Cách tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube

28/10/2018 531 lượt xem 0 bình luận

Nếu video của bạn để có lượt view cao và comment nhiều thì sẽ được Youtube đánh giá cao. Bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều hơn. Chính vì thế bạn muốn tìm giải pháp để giúp tăng view và tương tác trên kênh Youtube của mình..

Tại sao lại chọn giải pháp cách tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube ?

Tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube là giải pháp rất hiệu quả giúp cho kênh của bạn gia tăng lượt view và lượt tương tác. Bạn có thể sử dụng Thẻ tag ở bất kỳ vị trí nào trong video, trong liên kết khi chia sẻ trang web ở ngoài, thăm dò ý kiến khán giả. Có 5 loại thẻ tag YouTube mà bạn có thể thêm vào video của mình sau:

+ Để quảng bá nội dung video của bạn có thể tag vào video hoặc danh sách phát

+ Kênh: Quảng bá một kênh khác.

+ Tài trợ: Là một tổ chức phi lợi nhuận hoặc sự lựa chọn của bạn và khuyến khích đóng góp.

+ Thăm dò: Khuyến khích người xem tham gia cuộc thăm dò nhiều lựa chọn.

+ Liên kết: Liên kết đến một trang web được chấp thuận của YouTube.

Một video có thể sử dụng tối đa 5 thẻ tag. Ngoài ta trên thiết bị di động có thể hiện thẻ YouTube và bạn có thể thêm chúng vào quảng cáo TrueView .

Cách tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube trong Video của bạn

Để tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube và thêm vào video YouTube của bạn chọn “Trình quản lý video” trên kênh của bạn. Trong danh sách video bạn chọn một video để tạo thẻ tag, phía bên dưới phần tiêu đề của video bạn click “Chỉnh sửa”.

Bạn tạo ra các thẻ tag đúng chuẩn để thêm vào video đã chọn. Bạn nhấp chuột vào “Thêm thẻ” ở bên trái của thẻ đang tạo bạn click vào “Tạo”. Bạn điền đầy đủ các thông tin mà Youtube yêu cầu để tạo thẻ tag. Nếu bạn chọn thẻ tag ở phần Kênh thì phải nhập tên người dùng hoặc URL của kênh, thông báo tùy chỉnh và văn bản giới thiệu.

Cách Sử dụng Thẻ YouTube trong Video của bạn

Bạn có thể sử dụng thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng hiệu quả hơn hoặc dẫn người xem đến trang đích. +Trong một chuỗi video (hoặc danh sách phát) của bạn có thể sử dụng thẻ tag để đưa người xem đến video tiếp theo. Điều này giúp tăng lượt view rất hiệu quả.

Ví dụ: Video giới thiệu về các bài học kiếm tiền trên Youtube mà chia nhiều phần. Bạn có thể thêm 2 thẻ tag khác nhau vào đoạn cuối giới thiệu video. Trong đó 1 thẻ sẽ đưa người xem đến phần bài học tiếp theo. Thẻ còn lại sẽ giúp người xem thấy danh sách phát hàng loạt video có thể đăng ký. Nếu bạn đang xem phần bài học ở giữa thì có thể vào danh sách phát để tìm phần đầu của nó.

+ Khi bạn có nhiều kênh video thì có thể sử dụng thẻ tag để đưa người xem đến một kênh khác của bạn để support cho nhau. Ngoài ra bạn có thể ăn theo những kênh vệ tinh có nhiều view sau bằng cách đặt link kênh youtube của bạn vào thẻ của kênh này. Để đưa người xem đến kênh Youtube của bạn. Đó cũng là một thủ thuật. Còn một cách nữa là bạn có thể hợp tác với những kênh mạnh có cùng chủ đề với bạn thỏa thuận với họ quảng cáo chéo cho nhau để cả 2 cùng có lợi.

+ Thăm dò ý kiến người xem: Muốn biết video mình tạo ra có chất lượng hay không thì bạn có thể thăm dò ý kiến của khán giả. Bằng cách sử dụng phiếu thăm dò có nội dung là những câu hỏi trắc nghiệm do bạn tự tạo ra. Nó không chỉ giúp thúc đẩy sự tương tác mà còn cho bạn biết được nội dung mà người xem muốn xem trong các video tiếp theo. Những câu hỏi bạn đặt ra càng thú vị, gây sự tò mò và tranh cãi của người xem sẽ tạo ra nhiều bình luận. Điều đó làm gia tăng sự tương tác trên video của bạn, nó sẽ dễ lên top và ăn đề xuất của Youtube.

+ Khi bạn sử dụng Youtube để làm công cụ tiếp thị liên kết và bán hàng cho mình hay đối tác khác. Thì bạn có thể thêm đường link trang web bán hàng đó vào thẻ tag. Nó sẽ dẫn người xem đến trang web của bạn. Đây là một cách bán hàng rất hiệu quả mà nhiều bạn đang ứng dụng

Trên các mạng xã hội hiện nay, kênh nào có sự tương tác nhiều sẽ thu hút được nhiều người xem vì thế tạo thẻ tag đúng quy định chuẩn Youtube sẽ giúp bạn gia tăng tương tác trên kênh của mình hiệu quả. Khi bạn có một video chất lượng và hấp dẫn sẽ thu hút người xem hiệu quả. Và bạn có thể dẫn dắt họ đến đích mà mình muốn thông qua các thẻ YouTube.

Kiếm tiền Youtube cách quản lý bình luận hiệu quả cao

Chắc hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều những lời bình luận phản cảm và bạn rất muốn ngăn chặn những bình luận tương tự để nó không xuất hiện làm ảnh hưởng đến kênh Youtube của bạn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về nội dung kiếm tiền Youtube cách quản lý bình luận hiệu quả cao giúp bạn loại bỏ các ý kiến có tính xác phạm hoặc không liên quan đến nội dung video
1.Lựa chọn người quản lí bình luận trên kênh của bạn

Nếu bạn không có thời gian để để check các bình luận trên kênh của mình. Thì có thể nhờ một hoặc nhiều người mà bạn tin tưởng để giúp bạn làm việc này. Bởi vì YouTube cho phép bạn thêm người kiểm duyệt nhận xét vào kênh của mình bằng cách chỉ định.

Những người bạn lựa chọn phải có kênh Youtube mới có thể trở thành người kiểm duyệt giúp bạn. Họ có thể gắn cờ nhận xét trên video của bạn để xóa nhận xét. Tất nhiên nhận xét đó chưa được xóa hoàn toàn mà nó sẽ nằm trong hàng đợi giữ dưới dạng “Người kiểm duyệt gắn cờ” để bạn xem xét phê duyệt hoặc xóa nhận xét đó. Khi đó nhận xét mới được xóa hoàn toàn. Để thêm người kiểm duyệt nhận xét vào kênh YouTube của bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên hãy vào “trình quản lý video” và nhấp vào tab “Cộng đồng” và chọn “Cài đặt Cộng đồng”.

– Ở đầu tiên “người kiểm duyệt” bạn hãy nhập URL kênh YouTube của người kiểm duyệt mới kênh của bạn.

Ở dòng tiếp theo “người dùng đã được phê duyệt” là danh sách những người kiểm duyệt được bạn chọn ở trên. Nếu bạn muốn loại bỏ ai thì chỉ cấn nhấp vào X bên cạnh tên của họ.

2.Chỉnh sửa Cài đặt Kiểm duyệt

Ở trên trang giao diện “Cài đặt công đồng” còn có chức năng tùy chỉnh cài đặt kiểm duyệt và các bộ lọc tự động trên kênh của bạn để giúp để giúp người kiểm duyệt tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Cụ thể trên trang Cài đặt Cộng đồng, bạn sẽ thấy:

+ Ở dòng thứ 3 “người dùng bị ẩn”

+ Người dùng bị ẩn : Là những người cho vào danh sách ẩn. Khi đó tin nhắn và nhận xét của họ sẽ không được xuất hiện trên kênh của bạn. Bạn có thể ẩn người dùng trực tiếp từ nhận xét của họ về video của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng lá cờ và chọn ẩn nhận xét người dùng này trên kênh này.

+Từ bị chặn: Đây là chức năng của Youtube giúp bạn tự động lọc những nhận xét có từ trùng khớp với từ bị chặn. Còn những nhận xét tương tự với những từ này sẽ bị giữ lại để xem xét. Bạn chỉ cần đánh những từ mà bạn muốn chặn lên ô bên cạnh, khi gặp nhận xét phù hợp Youtube sẽ tự động xử lý.

Ở phần “cài đặt mặc định” nếu bạn chọn “cho phép tất cả nhận xét” thì các bình luận nó sẽ tự động hiện lên còn nếu chọn “giữ lại tất cả các nhận xét để đánh giá” thì bạn sẽ lọc chọn được bình luận không phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn “tắt nhận xét” thì không ai bình luận được trên kênh của bạn.

Để xóa các trực tiếp comment của người xem trên Youtube của họ và ẩn người dùng thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào dấu ba chấm ở bên phải nhận xét. Sau đó chọn “remove” để xóa và hide user from channel để xóa bình luận và ẩn người dùng.

Tuy nhiên kiểm duyệt theo bộ lọc của Youtube sẽ nhanh hơn. Khi bạn nhấp vào tab “Cộng đồng” trước tiên bạn sẽ thấy phần “Nhận xét”. Nó hiển thị tất cả các nhận xét đã đăng, giữ để xem xét, có thể spam rất tiện lợi.

Trong phần “Nhận xét đã đăng” bạn sẽ thấy các nhận xét gần đây nhất. Bạn có thể ẩn người dùng, tự động phê duyệt và cho họ làm kiểm duyệt .

Tắt nhận xét

Nếu bạn quyết định tắt nhận xét về một trong những video của mình, hãy đến “Trình quản lý video” sau đó chọn video bạn muốn nhận xét và chọn “Edit” rồi chọn “nâng cao” bạn hãy bỏ chọn mục cho phép nhận xét thế là xong. Khi để chế độ này bạn sẽ không nhìn thấy những nhận xét tích cực có tính xây dựng. Nhận xét là một trong những yếu tố hàng đầu giúp video bạn tiếp cận nhiều người hơn. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng chức năng này.Khi kiểm duyệt các bình luận về video của bạn trên YouTube bạn cần xem xét cẩn thận. Bạn không thể xóa tất cả các nhận xét không đồng tình với ý kiến của bạn. Bạn có thể tham khảo một số loại nhận xét mà bạn nên gắn cờ và xóa ngay lập tức bao gồm:

+ Nhận xét hoàn toàn không liên quan: Ví dụ nếu video của bạn đang nói về sản phẩm dành cho nữ giới mà nhận xét lại nói về trẻ em và đàn ông thì bạn có thể xóa ngay.

+ Spam: Đó là một số người đưa đường link xấu trên video của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể gắn cờ spam.

+ Nội dung phản cảm, không có văn hóa.

Sự tương tác comment của người xem trên Youtube là rất quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều các video trên YouTube đều có những nhận xét không có liên quan, không phù hợp hoặc gây khó chịu. Nếu nhận xét về video trên YouTube của bạn

đầy spam hoặc những lời thô tục người dùng khác sẽ nhận thấy và sẽ làm giảm chất lượng tổng thể kênh của bạn

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, kiến thức đầu tư