Các bước để Shop của bạn được nhiều người yêu thích trên Shopee

16/06/2020 3353 lượt xem 0 bình luận

chào bạn,

Bạn đang có gian hàng trên Shopee, nhưng khách hàng thì không nhiều và tỷ lệ tiếp cận và chốt Sale từ khách hàng lại không cao. Bạn luôn tìm cách để cải thiện điều đấy và chưa biết làm cách nào?

Trong bài viết này, levantruong.net giúp và đưa trang shop bạn trở tiếp cận nhiều người hơn và được yêu thích hơn trên Shopee.

+ Thu hút Data khách hàng: Tiếp cận khách hàng nhiều hơn và thúc đẩy hành vi mua sắm từ họ. Shop yêu thích thể hiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ bạn tốt và được nhiều người quan tâm.

+ Tăng đề xuất: Tăng độ nhận diện thương hiệu và sản phẩm. Người mua dể dàng nhìn thấy và tiếp cận đến sản phẩm của bạn hơn khi tìm kiếm.

Các bước để trang shop của bạn được cộng đồng người dùng yêu thích hơn trên shopee như thế nào. Mình chia sẻ và giúp bạn đạt được danh hiệu này, cùng tìm hiểu nhé.

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

>> 123sale là gì? Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với 123sale hoa hồng 10 tầng

>> Hướng dẫn rút tiền 123sale về tài khoản ngân hàng – Tiền rút dự án 123sale đã về

Các bước để Shop của bạn được nhiều người yêu thích trên Shopee

Shop yêu thích trên shopee là gì?

Shop yêu thích trên Shopee là shop đạt đủ các tiêu chí của Shopee, các tiêu chí này được thống kế và tính điểm theo mỗi tháng.

Các tiêu chí này bao gồm: doanh thu, lợi nhuận bán hàng, tỉ lệ phản hồi khách cao, đơn hàng giao nhanh, thái độ phục vụ, trang shop thân thiện… Tất cả sẽ được Shopee xét duyệt và quyết định có nên đưa trang shop bạn trở thành shop yêu thích trên shopee hay không.

shop-yeu-thich-shopee
Mình đã tổng hợp lại các tiêu chí để trở thành trang shop được yêu thích trên shopee, như sau:
loi-ich-shop-yeu-thich

Ưu thế mở shop được yêu thích trên Shopee

Khi trở thành trang shop được cộng đồng người dùng yêu thích trên shopee. Bạn nhận được rất nhiều những quyền lợi và lợi ích giúp việc bán hàng online trên shopee của bạn ngày càng phát triển hơn.

+ Nhận diện thương hiệu: Khách hàng nhìn thấy biểu tượng yêu thích của shop. Cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm và lòng tin với cửa hàng hơn khi mua sản phẩm.
+ Sản phẩm được gắn ”Yêu thích”: Khi shop bạn được bình chọn là shop yêu thích trên shopee. Các sản phẩm trên trang của bạn đêu được gắn nhãn ”Yêu thích”

+ Shopee hỗ trợ Free ship: Toàn bộ các đơn hàng bạn trên 180.000 đồng, đều được shopee hỗ trợ Free ship. Như vậy, khi khách hàng mua sản phẩm có giá trên 180.000 đồng đều sẽ được Free ship.

+ Chương trình Flash Sale: Tất cả các chương trình Flash Sale của shopee như đồng giá 199K, giờ vàng giá sốc,… Thu hút rất đông cộng đồng người dùng mua sắm trên shopee. Và bạn được ưu tiên đề xuất để tiếp cận khách hàng và bán thêm nhiều sản phẩm hơn.

+ Ưu đãi xu: Khách hàng nhận được thêm nhiều ưu đãi và giảm giá sốc. Khi mua sản phẩm mình yêu thích trên shopee.

shop-yeu-thich-shope

Tiêu chí trở thành shop yêu thích trên Shopee

Để đạt được danh hiệu ”Shop yêu thích của Shopee” thật sự không hề đơn giản. Bạn cần thỏa mãn và hoàn thành tốt 4 tiêu chí sau, để trở thành trang shop được cộng đồng người dùng yêu thích trên shopee.

1. Tham gia chương trình Flash Sale của Shopee

Cách nhanh nhất để trở thành trang shop được yêu thích trên shopee. Chính là bạn hãy tham gia các chương trình khuyến mãi do shopee tổ chức.

Bạn vào mục ‘‘Người bán hàng’‘ -> Rồi chọn tiếp ”kênh marketing”, bạn thấy rất nhiều ”chương trình shopee”, mới nhất được cập nhật liên tục trên đây.

Bạn hãy tham gia và chọn một chương trình hợp nhất với mình. Để hưởng ứng trào lưu và sự kiện cùng shopee. 

san-pham-shopee

2. Tư vấn khách hàng

Để trở thành trang shop được yêu thích trên shopee, bạn phải thỏa mãn tiêu chí chăm sóc khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bạn hãy đăng nhập nền tảng quản lý shopee trên diên thoại và bật thông báo notification. Để biết được khách hàng khi nào inbox và liên tục chăm sóc khách hàng trong thời gian sớm nhất.

khach-hang-shopee

3. Chăm sóc khách hàng cũ

Cái này rất hay và mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao, mà nhiều bạn bán hàng trên shopee thường hay bỏ qua.

Để tăng điểm đánh giá và chất lượng phục vụ được tốt nhất. Cách nhanh nhất là hỏi thăm những khách hàng cũ và những người đã mua hàng của shop bạn.

Những câu hỏi như bạn đang dùng sản phẩm như thế nào, bạn có hài lòng khi sử dụng sản phẩm không,… Thể hiện cho khách hàng thấy bạn luôn quan tâm đến họ và khách hàng rất thích. Họ tiếp tục quay lại mua sản phẩm khác và đánh giá bạn cao với shopee.

Ngách nhỏ mà mình đang áp dụng để tăng điểm chất lượng với shopee. Đó là, mình viết tờ note và bỏ trong gói hàng, nó có thể một câu nói dể thương hay solution hài hước. Tủy rất nhỏ nhưng khách hàng rất thích và đánh giá bạn cao.

Cách làm này sẽ giúp khách hàng tự động chụp lại tờ note và để lại đánh giá tốt cho shop của bạn. Bạn hãy áp dụng xem rất hiệu quả đấy.

4. Liên hệ khách hàng trước khi giao hàng

Lúc này, chính là lúc bạn thể hiện mình quan tâm đến họ và ngăn chặn được tình trạng boom hàng quá phổ biến như hiện nay khi bán hàng online.

Cách nhanh nhất để giảm tỷ lệ đơn hàng bị hủy và không thành công, bạn hãy liên hệ và xác nhận đơn hàng trước khi giao đến họ.

Điều này giúp họ chuẩn bị thời gian để nhận đơn, cũng xác nhận đơn hàng họ muốn nhận sẽ hay không. Hiệu quả hơn và giảm thiểu rủi ro bị boom hàng quá phổ biến như hiện nay.

lien-he-khach-hang-shopee
Các bước được xét duyệt shop yêu thích trên shopee

Shop Yêu Thích được xét duyệt vào mỗi tháng. Tất cả các Shop bán hàng trên shopee phải thỏa mãn tiêu chí không VPCS của shopee, và chưa đạt danh hiệu ”Shop Yêu Thích trên Shopee”.

Hệ thống tự động kiểm kê và xét duyệt cho bạn vào ngày 25 hằng tháng.

Nếu shop của bạn thỏa mãn được các tiêu chí trên. Sau khi xét duyệt Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn và yêu cầu bạn cập nhật CMND, PassPort, hay giấy tờ tùy thân khác….

cap-nhat-shopee

Bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào Form Đăng ký 

=> Sau đó, nhấn vào nút ”Hoàn Thành”.

chinh-sach-shopee

Bạn phải thực hiện đủ và đúng từng bước, để shopee xét duyệt cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

+ Nhập đúng số CMND của bạn trong bước 1
+ Ảnh chụp theo đúngyêu cầu của shopee. Chụp bạn cùng giấy tờ tùy thân xác nhân của bạn. 

Lưu ý: Số CMND bạn chụp cần rõ ràng, không bóng mờ, dễ đọc, và khớp với thông tin đã cung cấp trên Bước 1.

don-hang-shopee

Shopee xét duyệt và phản hồi thư xác nhận thành công vào mỗi thứ hai hằng tuần. Shopee cập nhật và gắn danh hiệu ”Shop Yêu thích trên Shopee” ngay sau đó.

Kết lại

Như vậy, trong bài viết chia sẻ này levantruong.net hướng dẫn bạn từng bước. Để Shop của bạn được nhiều người yêu thích trên Shopee

Nếu bạn có câu hỏi hay cần thêm bài viết nào về chủ đề bán hàng trên Shopee. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn