Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội

04/09/2017 621 lượt xem 0 bình luận

Tạo ra Ebook tuyệt vời và bán chúng trên amazon sẽ mang lại cho ban nguồn thu nhập thụ động đủ lớn, Với amazon kindle bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động lớn nếu những Ebook của bạn là hoàn hảo. Trong bài viết này Trường chia sẻ với bạn cách tiếp thị Ebook trên mạng xã hội thế nào?

Bạn sẽ cần phải xây dựng thương hiệu của mình và tạo ra một chiến lược tiếp thị vững chắc sẽ thúc đẩy cuốn sáchsẽ tạo nên thành công lớn hơn

Khi tiếp thị sách của bạn , truyền thông xã hội sẽ là một phần quan trọng của chiến dịch tiếp thị thích hợp. Chiến dịch tiếp thị thích hợp tập trung vào việc kết hợp tất cả các khía cạnh quảng cáo truyền thông, quan hệ công chúng, truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa – vì vậy khách hàng có một sự tương tác thống nhất với thương hiệu của bạn. Cách tiếp cận này sẽ xác định những gì bạn đăng trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy điều quan trọng là bạn phát triển đầy đủ chiến dịch của mình trước khi đăng.

Xem thêm : Khóa học  Kiếm tiền với Amazon Kindle 

Một điều tuyệt vời về phương tiện truyền thông xã hội là nó cho phép bạn tích cực tham gia tương tác với độc giả của bạn.

Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội

Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội thành công

Twitter

Nếu bạn hiện không có tài khoản Twitter, hãy đăng ký ngay bây giờ. Tạo xử lý của bạn dựa trên tên hoặc bút danh của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy,bạn cần xác minh tài khoản khi đăng ký

Tạo các thẻ bắt đầu bằng # để bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện về cuốn sách ; đây cũng là cách tuyệt vời những người trong nhóm có thể nhìn thấy những tương tác về Ebook của bạn. Những thẻ bắt đầu này phải bao gồm tiêu đề và / hoặc ngày phát hành. Bạn nên có nhiều thẻ bắt đầu bằng thẻ bắt đầu cho chiến dịch của mình. (Nhưng bạn  không nên sử dụng chúng tất cả cùng một lúc.Nó có thể vào mục Spam nếu bạn bật cùng lúc)

Ví dụ :

Nếu The Hardy Boys – một series YA yêu thích từ những năm 1920 – đã được quảng cáo trên Twitter, các thẻ bắt đầu có thể trông giống như sau:

 • Tiêu đề: #TowerTreasure
 • Tiêu đề + Ngày phát hành: #TowerTreasureSept hoặc # TowerTreasure2017
 • Dòng: #HardyBoys
 • Sê-ri + Số sách: # HardyBoysBook1

Lưu ý rằng “The” đã được giảm từ cả hai Treasure Tower và The Hardy Boys . Do hạn chế về ký tự của Twitter, bạn muốn giữ thẻ bắt đầu bằng thẻ nhớ càng ngắn càng tốt trong khi vẫn dễ dàng nhận ra.

Ngoài thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ muốn tạo theo các cách sau:

 • Tổ chức một phiên Hỏi & Đáp nơi độc giả có thể hỏi bạn về cuốn sách sắp tới, quy trình viết của bạn và hơn thế nữa. Đừng quên tạo hashtag cho điều này!
 • Chia sẻ một đoạn trích từ cuốn sách dưới dạng lời trêu ghẹo. Bạn cũng có thể chọn một đoạn văn của cuộc đối thoại thú vị hoặc một báo giá.
 • Tweet liên kết đặt hàng trước.
 • Đăng ảnh bìa sách 
 • Chia sẻ giai thoại về điều gì đó thú vị đã xảy ra trong khi bạn đang viết cuốn sách.

Bạn sẽ muốn quảng cáo chéo cho chiến dịch Twitter theo hai cách sau:

 • Tạo Quảng cáo ẩn : các đoạn video ngắn có thể dễ dàng được chia sẻ với một cú nhấp chuột. Bao gồm Quảng cáo ẩn trên bài đăng trên blog và trang web của bạn.
 • Nhúng nguồn cấp dữ liệu Twitter vào trang web của bạn. Khách truy cập có thể xem những gì bạn đang tweet về.

 Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội thành công

YouTube

YouTube là một nền tảng tiếp thị internet tuyệt vời để tiếp thị sách của bạn, như video cho phép độc giả của bạn thấy những gì tuyệt vời về việc phát hành tiếp theo. Quảng bá chéo kênh YouTube của bạn bằng cách thông báo về sách của bạn và chia sẻ video của bạn trên Facebook và Twitter.

Những ý tưởng về video bao gồm:

 • Tồ chức live giải đáp về câu hỏi của mọi người. Yêu cầu người dùng gửi câu hỏi và ghi lại câu trả lời của họ.
 • Một loạt video ngắn để thảo luận các chủ đề liên quan đến cuốn sách của bạn. Đảm bảo các video này mang tính thông tin chứ không phải quảng cáo.
 • Nếu cuốn sách mới của bạn là một phần của loạt truyện, hãy nói về những suy nghĩ mà người đọc yêu thích của bạn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
 • Tổ chức cuộc thi nơi người tham gia tạo ra đoạn quảng cáo” cho cuốn sách như thể nó là một bộ phim . Người thắng cuộc sẽ có giải thưởng nào đó

Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội thành công

Facebook

Tạo một trang trên Facebook bằng cách sử dụng tên hoặc bút danh của bạn; nó phải phù hợp với bộ xử lý Twitter và tên kênh YouTube của bạn cho việc xây dựng thương hiệu nền tảng tốt nhất.

Liên kết mọi thứ  với nhau: liên kết trang Facebook với Twitter, trang web để độc giả có thể tìm thấy thông tin thống nhất. Bạn nên dùng Facebook để quảng cáo giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn và để cho nhiều người hâm mộ tìm thấy bạn.

Thông tin trên website dễ dàng tương tác với càng tốt tăng khả năng mua hàng

 • Điền vào trang Thông tin đầy đủ nhất có thể.
 • Nếu bạn có tài khoản Instagram, hãy kết nối nó với trang Facebook 
 •  Nếu bạn đang quảng bá sách mới, hãy liên đặt trang Facebook với trang web nơi người hâm mộ có thể đặt hàng trước. Đặt tiêu đề nút theo các dòng: “Đặt hàng trước X ngay!”

Bây giờ bạn đã thiết lập trang của mình, hãy đảm bảo đăng bài liên tục:

 • Khuyến khích người hâm mộ đăng bài đánh giá sách của họ cũng như để lại nhận xét và câu hỏi. Đừng quên trả lời!
 • Tạo một video mới đều đặn. Khuyến khích người hâm mộ đưa ra đề xuất về những gì video nên bao gồm.
 • Quảng bá sách của bạn thông qua quảng cáo được tài trợ.
 • Bao gồm các đoạn phim trêu ghẹo như bìa sách hoặc đoạn văn bản.
 • Sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng # bạn trên Twitter trên Facebook.

Cách tiếp thị bán Ebook Kindle trên mạng xã hội thành công

Mạng xã hội khác

Ngoài Twitter, YouTube và Facebook, hãy xem xét sử dụng các nền tảng xã hội khác như Snapchat, Instagram hoặc Pinterest-chọn bất kỳ mạng nào dễ dàng cho bạn và đặc biệt là nền tảng nào mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng nhiều nhất.

Nếu bạn tiếp thị một cuốn tiểu thuyết lãng mạn, độc giả của bạn có thể là người hâm mộ nhiệt tình Pinterest; nếu bạn là tác giả của YA, bạn có thể cần phải sử dụng Snapchat để kết nối tốt nhất với độc giả của mình. Hãy nghĩ về nơi mà độc giả của bạn thích đi chơi trực tuyến và đảm bảo rằng bạn sẵn có ở đó!

Đảm bảo cập nhật mỗi tài khoản vài lần trong ngày, thay đổi nội dung và trả lời càng nhiều càng tốt. Đó là cảm giác cá nhân và là yếu tố trong cuộc trò chuyện giúp mọi người trở lại với phương tiện truyền thông xã hội.

Mặc dù mục tiêu của bạn là tiếp thị sách của bạn, tốt hơn là bạn cũng nên đăng nhiều nội dung được cá nhân hoá hơn nữa, chẳng hạn như ảnh bánh kem ngon miệng mà bạn sắp thưởng thức khi tham quan ở đâu đó hoặc suy nghĩ ngẫu nhiên mà bạn tin rằng bạn độc giả sẽ hưởng ứng. Người đọc muốn biết các tác giả ở mức độ gần gũi hơn, hiểu sâu hơn về cái trí viết cuốn sách và chuỗi yêu thích của họ.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)