com/adsmanager

trinh-quang-cao-fb

Tại góc phải màn hình, bạn chọn vào nút Cột tương tác -> Sau đó, bạn chọn tiếp vào nút ‘’Tùy chỉnh cột’’ giúp mình.

tuy-chinh-cot

Lúc này, bạn được chuyển sang trang Tùy chỉnh cột, tại đây có rất nhiều các chỉ số khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng theo mình, bạn nên tập trung vào theo dõi các chỉ số sau đây:

+ CTR (tối đa), CPC (tối đa)

+ Bình luận

+ Chi phí trên mỗi lượt thích trang

+ CPM: Chi phí trên 1.000 lượt hiển thị

+ Chi phí tiếp cận 1.000 người.

+  Lượt phát trung bình cho mỗi Video

-> Hãy kiểm tra lại lần cuối, sau đó bạn nhấn vào nút ‘’Áp dụng’’.

Chiến lược tối ưu quảng cáo 2.0

Đây chính là phần trọng tâm trong loạt bài viết hôm nay, mà bạn cần lưu ý đặc biệt đến.

Để một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook được thành công; cần rất yếu tố & kỹ năng kèm theo. 

Từ việc xây dựng tập ‘’Big Data’’ khách hàng tiềm năng -> Chia nhỏ ra thành nhiều chiến dịch khác nhau và Test liên tục.-> Sau đó, tập trung tối ưu và dồn ngân sách vào Chiến dịch Quảng cáo nào đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tiếp tục phân tích và tìm hiểu nhé!

Lượt phát trung bình trên mỗi Video

thoi-gian-xem-video

Thông số đầu tiên bạn cần phân tích, chính là Lượt phát trung bình trên mỗi Video. Đây cũng chính là chỉ số, giúp bạn theo dõi Video đã tiếp cận được bao nhiêu người. & thời gian xem Video trung bình từ họ.

Ví dụ: Mình chia ra làm 3 nhóm chiến dịch theo từng nhóm độ tuổi khác nhau. 

+ Lượt phát Video 25%: Bạn có thể thấy Độ tuổi từ 38-43 Có lượt xem Video trung bình thấp hơn ½ so với 2 nhóm độ tuổi còn lại là: 25-31 và 32-37.

+ Tiếp tục Lượt phát Video 50%: Thông số này vẫn không khả quan với nhóm Độ tuổi 38-43 cực kỳ thấp so với 2 nhóm độ tuổi còn lại. 

-> Chiến dịch quảng cáo ở Độ tuổi 38-43 đang không mang lại hiệu quả tốt.

Bình luận & Chi phí quảng cáo

test-chien-dich

Tiếp đến bạn hãy kết hợp cùng Bình luận và Chi phí cho Quảng cáo bạn có thể đưa ra kết luận nhận thấy:

+ Nhóm Độ tuổi 38-43: Lượt bình luận 1 & chi phí cho quảng cáo 30.015đ

+ Độ tuổi từ 31-37: Lượt bình luận 3 & chi phí cho quảng cáo 27.895đ

+ Độ tuổi từ 25-30: Lượt bình luận 3 & chi phí cho quảng cáo 29.245đ

-> Đến đây, bạn có thể đưa ra kết luận ”Tắt luôn” nhóm quảng cáo độ tuổi 38-43 vì không mang lại hiệu quả.

Hiện tại, 2 nhóm độ tuổi còn lại 31-37 & 25-30 đang chạy rất tốt, mình để thêm 1-2 ngày nữa để theo dõi và tối ưu tiếp.

Nhóm quảng cáo

Ngay hôm sau, vào kiểm tra lại mình thấy rằng 2 nhóm chiến dịch ở độ tuổi 31-37 & 25-30 vẫn đang cắn tiền và chạy hiệu quả rất tốt.

Nên mình chuyển sang tối ưu tiếp trong phần Nhóm quảng cáo. Để tìm ra nhóm nào chạy hiệu quả nhất; để tập trung tối ưu và dồn tổng lực để đẩy mạnh nó lên.

nhom-quang-cao

Trong nhóm chiến dịch độ tuổi từ 31-37 mình có chia nhỏ ra làm 4 nhóm quảng cáo và thấy nhóm số 2 đang tăng trưởng tốt nhất. Tại đây, mình ”Tắt luôn” 3 nhóm quảng cáo còn lại; để tập trung tổng lực đẩy mạnh cho nhóm quảng cáo số 2.

nhom-quang-cao-2

Tương tự, mình kiểm tra tiếp nhóm độ tuổi 25-30. Tại đây, mình chia nhỏ ra làm 3 nhóm quảng cáo khác nhau. Và mình thấy nhóm số 1 đang cắn tiền tốt nhất và hiệu quả gấp 3 lần 2 nhóm quảng cáo còn lại.

-> Mình quyết định ‘’Dừng lại’’ 2 nhóm quảng cáo kia và dồn tổng lực đẩy ngân sách cho nhóm số 1.

Qua 2 Nhóm quảng cáo này mình đi đến kết luận như sau:

+ Chiến dịch độ tuổi từ 31-37 mình chọn ra được mẫu quảng cáo số 2.

+ Nhóm chiến dịch độ tuổi từ 25-30 mình lựa ra được mẫu quảng cáo số 1.

TIPS: Từ một mẫu quảng cáo bạn nên chia ra làm nhiều Nhóm quảng cáo khác nhau cho từng chiến dịch cụ thể. -> Từ đó tìm ra, mẫu quảng cáo nào đang chạy hiệu quả & cắn tiền tốt nhất hãy tập trung bơm thêm ngân sách và dồn tổng lực tối ưu để đẩy mạnh nó lên hơn nữa.

Kết luận

Bài viết này hi vọng đã giúp ích được bạn tìm ra hướng đi mới Chạy Quảng cáo Facebook hiệu quả cùng chiến lược tối ưu 2.0 mới nhất.

Điều quan trọng nhất khi chạy quảng cáo Facebook Chính là chia nhỏ nhóm quảng cáo để Test thì mới biết được cái nào chạy hiệu quả nhất -> Tập trung toàn bộ nguồn lực đẩy mạnh lên.

Từ đây, giúp ích được bạn cắt giảm rất nhiều chi phí cho quảng cáo. Nhưng cũng đồng thời nâng cao doanh số bán hàng cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn gặp thắc mắc hay có vấn đề nào chưa hiểu thì hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn