Cách chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh Youtube phụ không bị chết kênh hay reset kiếm tiền

23/03/2020 9187 lượt xem 2 bình luận

Thời gian vừa qua rất nhiều bạn inbox hỏi mình; khi xây dựng kênh Youtube bình thường chạy ngon lành nhưng khi được bật kiếm tiền thì bị từ chối quảng cáo. Hay không thể chuyển kênh từ Gmail này sang Gmail khác? Không thể phân quyền tài khoản được cho bất kỳ ai?… Và nhiều câu hỏi khác.

Sau khi đi sâu vào tìm hiểu và phân tích các lỗi mà bạn thường gặp; thì mình nhận ra rằng hầu như các bạn xây dựng kênh Youtube trên chính kênh chính. Điều này cực kỳ nguy hiểm, khi kênh chính bạn gặp sự cố ; kéo theo toàn bộ quy trình hệ thống không thể khắc phục được nữa.

Do vậy, trong bài viết này mình hướng dẫn bạn Cách chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh Youtube phụ không bị chết kênh hay reset kiếm tiền. Quy trình và từng bước làm cụ thể được chia sẻ ngay sau đây,

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem nội dung bài viết liên quan:

>> 9 bước đơn giản viết Content quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn
>> Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

Cách chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh Youtube phụ không bị chết kênh hay reset kiếm tiền

Lợi ích chuyển kênh chính sang kênh phụ

Đầu tiên, mình chia sẻ đến bạn những lợi ích khi chuyển kênh Youtube từ kênh chính sang kênh phụ. Và nếu bạn đang xây dựng kênh Youtube trên kênh chính, hãy chuyển đổi ngay trước khi không thể cứu vãn được nữa. Vậy tác dụng chuyển đổi sang kênh mới, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

+ Bạn có thể chuyển đổi, mua bán kênh từ người này sang người khác mà không bị khóa Gmail (Điều này rất quan trọng).

+ Dể dàng liên kết với Google Adsense mới khi kênh này bị chết. 

Ví dụ:

Mail của bạn A đã liên kết với tài khoản Google Adsense. Khi đang xây dựng dựa trên  kênh phụ này đang chạy ngon lành bỗng nhiên bị chết. Thì bạn đó có thể rút thẻ GA đã cấm sang bất kỳ tài khoản mới nào khác.

=> Có thể cứu vãn được.

Mail bạn B đã liên kết với tài khoản Google Adsense. Nhưng lại xây dựng hệ thống video trên chính kênh chính của mình. Bỗng nhiên một ngày, kênh bạn đó cũng chết, thế là bạn đó không thể đăng nhập vào Youtube, để lấy GA cấm sang tài khoản khác được nữa.

=> Chết GA và không thể cứu vãn được nãn.

+ Tỷ lệ chết kênh thấp hơn khi xây dựng trên kênh chính. Đây là nhận định của mình với nhiều năm nghiên cứu và thành công trên Youtube. Tất cả hệ thống Youtube liên kết GA mình đều xây dựng trên kênh phụ, chứ không bao giờ dùng kênh chính cả.

Hướng dẫn chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh Youtube phụ

Dựa vào nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra độ nguy hiểm khi bạn xây dựng Channel Youtube trên kênh chính rồi chứ. Nếu bạn xây dựng Youtube trên kênh chính hãy chuyển đổi ngay bây giờ. Hướng dẫn quy trình và từng bước làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập trang Youtube.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Channel Youtube của mình.

Lúc này, bạn hãy click vào biểu tượng Icon của mình, bên gốc phải màn hình -> Rồi chọn tiếp vào mục ”Cài đặt”, có minh họa chi tiết như hình bên dưới.

cai-dat-ytb

Bạn hãy kéo xuống cuối cùng, tìm đến mục ”Cài đặt nâng cao” -> Rồi chọn tiếp vào mục ”Chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu”, mình có minh họa số 2 như trên hình.

chuyen kenh sang thuong hieu

Lúc này, bạn được chuyển sang popup mới, bạn hãy click chọn ”Kênh Youtube phụ” mà mình muốn thực hiện quy trình chuyển đổi.

cho-kenh-ytb-chuyen-doi

Bạn hãy đọc kỹ yêu cầu và chắc chắn rằng mình muốn chuyển đổi kênh Channel Youtube mới. Vì khi nhấn vào nội dung trong kênh chính sẽ bị xóa hết; và chuyển đổi hết sang kênh phụ này.

Nếu chắc chắn mình chuyển đổi rồi, hãy click vào nút ”Xóa kênh”.

xoa-kenh

Bạn hãy kiểm tra lại, xem đúng kênh Youtube mà mình muốn chuyển chưa. Nếu đúng rồi, click tiếp vào nút ”Di chuyển kênh”.

di-chuyen-enh

Bạn hãy click vào nút OK. Là toàn bộ hệ thống quy trình chuyển đổi từ kênh Youtube phụ sang kênh Youtube mới của mình đã thành công.

++ Lưu ý: Toàn bộ quy trình chuyển đổi mất 10 phút để tiến hành chuyển đổi toàn bộ hệ thống thành công.

di-chuyen-ytb-thanh-cong

Bạn quay lại vào mục ”Chuyển đổi tài khoản”. Nếu thấy kênh chính mất đi; và toàn bộ Video được upload lên được chuyển sang kênh phụ vậy quy trình chuyển đổi đã thành công rồi nhé.

chuyen-doi-thanh-cong

Hệ thống chuyển đổi nội dung nào?

Hệ thống chuyển đổi kênh chính sang kênh Youtube phụ của bạn gần như dịch chuyển toàn bộ. Và có một vài thứ sẽ bị mất đi, cụ thể như sau:

+ Toàn bộ: Video, lượt đăng ký, bình luận của độc giả, lượt like và nội dung khác liên quan đến Video

+ URL ( đường dẫn ) của kênh sẽ không thay đổi.

+ Nhận xét hay ghim bình luận có thể sẽ bị mất đi. Bạn cần kiểm tra lại

+ Cài đặt cộng đồng sẽ trở về mặc định: người kiểm duyệt, người bị chặn, từ bị chặn… Nên bạn cần truy cập vào để thiết lập lại.

+ Hình ảnh Avatar sẽ bị mất đi và trở về icon mặc định.

++ Video hướng dẫn chi tiết

Kết lại

Vậy là mình vừa đi qua và chia sẻ đến bạn Cách chuyển từ kênh Youtube chính sang kênh Youtube phụ không bị chết kênh hay reset kiếm tiền. Nếu bạn xây dựng đã xây dựng kênh Channel Youtube của mình trên kênh chính rồi, hãy tiến hành chuyển đổi ngay.

Để bảo đảm an toàn cho mình cùng định hướng phát triển xây dựng kênh trong dài hạn và khi gặp sự cố; bạn vẫn còn có thể cứu vãn được. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan nội dung bài viết này, hãy comment ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn