Cách biến giọng âm thanh video bất kỳ

17/10/2018 348 lượt xem 0 bình luận

Phần mềm lách bản quyền âm thanh youtube Audacity rất hay và được đông đảo mọi người hay sử dụng để chỉnh âm thanh của một video.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm này nhé.

Cách cài đặt phần mềm Audacity:

Bạn có thể tải phần mềm về theo link sau: http://bit.ly/audicitywin sau đó giải nén file ra nhé.

Bạn tiếp tục chạy file set up trong phần mềm bình thường chọn chế độ tiếng anh ->OK ->Next ->Next ->Tích vào ô create shorcut nhé để tạo icon ngoài destop ->Next ->Install ->Next ->Finish.

Đơn giản vậy thôi bạn chỉ cần chọn Next hoài là xong chứ không có chọn gì khác cả.

Bây giờ bạn sẽ thấy phần mềm giao diện Audacity mở lên và chúng ta đi vào cách sử dụng phần mềm này nhé.

Cách sử dụng phần mềm Audacity:

Trước tiên bạn cần đưa file âm thanh hoặc đoạn nhạc mà bạn muốn lách âm thanh vào bằng cách chọn File -> Open và chọn file bạn muốn lách hoặc có thể nhấn ctrl+O để mở lên.

1.Điều chỉnh âm lượng của tập tin/đoạn âm thanh

Bôi đen đoạn âm thanh cần bằng cách đưa chuột vào vùng màu xanh và bạn kéo chuột đến nơi bạn cần bôi đen hoặc có thể chọn ctrl+A toàn bộ file, sau đó kích chuột vào menu Effect -> Amplify. Dùng chuột điều chỉnh thanh trượt về bên phải để tăng âm lượng và bên trái để giảm âm lượng. Nhấn chuột vào Preview để kiểm tra xem âm lượng đã đạt yêu cầu chưa. Sau khi chỉnh âm lượng xong, đánh dấu vào ô Allow clipping và nhấn nút OK để hoàn tất.

2.Điều chỉnh tốc độ của âm thanh

Bôi đen đoạn âm thanh cần điều chỉnh nhanh lên hoặc chậm lại, sau đó kích chuột vào menu Effect -> Change Speed. Dùng chuột điều chỉnh thanh trượt về bên phải để tăng và bên trái để giảm tốc độ âm thanh thông thường bạn tăng lên khoảng 10% là cũng được rồi, nếu bạn tăng nhiều thì cũng không sao tùy bạn cảm nhận thôi. Nhấn chuột vào Preview để kiểm tra xem tốc độ đã đạt yêu cầu chưa. Sau khi chỉnh tốc độ xong, nhấn nút OK để hoàn tất.

3.Để tăng/giảm âm trầm (bass), kích chuột vào menu Effect -> Bass and treble

4.Để làm giảm tiếng ồn/nhiễu cho âm thanh, kích chuột vào menu Effect -> Noise Removal.

5. Thay đổi cao độ cho âm thanh

Khi bạn muốn biến giọng âm thanh cho khác đi ví dụ như giọng trẻ con hoặc giọng nói trầm thì bạn vào Effect -> change Pitch ở đây mũi tên bạn càng kéo

về bên phải thì giọng sẽ càng cao và thành giọng trẻ em và nếu ngược lại thì giọng càng trầm xuống.

5.   Tạo độ vang cho âm thanh.

Bạn có thể tạo độ vang cho âm thanh bạn cách chọn effect -> reverb và tùy chỉnh các thông số cho nó bạn để ý mục room size là kích thước phòng khi tạo độ vang chỉ số càng lớn thì càng có cảm giác có độ vang rộng và chỉ số nhỏ thì như là trọng một căn phòng nhỏ độ vang nó hẹp hơn và thông số pre delay là chỉ số vang xa hay gần bạn tự tìm hiểu thêm và chọn mục preview nghe thử mỗi lần chỉnh để biết nhé.

Sau khi điều chỉnh xong file rồi thì bạn có thể xuất file ra bằng cách chọn file -> export selected audio và chọn định dạng file và nơi lưu cho mình.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, kiến thức đầu tư