Cách viết bài Affiliate Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng

21/05/2020 2694 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Nếu bạn là đọc giả thường xuyên của levantruong.net không quá xa lạ với những bài viết hay khóa học hướng dẫn Affiliate Marketing. Với hình thức này bạn không cần có sản phẩm trong tay, chỉ cần tiếp thị và bán sản phẩm người khác để được hoa hồng.

Cách tốt nhất để bạn truyền tải thông điệp và giá trị sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Chính là viết bài Affiliate bán hàng thật hay thật hấp dẫn lên website. Sau đó tối ưu SEO top Google để tiếp cận tập khách hàng trên đây.

Cho dù bạn tự viết hay thuê bên ngoài, bạn đều cần trang bị những kiến thức sau để sáng tạo ra những nội dung content hay và chất lượng trước khi đăng tải lên website của mình.

Được rồi, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu bài viết hôm nay.
kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp bạn có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Bài 1: Khái quát và tìm thị trường ngách kiếm tiền với Affiliate Marketing

>> Bài 2: Nghiên cứu đối thủ và cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Cách viết bài Affiliate Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng

1. Hiểu thật sâu về giá trị sản phẩm

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, cho dù là bạn tự viết hay thuê bên ngoài. Đều phải hiệu thật kỹ, thật sâu về giá trị sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài Affiliate bán hàng.

Dưới đây là những cách mình hay áp dụng để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm:

+ Nghiên cứu website đối thủ

Đây là cách hay và cực kỳ hiệu quả để bạn học hỏi và tìm ra những ưu điểm của đối thủ và mang về vận dụng, sáng tạo thêm cho bài viết của mình.

Ví dụ: Mình tìm hiểu thông tin về sửa rửa mặt Paula’s Choice thì lên website paulaschoice.com. Để xem thêm thông tin và giá trị liên quan đến sản phẩm này là chuẩn xác nhất.

nghien-cuu-doi-thu

+ Trang thương mại điện tử

Bạn có thể lên trang TMĐT của Việt Nam và cả nước ngoài để tìm hiểu thêm thông tin về chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm.

Tại đây, các thông tin được cung cấp rất chi tiết và chất lượng nên bạn hoàn toàn có tin tưởng. Đem về áp dụng vào bài viết review Affiliate Marketing của doanh nghiệp mình.

thuong-mai-dien-tu

+ Salepage – Trang bán hàng

Đây là cách mà rất nhiều nhà Affiliate Marketer lớn hay áp dụng. Đó là lên trang Salepage bán hàng chính của sản phẩm để tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến sản phẩm.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều nội dung và thông tin liên quan, video review, cách dùng sản phẩm, tính năng, ưu điểm và lợi ích sau khi dùng sản phẩm. Mà bạn có thể tin tưởng và đem về áp dụng vào bài viết bán hàng của mình.

salepage-doi-thu

+ Đọc bài Review có liên quan

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin khác hay đọc bài Review đánh giá sản phẩm có liên quan. Cũng là một cách để bạn hiểu thêm về giá trị sản phẩm và trào đón từ cộng đồng người sử dụng.

bai-review-doi-thu

Sau khi bạn đã hiểu hơn về thông tin và giá trị sản phẩm mình mang lại. Bước tiếp theo cũng là bước quan trọng nhất. Xác định Audient Insight khách hàng của mình và thể hiện mình là chuyên gia đầu ngành mang giải pháp và giá trị đến với họ.

2. Chuyên gia đầu ngành

Bạn thử nghĩ nếu bạn là người dùng mua hàng, bạn có lựa chọn doanh nghiệp hay thương hiệu chưa uy tín và có tên tuổi trên thị trường hay không.

Vậy tại sao bạn không thay đổi và biến mình trở thành chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực đó. Để là chuyên gia bạn phải giải đáp được những thắc mắc, khó khăn khách hàng đang gặp phải. Khi người dùng cảm thấy bạn rất giỏi và giúp được họ giải quyết khó khăn. Việc tạo lòng tin và chốt Sale từ họ càng dể hơn.

Người tiêu dùng rất thích xem các bài review, đánh giá đưa ra bình luận, giải đáp khó khăn và những lời khuyên chuyên gia về lĩnh vực họ đang tìm hiểu.

Để trở thành chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực của bạn, bạn cần biết 3 yếu tố sau đây:

+ Hiểu rõ về ngách sản phẩm bạn đang làm, bạn phải hiểu sâu hơn người dùng mới đưa ra được lời khuyên và gửi đến họ.

+ Nghiên cứu kỹ sản phẩm và các thông tin liên quan khác.

+ Xác định rõ tập Audient Insight trước khi viết bài Affiliate Marketing.

Để biến mình trở thành chuyên gia đầu ngành một lĩnh vực là điều không dễ và bạn cần đầu tư khoảng thời gian dài để chuẩn bị và trang bị những kiến thức chuyên ngành cần thiết.

3. Cá nhân hóa giá trị nội dung

Sau khi bạn đã chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực của mình và thu hút tập khách hàng lớn thường xuyên theo dõi website và săn đón những bài viết mới của bạn.

Giờ đây là lúc bạn áp dụng những bí kíp này vào nội dung content affiliate của mình. Để cộng đồng người dùng cảm thấy bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng người dùng khi lên Google và tìm kiếm từ khóa họ thường tìm theo câu hỏi, giải pháp để giải quyết vấn đề,… Lúc nào là lúc bạn thể hiện giá trị của mình trong từng bài viết để khiến khách hàng không thể rời mắt khỏi những bài viết của mình.

Ví dụ: Những vấn đề người dùng hay gặp phải và cách để bạn giải quyết những vấn đề đó. Như vậy, bạn tạo sự kết nối giữa người đọc và người xem, để họ cảm thấy hình ảnh của mình qua những ngôn từ của bạn.

Nhiều bạn khi viết chỉ tập trung vào những tính năng và giá trị sản phẩm. Những thông tin đã quá nhiều và xuất hiện khắp các Salepage bán hàng khác và những thông tin này không giúp chuyển đổi thành Sale và không mang giá trị gì cả.

Thay vào đó khách hàng họ sẽ thích hơn với những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sống, hướng dẫn, giới thiệu, review,… giúp họ giải quyết các vấn đề hiện mình đang gặp phải.

Tạo nên sự gần gũi và gắn khít giữa người sáng tạo nội dung với khách hàng.

ca-nhan-hoa-bai-viet

Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng vào viết bài Affiliate Marketing của mình, như sau:

+ Ngôn từ gần gũi: Lời văn của bạn nên gần gũi và tạo thiện cảm với người dùng. Sử dụng ngôn từ đối thoại và tự nhiên. Để người dùng cảm thấy mình đang trò chuyện với chuyên gia thông qua ngôn từ đang được truyền tải.

+ Giải đáp nhu cầu của họ: Viết bài như kể một câu chuyện là chìa khóa đưa bài viết của bạn gần hơn đến sự thành công và mang lại chuyển đổi tốt. Trước khi bạn đề cập đến sản phẩm, hãy kể cho họ nghe về những vấn đề bạn trước đây và sau khi sử dụng sản phẩm cũng như những giá trị bạn nhận được.

+ Tiêu cực bạn gặp phải khi chưa dùng sản phẩm: Đây chính là cách bạn truyền tải thông điệp vào cùng cảm xúc với họ khi cần đến giải pháp là mua sản phẩm.

+ Chứng tỏ bạn là chuyên gia đầu ngành: Vì người dùng muốn đọc những bài viết và trải nghiệm, đánh giá của những chuyên gia chứ không phải từ những nơi không rõ nguồn gốc và không biết họ là ai.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi đại từ nhân xưng là ”bạn và mình” sử dụng ngôn từ và hình ảnh cá nhân hóa. Đây là kỹ thuật cơ bản trong việc áp dụng vào nội dung content bán hàng của mình.

4. Nhấn mạnh vào giá trị khách hàng nhận được

Điều mà khách hàng mong muốn có được nhất chính là giá trị hậu mãi kèm theo sau khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Dù giá trị sản phẩm bạn có nhiều ưu điểm vượt trội với khách hàng. Nếu bạn không nhấn mạnh vào hậu mãi kèm theo khách hàng nhận được sau khi sử dụng sản phẩm. Tỷ lệ chốt Sale rất thấp và không ai muốn mua sản phẩm của bạn cả.

Đây là những Tips để người dùng thấy được giá trị sản phẩm:

+ Kết quả thực tế

Bạn có thể đưa ra những hình ảnh hay người dùng chụp cùng sản phẩm trước và sau khi dùng sản phẩm. 

ket-qua-thuc-te

+ Lặp lại quy trình và cách thức người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

tinh-nang-san-pham

Việc dẫn chứng bằng những hình ảnh và giá trị cụ thể. Người dùng cảm thấy thích hơn và thúc đẩy hành vi mua hàng từ họ.

Đây là những giá trị và thông tin thật chứ không phải hình ảnh trên mạng và lồng ghép lại. Hình ảnh này rất dể tìm kiếm, bạn có thể tìm những kho ảnh mà nhà cung cấp sản phẩm gửi đến bạn.

5. Gom thêm nhiều sản phẩm để bán Combo

Bạn cũng có thể gom thêm nhiều sản phẩm khác và bán thành bộ combo. Để gợi ý cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn mới.

Đây được xem là một trong những chiến lược hiệu quả giúp bạn Upsell mà những doanh nghiệp lớn hay sử dụng. Không bán duy nhất một sản phẩm mà bán thêm nhiều sản phẩm khác kèm theo.

Điều này giúp bạn tăng thêm khả năng chốt Sale và nguồn thu nhập cũng tăng theo. Theo 2 yếu tố:

+ Tăng khả năng chốt Sale

Nếu người dùng cảm thấy sản phẩm này không phù hợp với họ. Bạn có thêm nhiều sản phẩm khác để thay thế và gom chúng thành bộ combo để bán hàng nhiều hơn.

Khi khách hàng suy nghĩ và cảm thấy đắng đo về một sản phẩm nào đó. Bạn cũng có thể gợi ý những sản phẩm mới mẻ thay thế khác, với những giá trị hậu mãi kèm theo.

+ Review đúng với sự thật và không phóng đại quá nhiều

Bạn hãy trao đi thật nhiều giá trị, không chỉ khen sản phẩm mà còn nêu ra những thứ sản phẩm của mình chưa thể làm được. Người dùng cảm thấy tin hơn và muốn mua sản phẩm của bạn.

Chứ bạn không chỉ dừng lại ở việc mồi chài và ép họ mua hàng. Khi họ muốn mua họ sẽ chủ động liên hệ và tìm kiếm đến bạn.

san-pham-lien-quan

Ngoài ra, bạn nên dẫn người dùng sang những sản phẩm cần thiết khác. Bạn thêm những gợi ý khác xen kẽ trong bài viết để người dùng tìm hiểu thêm sản phẩm / dịch vụ khác. Như hình dưới đây:

goi-y-khac

6. CTA – Call to action

Mỗi bài viết bạn chỉ nên thêm 1-2 nút CTA thôi, đừng spam quá nhiều người dùng cảm thấy quá nhàm chán và họ không muốn click vào link của bạn đâu.

Hãy chỉ thêm vào những vị trí bạn cảm thấy cần thiết và phân phối đều trong bài viết từ trên xuống dưới. Người dùng cảm thấy được tự nhiên nhất và đến đoạn quan trọng và nhiều cảm xúc mua hàng nhất.

Bạn hãy thêm nút CTA vào, lúc này tỷ lệ họ bấm vào link và muốn mua hàng rất cao.

mua-hang

Đặt nút Call To Action mang lại hiệu quả và người dùng muốn click vào hơn. Bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng và dễ chịu với người dùng.

Đôi khi thay đổi màu sắc mới của nút CTA cũng làm gia tăng tỉ lệ CTR lên rất nhiều đấy.

Kết lại

Để phát triển công việc bán hàng cửa mình hơn nữa. Nghệ thuật viết bài Affiliate Marketing là rất cần thiết và hỗ trợ bạn rất nhiều cho công việc mình.

Bài review sản phẩm hay và chất lượng. Nếu bài review tốt và mang lại giá trị cho họ thì người dùng sẵn sàng xuống tiền và mua hàng của bạn.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới. Nếu bạn cần levantruong.net hỗ trợ bạn thêm trong việc xây dựng nội dung bài viết Affiliate bán hàng.

Chúc bạn nhận thêm nhiều kiến thức mới và thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn