Cách viết và xây dựng nội dung Lading Page thu về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

15/06/2020 2786 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Như bạn đã biết Lading Page hay biết đến là trang đích. Được xem là trợ thủ đắc lực cho những bạn làm Marketer hay kinh doanh online tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Để trang LadingPage tối ưu, bạn cần tối ưu từ hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm, bảo hành, khuyến mãi… Tất cả được thể hiện trên cùng một trang đích, giúp khách hàng đi đến quyết định mua hàng nhanh chóng.

Nhiều khi bạn nghĩ sản phẩm mình rất khó bán, nhưng khi triển khai và bán hàng trên Lading Page lại rất dể dàng.

Điều quan trọng nhất để Lading Page đem về tỷ lệ chuyển đổi cao: Xây dựng nội dung content bán hàng, giới thiệu sản phẩm, tạo lòng tin, Voucher, khuyến mãi thúc đẩy nhu cầu mua hàng. Bảo hành, sửa chữa,..  Nhằm mục đích xây dựng lòng tin trong lòng họ.

Trong bài viết này, levantruong.net nói chi tiết hơn Cách viết và xây dựng nội dung Lading Page thu về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp bạn hãy tham khảo thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Cách viết và xây dựng nội dung Lading Page thu về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

Xây dựng nội dung trang Lading Page bán hàng

Nội dung Lading Page hay là câu chuyện giao tiếp giữa bạn với khách hàng, dẫn dắt họ từ người chưa biết gì trở thành người quan tâm đến sản phẩm và cuối cùng quyết định mua hàng. Tất cả được thể hiện qua 3 yếu tố sau đây.

1. Xác định USP của sản phẩm /dịch vụ

Để giáp đáp được câu hỏi làm thế nào khách hàng mua sản phẩm của bạn? Bạn cần phải giải đáp nhu cầu trọng họ và lý do tại sao cần phải mua sản phẩm của bạn mà không phải sản phẩm khác đang trôi nổi trên thị trường.

Bạn cần tìm ra USP (Unique selling point) hay điểm khác biệt mà chỉ có sản phẩm của bạn so với những sản phẩm khác đang có trên thị trường.

Bạn hãy giải đáp 3 câu hỏi sau đây, để tìm ra giá trị sản phẩm của mình mang lại cho khách hàng.

+ Tại sao khách hàng cần sản phẩm của bạn? Họ đang gặp vấn đề gì? Sản phẩm của bạn có gì hay và giải quyết được điều đó?

+ Sản phẩm bạn bán có gì tốt hơn những sản phẩm khác thị trường ( Gia bán, chất lượng sản phẩm, nhân viên tư vấn, hậu mãi kèm theo, thương hiệu,…)

+ Ưu điểm và lợi thế của bạn là gì?

Thật vô nghĩa nếu sản phẩm của bạn tốt nhưng không khai thác hết được UPS mà khách hàng cần và mang lại lợi ích cho họ. -> Rất khó bán.

Do vậy, trong giai đoạn đầu bạn hãy dành phần lớn thời gian đến nghiên cứu USP và ưu thế sản phẩm. Khiến khách hàng nhanh chóng đi đến quyết định mua hàng.

noi-dung-lading-page

2. Màu sắc chủ đạo cho trang

Việc thống nhất và đồng bộ màu sắc chủ đạo cho trang Lading Page cũng rất quan trọng. nó thể hiện được sự chuyên nghiệp và tính thống nhất trong việc truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng.

Do vậy, ngoài việc sáng tạo nội dung tốt, bạn cần phải biết thiết lập và bố cục lại nội dung, màu sắc cho trang Lading Page của mình.

Một trang Lading Page quá màu mè và nhiều màu sắc lộn xộn trong trang. Không đồng bộ và nhất quán màu sắc, Font chữ,… dẫn đến thiếu chuyên nghiệp và giảm sút trảm nghiệm khách hàng.

=> Tỷ lệ mua hàng gần như bằng 0

Do vậy, bạn cần chọn lọc ra từ 2-3 màu sắc làm màu chủ đạo cho trang Lading Page bán hàng của mình. Nó phải phù hợp hình ảnh thương hiệu và làm nổi bật sản phẩm của mình. Khi thống nhất màu sắc lúc này, mới bắt tay vào thiết kế trang Lading Page.

Ngoài ra, nếu bạn tự tay làm landing page và không có khả năng phối màu hãy dùng màu sắc càng đơn giản càng tốt nhé. Theo mình trang Lading Page tốt không quá 2 màu khác biết trên cùng một trang.

2. Tạo sự khan khiếm và hối thúc nhu cầu mua hàng

Khách hàng đọc xong nội dung trên trang và thấy giá trị với họ. Nhưng vẫn đang phân vân và đắn đo không biết có nên mua hay không. Bạn cần hối thúc họ và họ muốn mua hàng nhanh hơn nữa.

Liện tục tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm hay khuyến mãi và ưu đãi trong thời gian ngắn. Khiến khách hàng nhanh chóng mua hàng.

Bạn có thể áp dụng thêm một vài câu ngữ sau đây:

+ Đặt hàng sản phẩm hôm nay nhận đồng giá 299.000đ

+ Đặt trước ngày … để được giảm giá sản phẩm còn 999.999đ.

+ Đăng ký ngay để trở thành 1 trong 200 người đầu tiên được nhận quà tặng đặc biệt này.

+ Chỉ giảm giá sản phẩm duy nhất hôm nay.

khan-khiem-san-pahm

Ngoài ra, bạn có thể thêm “đồng hồ đếm ngược” trong Landing Page. Để nhắc khách hàng về khung thời gian còn lại.

Bạn có thể kết hợp xây dựng nội dung về khuyến mãi, quà tặng, thời gian,… đôi khi giá trị mang lại rất nhỏ. Nhưng áp dụng vào Landing Page, nhận được giá trị lại rất lớn.

dong-ho-thoi-gian

Xây dựng cấu trúc trang Lading Page

Cấu trúc của một trang landing page được chia ra làm 3 phần: Header, Body, Footer (Tương tự như cấu trúc một bài văn).

1. Header

Trong phần Header này bạn cần quan tâm các mục như:

+ Tiêu đề chính

+ Tiêu đề phụ

+ Hình ảnh sản phẩm

+ CTA – Call to action

+ ….

Ví dụ: Những cách trình bày nội dung trong phần header, như hình dưới đây để bạn áp dụng vào sản phẩm bán hàng của mình được tốt hơn như:

+ Sản phẩm giảm cân Keto Guru

head-laing-page

+ Lading Page về dịch vụ thuê xe

dich-vu-thue-xe

+ Lading Page về dịch vụ Spa cho chị em phụ nữ

spa-lading-page

2. Body

Body là nơi bạn phô diễn ra những nội dung và giá trị thông điệp của sản phẩm. Bạn có thể trình bày bố cục theo hướng dẫn mình chia sẻ như dưới đây.

Section 1: Công dụng và khả năng giải quyết vấn đề sản phẩm mang đến cho khách hàng.

lading-page-body

Section 2: Thông tin và giá trị sản phẩm của bạn, giúp khách hàng hiểu rõ hơn giá trị mà bạn giúp họ giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, trong phần thông tin sản phẩm này, bạn có thể kết hợp và đặt một nút CTA – Call to action. Nhiều khách hàng quyết định mua hàng rất nhanh, họ chỉ tìm hiểu một vài thông tin liên quan sản phẩm là đưa ra quyết định mua hàng ngay rồi.

noi-dung-san-pham

Section 3: Bằng chứng người dùng sau khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên dẫn chứng bằng người thật việc thật để tạo lòng tin và sự uy tín sản phẩm với khách hàng.

Khách hàng họ quan tâm nhiều hơn về giá trị và độ hiệu quả sản phẩm mang lại. Bạn hãy tập trung thể hiện các giá trị của sản phẩm và lợi ích mà sản phẩm mang lại. Tỷ lệ chuyển đổi và khả năng bạn chốt Sale từ họ gia tăng đáng kể.

so-sanh-san-pham

Section 4: Đưa ra nhiều dẫn chứng Social Proof giúp nâng tầm thương hiệu và hình ảnh sản phẩm mình hơn.

Social Proof hay những lời đánh giá, phản hồi từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của mình.

Đa phần mọi người mua hàng thường thích nghe những lời review, đánh giá từ cộng đồng hơn. Tin lời những người  dùng sản phẩm hơn so với những thông tin mà họ có thể thấy được bất kỳ đầu trên Googe hay Facebook…

Bạn thêm danh mục như bình luận, đánh giá, phản hồi từ khách hàng cũ. Giup gây dựng lòng tin và tạo sự tin tưởng sản phẩm tong lòng khách hàng. 

Hiện nay, đa số trang Lading Page của các doanh nghiệp đều áp dụng Social proof. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và bán thêm nhiều sản phẩm hơn.

Có 3 dạng Social Proof bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hay áp dụng luôn cả 3 cái vào Lading Page của mình càng tốt nhé.

+ Review, đánh giá từ những người nổi tiếng: Chuyên gia đầu ngành, diễn viên, KOL, Streamer… liên quan và hiện sử dụng sản phẩm của bạn.

y-kien-chuyen-gia

+ Từ báo chí, thông tin trang mạng: Các tờ báo lớn đăng tin tức về sản phẩm liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh. Gây dựng lòng tin sản phẩm trong lòng khách hàng hơn.

bao-chi-san-pham

+ Thay đổi thành công từ những khách hàng cũ: Mọi người hay xem review, đánh giá từ những khách hàng cũ hay những người dùng sản phẩm khác. Vì họ góp ý và cho lời nhận xét về sản phẩm khách quan hơn.

nguoi-thanh-cong

Section 5: Form chuyển đổi mua hàng, 

Form chuyển đổi ra đơn cũng là bước quan trọng cuối cùng, bạn hãy thiết kế một Form đăng ký mua hàng thật đẹp và chuyên nghiệp.

Để khách hàng thực hiện hành động nào đó như: điền thông tin, để lại thông tin tư vấn, hay nhấn nút mua hàng,….

form-mua-hang

3. Footer

Footer là đề mục cuối cùng nó chứa các thông tin liên quan đến kết nối, thông tin liên hệ của doanh nghiệp bạn. Cái này rất hay và quan trọng để tạo dấu ứng tốt về thương hiệu của bạn với khách hàng.

Tại đây, bạn thêm thông tin về shop, thương hiệu doanh nghiệp, bằng chứng nhận,… Để tăng độ tin tưởng và nhận diện thương hiệu với khách hàng.

Thường khách hàng khó tính sẽ không mua trực tiếp qua Landing Page, mà tìm đến thông tin liên hệ như trang Fanpage, website bán hàng, Zalo, Hotline… Để cần bạn tư vấn thêm về sản phẩm 

=> Nếu cảm thấy OK mới mua hàng. 

footer-lading-page

Kết lại

Viết và xây dựng nội dung Lading Page là sự sáng tạo, sẽ không có một cấu trúc chuẩn nào cả. Trên đây là cách mà levantruong.net đang áp dụng vào xây dựng hệ thống Lading Page bán hàng rất thành công và chia sẻ đến bạn.

Tạo một trang Lading Page hiệu quả và mang về tỷ lệ chuyển đổi cao. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực của mình. Hiểu được Audient Insight khách hàng, yếu tố tác động để tạo ra trang Lading Page bán hàng thành công như câu chữ, bố cục, hình ảnh, màu sắc, nội dung,… 

Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm Tracking để theo dõi hành vi khách hàng. Họ đang quan tâm nội dung nào và liên tục tối ưu trang đích để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Hy vọng với những giá trị hữu trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thêm cần hỗ trợ, comment bên dưới để nhận được sự hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn