cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu

27/09/2017 1255 lượt xem 6 bình luận

Việc kiếm tiền trên mạng qua youtube là một trong những hình thức kiếm tiền online dễ dàng đang được các bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì công viêc này hẳn không “dễ dàng”chút nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ  một số  kinh nghiệm hay về cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu. Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn kiếm một khoản tiền khá khá từ youtube.

cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý mà người mới bắt đầu cần biết về cách kiếm tiền trên mạng qua youtube

Đối với những người mới bắt đầu công việc kiếm tiền trên mạng qua youtube, chắc hẳn không ít lần bỡ ngỡ và chán nản khi vừa mới bắt tay vào đã gặp rủi ro như kênh bị sẹo đỏ, thậm chí là bị chấm dứt kênh. Chính điều nỳ, thường khiến họ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc khi mới kiếm được một ít tiền hay chưa kịp kiếm đồng nào. Điều này, hẳn thật đáng tiếc bởi nếu bạn nắm qua một số nguyên tắc cơ bản của nó thì cách kiếm tiền trên mạng qua youtube thật dễ dàng mà lại mang về cho bạn một khoản tiền “không hề nhỏ” chút nào.

Một số nguyên tắc cơ bản mà người mới bắt đầu kiếm tiền qua Youtube  cần nhớ:

  • Không nên post video có âm thanh bản quyền: đừng lo “ăn xổi” mà hãy kiên nhẫn chờ đợi là cách kiếm tiền trên mạng qua youtube thông minh. Bởi vây, đừng ham reup quá nhiều, nhất là reup mấy video có chất lượng âm thanh cao. Vì sao ư? Khi bạn upload lên kiểu gì cũng bị lỗi bản quyền, trùng nội dung.

Do đó, lời khuyên dành người mới bắt đầu chính là tránh càng xa càng tốt các video có âm thanh bản quyền cũng như đừng chèn các bài hát nổi tiếng vào video của bạn nếu không muốn mất công mà không có lãi.

  • Không Reup lộ liễu

Ba nguyên tắc mà bạn cần nhớ khi reup là:

  • Thứ nhất, không nên tải video của người khác về rồi upload trực tiếp lên kênh của mình.
  • Thứ hai, cũng đừng nên chọn những video đã quá phổ biến để làm chủ đề cho kênh của mình.
  • Thứ ba, tránh luôn các video dạng như phim ảnh, , các chương trình truyền hình…

Đơn giản, vì với trình độ của bạn, thậm chí cao hơn bạn cũng khó mà qua mặt được bản quyền hình ảnh và tỉ lệ bị report là rất cao.

Vậy, lời khuyên dành cho bạn chính là làm các dạng video tổng hợp, có render và có đầu tư, đồn thời, tránh luôn các video đã network bởi các video này đa số đã có content ID do network đó nó có hộ trợ.

cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu

  • Liên kết với Network nếu bạn Reup

Để tránh rủi ro bản quyền và nhất là lỗi chấm thì bạn cần nhớ đã reup thì nên liên kết với Network thay vì đâm đầu vào Google adsense trong khi bạn không có kinh nghiệm trong việc render hay các thủ thuật khác qua mặt youtube, sơ sẩy có thể bị chết luôn cả adsense.

  • Không nên post video quá ngắn

Nếu muốn kiếm tiền nhiều từ youtube thì video càng dài càng dễ ăn tiền, tối thiểu thì cũng phải trên10 phút mới thu về một khoản kha khá. Bởi thế, nếu bạn chỉ chăm chăm làm mấy video ngắn chũn thì đừng than phiền tại sao kênh của bạn kiếm được ít tiền.

Kinh nghiệm cho thấy, view cao không bằng video dài, tất nhiên bạn cũng phải tối ưu quảng cáo cho nó thì công dụng của video dài mới phát huy được hết công dụng.

cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu

  • quay video quay bằng điện thoại

Nếu bạn là người mới bắt đầu, để đảm bảo an toàn có thể lựa chọn các video quay bằng điện thoại, bởi ở những dạng video này thường không có bất kì bản quyền gì và nó cũng không bị các network nhận vơ content ID.

Tuy nhiên, thường dạng video này khá ngắn nên hãy chọn các video có dung lượng dài hoặc tổng hợp lại nhé.

Trên đây là một số lưu ý cách kiếm tiền trên mạng qua youtube cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)