Cách viết mô tả đúng quy định youtube

03/11/2018 465 lượt xem 0 bình luận

Phần mô tả video có vai trò rất quan trọng để giúp người xem hình dung trước nội dung và thông tin mà họ nhận được khi xem video của bạn. Ngoài ra Youtube sẽ dùng các thuật toán để biết nội dung video bạn có nội dung và gì để đề xuất người xem cho phù hợp. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube hiện nay.

Kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube để kiếm tiền youtube

Mô tả video giúp người xem tìm thấy video của bạn trong kết quả tìm kiếm và biết nội dung của nó là gì. Nếu bạn thực hiện đúng Kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube với các từ khóa phù hợp sẽ giúp video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm và có thể tăng lượt xem. Kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube như sau:

+ Hãy mô tả video của bạn một cách tự nhiên và có chứa các từ khóa về video của bạn

+Đặt các từ khóa quan trọng nhất ở phần đầu mô tả.

+ Xác định 1-2 từ chính mô tả video và đưa vào vị trí nổi bật trong cả mô tả và tiêu đề.

+ Sử dụng Google Xu hướng và Công cụ lập kế hoạch từ khóa AdWords để xác định các từ khóa phổ biến và từ đồng nghĩa của chúng. Việc thêm những thuật ngữ này có thể giúp bạn tối đa hóa lưu lượng truy cập từ tìm kiếm. Không được đưa những từ không liên quan hoặc spam từ khóa trong mô tả vì nó có thể gây cho video của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

 

  • Bạn có thể chia mô tả video ra làm 2 phần: Phần mô tả người xem nhìn thấy đầu tiên khi search từ khóa của bạn và phần mô tả không nhìn thấy nằm trong phần hiển thị thêm của mô tả.

 

+ Sử dụng một vài dòng đầu tiên để giải thích nội dung của video bằng từ khóa của bạn với tìm kiếm và ngôn ngữ tự nhiên điều này rất tốt cho Seo vì đây là dòng mô tả có thể nhìn thấy được khi khán giả tìm kiếm video của bạn.

+ Thêm thông tin về đăng kí kênh và các trang mạng xã hội, website của bạn vào bên dưới để mọi người có thể tìm hiểu thêm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chức năng tải lên mặc định để tự động điền thông tin quan trọng của kênh vào tất cả các video khác khi tải lên.

Đối với các video dài bạn như video về danh sách các bài nhạc hoặc một đoạn phim hay một bài hướng dẫn bao gồm nhiều bước nhỏ, bạn có thể thêm vào dấu thời gian để người xem có thể xem ngay những nội dung mà họ muốn xem ngay lập tức mà không cần phải xem hết video mình. Ví dụ video của bạn nói về 8 bước để nấu một món ăn ngon thì hãy thêm dấu thời gian như sau:

Bước 1: 1:25 (Ở 1 phút 25 giây)

Bước 2: 3:19 (Ở 3 phút 19 giây)

….vv

Và khi người xem click vào số phút bạn đã đặt thì lập tức video của bạn sẽ nhảy đến giai đoạn đó, điều đó sẽ khá thú vị cho khán giả.

  • Bạn còn có thể thêm các video liên quan, các danh sách phát của bạn vào video và hãy sử dụng công cụ rút gọn Goo.gl để trông nhìn đường link đẹp hơn.
  • Sử dụng Analytics có thể cho bạn biết từ khóa nào dẫn người xem đến video của bạn. Trong phần nguồn lưu lượng truy cập bạn vào mục tìm kiếm trên Youtube sẽ thấy danh sách các từ khóa mà mọi người search thấy video của bạn. Nếu như một chủ đề nào đó mà không xuất hiện trong mục tìm kiếm thì hãy xem lại bạn đã có những từ khóa đó trong phần mô tả video hay chưa.

Mỗi lần bạn tải video mới lên kênh, bạn sẽ được yêu cầu viết mô tả. Phần mô tả của bạn theo Kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube thì sẽ có cơ hội thành công trên YouTube. Bạn có thể chỉnh sửa những phần mô tả của mình bất cứ lúc nào.

  • Thêm một tính năng nữa mà hay bị mọi người bỏ qua không sử dụng đó chính là thẻ Hashtags. Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong phần mô tả video để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

+ Khi bạn tải video lên, bạn có thể nhập thẻ bắt đầu bằng # (ví dụ #kiemtientrenyoutube) vào tiêu đề hoặc mô tả của video. Thẻ bắt đầu bằng # trong mô tả video đó chính là các liên kết mà người xem có thể nhấp vào để truy

 

cập trang kết quả tìm kiếm của thẻ bắt đầu bằng # đó để xem thêm video về chủ đề đó.

+ Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các phần chính của mô tả để giúp người xem tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn.

+ Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến video của bạn. Một chút thôi cũng đủ rồi — cố gắng không nhồi nhét phần mô tả của bạn với thẻ bắt đầu bằng #. YouTube sẽ bỏ qua tất cả các thẻ bắt đầu bằng # trên video nếu video có quá 15 thẻ bắt đầu bằng #, vì đó là chính sách của Youtube bạn cần phải biết.

+ Thẻ Hashtags phù hợp với các nội dung theo xu hướng người xem có thể tìm thấy nhiều nội dung liên quan đến chủ đề mà họ đang xem.

Đây là những chia sẻ về Kỹ thuật viết mô tả video đúng chuẩn quy định Youtube cho các bạn có thể hiểu hơn về phần mô tả của video nó sẽ rất có ích cho các bạn mới tham gia kiếm tiền trên youtube. Hãy áp dụng nó ngay vào video của bạn khi tải lên để kiếm tiền trên Youtube hiệu quả hơn

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, kiến thức đầu tư