Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

10/06/2017 1115 lượt xem 2 bình luận

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà các bạn mới tham gia kiếm tiền trên youtube đều cần câu trả lời? Số view mà các bạn thấy được trên mỗi video bao gồm cả view có hiện quảng cáo và view không hiện quảng cáo và lượt xem của bạn được tính tiền khi quảng cáo có xuất hiện trên video của bạn thôi nhé chứ không phải view nào bạn cũng được tính tiền.

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

Video bạn không hiện quảng cáo là một trong những video của bạn không có tiền cho dù bạn có 1 triệu views cũng vậy, mà nếu không hiện quảng cáo thì Google không có doanh thu thì không thể chia cho bạn được. Nói đến doanh thu của Google thì mình lại phân ra làm 2 loại là bạn tham gia trực tiếp với Youtube hoặc Network bên thứ 3

+Tham gia trực tiếp Youtube bạn sẽ được nhận 68% tổng số tiền quảng cáo bạn kiếm được và khi bạn đạt 10$ sẽ có người mã pin cho bạn kích hoạt và khi đủ 100$ bạn sẽ được nhận tiền thông qua Western Union hoặc tấm Séc (mình khuyên nên dùng Western Union vì Séc đôi khi dễ bị thất lạc).

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

+Tham gia với network thứ 3 thì bạn sẽ nhận được tiền theo tỉ lệ hoa hồng mà mỗi net quy định thường từ 60-90% của 68% tiền mà Google trả bạn và có thể nhận thanh toán đơn giản hơn qua các hình thức Paypal, WMZ, hoặc có thể chuyển khoản trực tiếp cho bạn rất thuận tiện.

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

Để nói được bạn kiếm được chính xác bao nhiêu tiền trên lượt xem thì rất khó nói và không thể chính xác được vì Google trả tiền khi video bạn có hiển thị quảng cáo và quảng cáo thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như từ khóa, rồi vùng miền quốc gia khác nhau bạn chỉ có thể ước lượng con số tiền trong khoảng nào mà thôi.

Youtube có thuật ngữ CPM có nghĩa là số tiền bạn kiếm được trên 1000 lượt xem có hiển thị quảng cáo và Youtube còn tính tiền cho bạn khi có người click vào quảng cáo đó và bạn sẽ được nhiều tiền hơn, doanh thu của 1 video phần lớn là từ click quảng cáo.

Nếu thế thì cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào là đúng?

Mình không thể nói ra con số chính xác được như mình đã nói ở trên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Ở mỗi quốc gia khác nhau tiền bạn kiếm được sẽ khác nhau:

+Việt Nam: Làm youtube ở Việt Nam khó khăn ở chỗ tiền kiếm được rất ít thấp hơn nhiều so với nước ngoài bởi vì Việt Nam mình là một trong những quốc gia kiếm được tiền thấp nhất trung bình 1000 lượt view ở Việt Nam từ 0.2-0.5$ là cao rồi có khi còn thấp hơn nữa nhưng ở nước ngoài thì khác cao hơn rất nhiều

+Nước ngoài: CPC rất cao gấp gần 10 lần ở Việt Nam mình đặc biệt là một số nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh… nên mọi người làm Youtube thích đổ xô vào thị trường Mỹ là vậy đó, 1000 lượt xem ở Mỹ có thể kiếm khoảng trên 1$ tùy chủ đề nữa và cao nhất là khoảng 7$ như Pewdiepie mỗi 1000 lượt xem của kênh đó được Google trả đến tận 7$. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp làm kênh tiếng việt sau đó bạn có thể dịch phụ đề sang tiếng anh để tiếp cận người nước ngoài được mà quan trong trọng bạn có siêng năng và đủ tiếng anh để làm không thôi.

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

Từ khóa của bạn cũng là yếu tố quyết định đến thu nhập:

Có những chủ đề có CPC rất cao ví dụ như những chủ đề như xe hơi, vàng bạc, kim cương, bảo hiểm… đều có CPC cao ngất ngưỡng như từ Insurance (bảo hiểm) có giá lên đến 578.285 Vnd.

Cho nên khi tối ưu seo cho video bạn cầ phải phân tích kĩ lưỡng từ khóa bằng Google Keyword Planner, hãy đặt những từ khóa có lượng tìm kiếm và cpc cao vào tiêu đề thẻ tag của video, nhất là tiêu đề bạn tránh đặt những từ không phải là từ khóa điều đó không giúp cho video bạn thân thiện với quảng cáo nên sẽ khó mà có quảng cáo cho nên dẫn đến ít tiền.

Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào?

Gần đây thì Youtube đã ra quy định mới kênh bạn phải đạt 10.000 views thì mới được bật kiếm tiền do đó kênh bạn chỉ có thể bắt đầu kiếm tiền khi có ít nhất 10k views. Tuy nhiên, Việt Nam không phải bạn không kiếm được tiền chỉ cần bạn thực sự có đam mê thì bạn có thể kiếm tiền ở thị trường Việt Nam vì nó dễ hơn ở nước ngoài chổ bạn sẽ có thể dễ kiếm view hơn rất nhiều, có rất nhiều kênh lớn ở Việt Nam có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng và kể cả các nguồn thu từ quảng cáo trực tiếp cho các doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội để thành công ở Việt Nam nên bạn yên tâm.

Bạn cũng đã hiểu Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào rồi nhỉ? Hãy cố gắng tạo video chất lượng đến với mọi người thì bạn hoàn toàn có thể thành công.

LỜI KẾT:

Chỉ cần bạn đi đúng hướng thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, chuyện Cách tính tiền lượt xem trên youtube như thế nào nó không còn quan trọng nữa mà quan trọng là nội dung video của bạn có hấp dẫn người xem hay không đó mới là yếu tố quyết  định đưa bạn đến thành công.

Nếu bạn vẫn còn ngại làm ở Việt Nam thì ít view thì bạn hoàn toàn có thể đặt phụ đề bằng tiếng anh để có thể tiếp cận nhiều người hơn, Youtube rất khuyến khích điều đó bạn vẫn có thể kiếm được tiền ở nước ngoài khi video của bạn là tiếng Việt.

Trên là một vài điều cho các bạn mới tham gia hiểu rõ hơn về cách tính tiền lượt xem của Youtube, thắc mắc gì hãy comment bên dưới bài viết nhé LEVANTRUONG.NET sẽ giải đáp cho các bạn.

 

 

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)