Cách bán hàng online hiệu quả

16/01/2016 4653 lượt xem 0 bình luận

Làm sao để bán hàng online hiệu quả đây là câu hỏi của rất nhiều người đang kinh doanh và muốn khai thác online vào kinh doanh. Trong thời gian qua cũng có khá nhiều người hỏi mình cách làm sao để kinh doanh hiệu quả trên online, câu hỏi hơi khó trả lời nhỉ. Nhưng không gì là không thể, chuyện gì cũng có giải pháp của nó, trong bài viết này Trường chia sẻ với các bạn cách làm sao để bán hàng online hiệu quả.

Cách bán hàng online hiệu quả 

Để bán hàng hiệu quả trên online không hề dễ nếu bạn không biết cách khai thác, bạn sẽ  mất nhiều thời gian và công sức ,tiền bạc. Bắt đầu với khai thác online vào kinh doanh các bạn điều nghĩ tới việc quảng cáo Facebook và Google Adwords, tất nhiên là các bạn đúng, rất tuyệt vời để có ngay khách hàng, đơn giản khi bạn bỏ ra 50k bạn thu về 100k bạn nghĩ như thế là có lời rồi, cứ thế mà chạy và tiếp tục mở rộng chiến dịch quảng  cáo ,tăng thêm tiền tăng doanh thu, nếu chỉ như vậy thì bạn chưa biết cách làm thế nào để khai thác triệt để internet vào kinh doanh, bạn đang tốn nhiều tiền hơn, thay vì bạn có thể bỏ ít tiền hơn và kiếm nhiều tiền hơn với Internet Marketing.

Cách bán hàng online hiệu quả sau đây nếu bạn áp dụng đúng theo quy trình của nó, bạn sẽ bỏ ít tiền hơn và thu về nhiều tiền hơn. Một trong những sai lầm mà bạn đang làm là chỉ có vận dụng quảng cáo Facebook và Google Adwords mà chưa biết cách vận dụng hiệu quả thế nào kết hợp theo hệ thống.

cach-ban-hang-online-hieu-qua

Cách bán hàng online hiệu quả

Cách bán hàng online hiệu quả phải theo quy trình chuẩn.

Sau đây là quy trình chuẩn mà Tôi sẽ áp dụng dạy trong khoá chuyên sâu của Ứng dụng marketing online đỉnh cao vào kinh doanh đây là khoá mà Tôi sẽ chia sẻ trong những buổi marketing offline diễn ra trong năm nay.

+ Đầu tiên là bạn phải có Webiste, không phải là 1 website mà là hệ thống website bao gồm 1 web chính bán những sản phẩm, dịch vụ mà bạn có. Tiếp đến bạn sẽ phải làm những web về những sản phẩm cụ thể đặc trưng.

Ví dụ. Tôi đang kinh doanh về sản phẩm về Mỹ phẩm thì sẽ có web bán hàng về tất cả sản phẩm và ứng với từng sản phẩm Tôi lại tiếp tục làm web riêng để bán chuyên biệt như trị nám, trị mụn, tắm trắng…

+ Tôi đặc biệt chú trọng tới Web bán sản phẩm riêng biệt, bạn không thể một mình làm tốt mà phải có đồng đội cùng làm, với sản phẩm riêng biệt bạn viết bài chia sẻ về lĩnh vực đó, điều hướng những bài chia sẻ này tới người dùng, chia sẻ thông tin hữu ích cho người đọc. Hãy chú ý là khi không viết bài theo cảm tính, hãy viết bài tiêu đề theo số lượng người tìm kiếm trên google. Hãy viết những từ khoá dài nghách sẽ tập trung vào khách hàng cần sản phẩm bạn hơn, lượng tìm kiếm thấp độ 150-300 tìm kiếm hàng tháng. Như vậy sẽ dễ lên top hơn, mau nhất tiếp cận được với khách hàng.

cach-ban-hang-online-hieu-qua.

Cách bán hàng online hiệu quả

+ Tối ưu hoá website và Tối ưu hoá SEO onpage cho Website là điều hết sức cần thết, khai báo xác minh với công cụ tìm kiếm google, làm cho website và những bài viết của bạn thân thiện với google rất quan trọng.

+ Một website bạn nên viết bài có lượng tìm kiếm trên google tầm 150-300 sẽ rất nhanh những bài viết này lên Top Google bạn viết xong phải khai báo ngay với google submit để cho google biết đó là bài viết của bạn,mục đích bài viết mau Index và những đối thủ copy bài viết của bạn thì họ vẫn có thứ hạng thấp hơn

+  Bạn phải lấy được thông tin những khách hàng vào web bằng 2 cách””

  • Lấy thông tin bao gồm Email ,số điện thoại, tên. Để dùng cách này bạn phải có những sản phẩm, hay dịch vụ gì Free tặng khách hàng để lấy thông tin. Để lấy thông tin này bạn sử dụng dịch vụ Email chuyên nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp phải hoàn toàn tự động, từ lấy thông tin, chăm sóc , tương tác ,tạo mối thân thiện bán hàng hoàn toàn tự động
  • Nghi nhận lại được Id những người nào đó vào website bạn sau đó chạy quảng cáo bám theo liên tục, đơn hàng sẽ tăng lên nhiều lần. Đơn giản trung bình một người xem và nghe qua sản phẩm dịch vụ đó với 7 lần mới ra quyết định mua hàng, vì vậy bạn chạy quảng cáo lại những người này liên tục 30 ngày, chứ khi nào họ lên internet là sản phẩm dịch vụ của bạn luôn xuất hiện trước họ. Theo cách này doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng 30% trong 3-6 tháng là hiển nhiên.

+ Xây dựng hệ thống phểu cho trước bán sau, đây là hình thức rất nhiều công ty đang áp dụng và họ phát triển rất mạnh nhờ hệ thống này. Hãy cho đi những dịch vụ, sản phẩm nhỏ, bạn sẽ dễ dàng có thông tin của khách hàng,đơn giản chỉ gồm email ,tên và số điện thoại là đủ.Lúc này bạn chăm sóc bằng email chuyên nghiệp hoàn toàn tự động và SMS, việc bán hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

+  Mạng Xã hội là kênh quảng bá sản phẩm thương hiệu rất tốt, đặc biệt là facebook hơn 24 triệu người dùng tại Việt Nam đây là con số cực kỳ tiềm năng để bạn quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm. Fanpage công ty là điều cần thiết để phát triển.

+  Youtube là kênh không thể bỏ qua nó có thể mang lại cho công ty bạn hàng triệu truy cập mỗi năm hoàn toàn miễn phí, là kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ khá tốt. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, một lượng khách hàng khổng lồ sẽ đến với bạn nếu biết vận dụng youtube. Chỉ cần 1 phút giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn ,sau đó up lên Youtube và tối ưu hoá SEO tốt sẽ là kênh mang lại lượng view lớn

+ G+ có thể được gọi là mạng xã hội sinh sau, tuy nhiên nó là trợ thủ đắc lực cho SEO lên top google, bạn nên chú ý kênh này.

 

Còn rất nhiều hình thức khác nhau không thể chia sẽ hết trong bài viết này, nếu có thể bạn hãy đăng ký khoá học Webina của Trường vào ngày 23/11  từ  20h tới 23 bạn sẽ được học và hệ thống hoá toàn bộ qua 3 buổi chia sẻ webina Ứng dụng kinh doanh online đỉnh cao vào kinh doanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu hay và có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment bên dưới Trường sẽ trả lời. Hãy chia sẽ cho mọi người bài viết này nếu bạn thấy hay. việc chia sẽ và comment để ủng hộ tác giả tiếp tục viết bài chia sẻ nhiều hơn, để góp ích cho đời.

 

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn