Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2020 và quy trình xây dựng nội dung bán hàng Fanpage hiệu quả

23/03/2020 6536 lượt xem 0 bình luận

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2020 và quy trình xây dựng nội dung bán hàng Fanpage hiệu quả. Đây là chủ đề luôn được rất nhiều bạn kinh doanh Online trên Facebook đặc biệt quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn cách tạo trang Fanpage chuyên bán hàng và hướng dẫn A-Z quy trình xây dựng nội dung bán hàng Facebook mới nhất. Nó sẽ rất có ích cho các bạn đấy, hãy cùng theo dõi nhé!

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem nội dung bài viết liên quan:

>> 9 bước đơn giản viết Content quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn
>> Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2020 và quy trình tối ưu mới nhất bán hàng Fanpage hiệu quả

Sức mạnh  bán hàng trên Facebook

Facebook được biết đến là điểm đến cho những bạn bán hàng hay kinh doanh Online lựa chọn là cầu nối giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, do quá nhiều người cùng nhau cạnh tranh và muốn tham gia vào thị trường này.

Nếu bạn chỉ biết đến đổ tiền vào chạy quảng cáo và viết nội dung Content bài viết chỉ toàn bán hàng. Rất khó để bạn thu hút khách hàng tìm đến với mình. Trong nội dung bài này, mình chia sẻ đến bạn một hướng đi hoàn toàn mới, giúp bạn tối ưu lại toàn bộ hệ thống quy trình hệ thống bán hàng trên trang Facebook.

Để tối ưu trang Fanpage chuẩn SEO bán hàng, bạn cần trang bị đủ 4 yếu tố sau đây:

+ Tối ưu nội bộ cho trang Fanpage

+ Xây dựng nội dung Content & chiến lược phân bổ bài viết hợp lý.

+ Lên chiến lược quảng bá Fanpage thật mạnh.

+ Kết hợp bán hàng Facebook cùng xây dựng hệ thống đa kênh

Như vậy, ngoài việc bạn bán được hàng trên Facebook. Còn giúp bạn gia tăng thêm nhiều tập khách hàng mới từ Motip xây dựng hệ thống này;hoàn toàn đến từ Organic Traffic (Khách hàng tự nhiên) đổ về cực kỳ lớn.

>> Nếu bạn quan tâm cách xây dựng hệ thống này, xem bài viết: Tư duy tổng quan – Những mô hình xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh hiệu quả

Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn một vài ví dụ thực tế để bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của nó

Ví dụ 1: Khi bạn tìm kiếm trên Facebook, cụm từ khóa ”kiếm tiền Online”. Mình tự tin đứng ngay Top 1 tìm kiếm Facebook. và còn rất nhiều cụm từ khóa rộng khác, mình đã áp dụng phương này và đều đạt thứ hạng cao.

tu-khoa-group-fb

Ví dụ 2: Trong thời gian gần đây, mình có triển khai dự Airdrop mới. Với áp dụng chiến lược SEO cực mạnh này, khi mình tìm kiếm tên dự án trên Facebook với cụm từ khóa ‘‘Kiếm tiền Tamado’‘.Tất nhiên 2 vị trí Top đầu đều thuộc về mình.

-> Cực kỳ mạnh & kinh khủng. Mình tự tin nói rằng Facebook tối ưu tốt hơn cả Google rất nhiều lần.
seo-fanpage

Ví dụ 3: Cũng tương tự, khi mình lên Google và tìm kiếm cụm từ khóa ”Kiếm tiền Tamodo”. Lần lượt kết quả tìm kiếm cho 2 vị trí

+ Top 2: Website Hoconlineaz của chúng ta

+ Top 4: SEO từ khóa trên Fanpage Facebook

tim-kiem-gg

Từ những ví dự trên, bạn có thể thấy rằng tất cả đều dựa vào SEO Onpage tự nhiên. Nhưng khi tìm kiếm kết quả hệ thống đa kênh đều đạt vị trí xếp hạng cao. Từ việc xây dựng Traffic SEO tự nhiện đến xây dựng hệ thống đa kênh; đỗ về trang bán hàng sẽ cực kỳ kinh khủng. So với việc bạn chỉ biết và chỉ tập trung vào đổ tiền quảng cáo, mà kết quả vẫn không như mong đợi so với giá trị mình bỏ ra.

Vậy quy trình tối ưu mới nhất bán hàng Fanpage hiệu quả như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo ngay sau đây.

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2020

Nghe thì đơn giản, nhưng để tạo trang Fanpage bán hàng, chuẩn SEO từ những viên gạch đầu tiên, điều tưởng dể nhưng thật sự không đơn giản. Quy trình và từng bước làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang: Facebook.com.

Tại men chính bên gốc trái màn hình, bạn chọn vào mục ‘’Trang’’. -> Click tiếp vào mục ”Tạo trang” như hình bên dưới.

trang

Trong này có 2 mục, bạn đọc hướng dẫn, để biết mục đích xây dựng Fanpage để là gì. Tại đây, mình chọn ”Cộng đồng hoặc người của công chúng”.

cong-dong

Tiếp đến, một hộp thoại sẽ xuất hiện bạn cần cung cấp đủ các thông tin như sau:

+ Tên trang: Đặt tên trang Fanpage theo cụm từ khóa SEO

+ Hạng mục: Chọn nhóm ngành mà bạn đang kinh doanh

=> Sau đó nhấn vào nút ”Tiếp tục”

Nếu bạn chưa biết cách lấy cụm từ khóa SEO Fanpage thế nào. Bạn có thể xem thêm bài viết:

>> Hướng dẫn cách xây dựng trang Page Facebook

cong-dong2

 

Tiếp theo, bạn hãy tải lên tấm ảnh bía mình đã chuẩn bị trước lên đây. Để tạo ra ảnh bìa đẹp và chuẩn nhất, bạn cần cung cấp đủ các thông tin như sau:

+ Hình ảnh chuẩn bị: Thật to rõ, nên để thông tin sản phẩm / dịch vụ bạn đang kinh doanh và làm việc. Nên thêm website, số điện thoại, Zalo trên ảnh bìa.

+ Kích thước đạt chuẩn: 1920×1080.

tai-anh-bia

Thêm URL trang Fanpage

Mục tiếp theo bạn cần tạo, chính là ”thêm người dùng vào Trang”. Tác dụng chính tạo địa chỉ URL nhanh vào trang Fanpage Facebook. Các bước thực hiện như sau:

Bạn chọn vào mục ”Giới thiệu” -> Rồi chọn tiếp vào mục ”Tạo tên người dùng của trang”. Tại đây bạn đặt tên truy cập nhanh vào Fanpage của mình theo tên từ khóa chính cần SEO.

=> Cuối cùng, nhấn vào nút ”Tạo tên người dùng” là xong.

tao-ten-fanpage

Kêu gọi đăng ký

Ngoài ra, bạn nên thêm vào ”Nút liên hệ nhanh” trên trang. Để người dùng cần thông tin nào về sản phẩm, Click vào và liên hệ nhanh đến bạn.

Trong phần này, mình thêm vào mục ”Đăng ký”

lien-he-nhanh

Tại đây, bạn click vào mục ”Nút đăng ký” -> Thêm địa chỉ website hay trang Fanpage nào bạn muốn liên kết nhanh đến người sử dụng.

=> Cuối cùng, bạn nhấn vào nút ”Hoàn tất”

nut-dang-ky

Như hình bên dưới đây, là quá trình thêm nút ”Đăng ký nhanh” vào trang Fanpage của mình thành công.

Kêu gọi bạn bè

Khi mời xây dựng trang Fanpage mới hoàn toàn, không ai biết đến trang Fanpage của bạn. Do vậy, bạn hãy click chọn vào nút ”Xem tất cả bạn bè”. Để mời những người bạn trong List Friend Facebook cá nhân của mình.

 

moi-ban-be

Tại đây, bạn có thể mời nhanh đến những người bạn mới của mình trong List Friend vào trang Fanpage của chúng ta.

=> Để thực hiện, bạn nhấn vào nút ”Gửi lời mời” là xong.

chon tat ca

Update thông tin cần thiết

them-website

Bước tiếp theo, bạn cần thêm các thông tin cần thiết trên trang Fanpage Facebook của mình. Như tên website, địa chỉ email, số điện thoại,…

Để thực hiện, bạn vào mục ”Giới thiệu” -> Rồi chọn tiếp vào mục ”thêm website”, ”thêm email”, ”thêm sđt”,…

=> Sau khi Update đủ thông tin trong các mục rồi, bạn click vào nút ”Lưu” là hoàn thành.

Mô tả trang

mo-ta-trang

Phần này rất quan trọng, bạn nên thêm vào để đẩy từ khóa cần SEO cho trang nhanh lên Top. Quy trình và các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn click vào mục ”Giới thiệu” -> Rồi chọn tiếp vào ”Mô tả trang”. Bạn cố găng thêm càng nhiều từ khóa SEO chính càng tốt và tối đa 255 ký tự.

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Lưu” là xong.

Chỉnh sửa sản phẩm

chi-tiet-san-pham

Bạn click vào mục ”Giới thiệu” -> Chọn tiếp vào mục ”Chỉnh sửa sản phẩm”. Để thêm tất cả các từ khóa và danh mục sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tác dụng của phần này, góp phần để bạn SEO và đẩy từ khóa lên Top cực kỳ nhanh.

=> Sau khi thêm xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Lưu”.

Mô tả trang Fanpage

Bạn cần giới thiệu tổng quan về nội dung trang Fanpage Facebook của mình. Phần này rất quan trọng trong tối ưu SEO. Cụ thể, bạn cần thêm:

+ 1 từ khóa chính; & 5-7 từ khóa phụ.

+ Nội dung mô tả tầm từ 350 -400 ký tự mới chuẩn SEO

+ Kết hợp cùng hình ảnh, website, Youtube,…. Tạo thành chuỗi hệ thống đa kênh bạn đang sở hữu.

=> Góp sức đẩy mạnh tối ưu SEO cho kênh.

Các bước để thêm thông tin mô tả trang Fanpage như sau:

Đầu tiên, bạn vào mục ”Giới thiệu” -> Rồi chọn vào mục số 2, mình có minh họa chi tiết như hình bên dưới.

them fanpage

Tại đây, bạn thêm đầy đủ các thông tin -> Rồi nhấn vào nút ”SAVE” là hoàn thành.

mo-ta-video

 

Chiến lược xây dựng nội dung chia sẻ Fanpage

Đa phần những người mới tiếp cận với Facebook, thường gặp phải vấn đề. Không biết xây dựng ”Nội dung Content Fanpage” và chiến lược phân bổ bài viết hợp lý.

Để một chiến dịch quảng cáo đi đến thành công cần có rất nhiều yếu tố xung quanh. Nội dung chia sẻ bài viết vẫn là ”Content is King” quyết định đến 80% mãu quảng cáo đó có đem lại thành công.

Khi bạn chạy quảng cáo, content bao gồm: chữ text, hình ảnh, video…. Được xem cầu nối truyền tải thông điệp giữa bán và người mua. Nếu bạn tạo ra nội dung content hay, hấp dãn sẽ thu hút người dùng mua hàng và ngược lại.

Trong phần này, mình chia sẻ và giúp bạn hiểu rõ hơn, cách nhanh nhất để tạo ra mẫu Content Ads hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm ngân sách và thời gian để tạo ra những mẫu Content cực kỳ chất lượng.

content-fanpage

Đầu tiên, bạn nên tạo ra nội dung bài viết chia sẻ hay; và hấp dẫn mang lại giá trị cho người đọc và tất nhiên hãy hướng đến trao giá trị; chứ không phải để bán hàng.

Sau đó, vào đoạn cuối bài viết bạn mới dẫn Link thông tin sản phẩm về website hay trang bán hàng của mình.

Như vậy khách hàng cực kỳ thích, vì bạn mang lại giải pháp và giá trị cho khách hàng. Chứ không chỉ đơn giản dừng lại mục đích ‘‘Bán hàng và Bán hàng”.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho dạng bài viết này. Mình khuyên bạn nên  chạy ”Quảng cáo tương tác”. Để gia tăng tương tác và tạo Viral nhu cầu khách hàng về sản phẩm của mình.

Bạn cần xây dựng thật nhiều nội dung bài viết như vậy. Trên 20 bài viết chia sẻ thì bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo bài viết, sẽ hiệu quả hơn trang Fanpage bạn chưa có gì mà đã chạy quảng cáo liền. Sẽ không hiệu quả và không mạng lại giá trị chuyển đổi cao.

Tần suất Post bài trên trang, bạn nên phân bổ ra. Ngày 4 bài sáng, trưa, chiều, tối vào khung thời gian cố định. và bạn làm liên tục và dần gia tăng tần suất Post bài lên rất hiệu quả.

++ Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác về chiến lược xây dựng nội dung Content trên trang Fanpage, mình đã nói rất chi tiết trong những bài viết trước đây:

>> 9 bước đơn giản viết Content quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn

>> Bigspy – Giải pháp tạo ra những mẫu Content quảng cáo hay & đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao

++ Video hướng dẫn chi tiết

Kết lại

Vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook 2020 và quy trình xây dựng nội dung bán hàng Fanpage hiệu quả.

Nhìn chung bạn cần làm chuẩn chỉnh từ những bước đi đầu tiên này, từ việc tối ưu vào tạo trang Fanpage chuẩn SEO đến xây dựng chiến lược nội dung Content bán hàng hợp lý. 

Ngoài ra, bạn cần thời gian để phân tích nhu cầu thị trường, thấu hiểu khách hàng và các vấn đề liên quan đến Niche Site (ngách thị trường) của mình. Như vậy, bạn mới biết đâu là những Main Keyword, để nhắm trúng đích vào Insight của khách hàng.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới về những vấn đề khó khăn bạn chưa thể làm được, để nhận được sự hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn