Các bước để đăng ký gian hàng và bán hàng trên GrabFood hiệu quả

29/05/2020 4251 lượt xem 0 bình luận

Chào các bạn,

Bạn đang bán hàng trên cách truyền thống và muốn kết hợp cùng GrabFood để gia tăng doanh số bán hàng? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và không biết làm cách nào? Hay bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, cafe,… và muốn kết hợp để bán trên Online?

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ với bạn hướng đi mới và giúp bạn nổ đơn hàng trong thời gian đến. Chính là liên kết và mở gian hàng để bán trên GrabFood. Giup tăng doanh số lên nhiều lần và bán được nhiều đơn hàng hơn.

Cùng đi vào bài viết hôm nay để hiểu hơn nhé!

kien-thuc-az-1

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Các bước để đăng ký gian hàng và bán hàng trên GrabFood 

Bán hàng và mở gian hàng trên GrapFood là gì?

Nếu nhắc đến Grab bạn nghĩ ngay nó là ứng dụng để gọi xe ôm công nghệ, và làm tất cả với chiếc Smarthphone. Nhưng giờ đây Grab không chỉ dừng lại mục tiêu đó, họ mở rộng thị phần ra để trở thành Super App, được tích hợp tất cả các tích năng mà người dùng cần trên đây.

Trong đó Grab Food là một trong những tính năng mới của Grab. Bạn có thể tự đặt món ăn, đặt nhà ăn, review, đánh giá, bình luận,…  tại bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào có liên kết và mở gia hàng trên Grab.

ban-hang-tren-grab-food

Bạn là ai có thể đăng ký và mở gian hàng trên Grab Food. dành cho các cửa hàng bán hàng ăn thức uống như cơm tấm, phở bò, quán cafe, trà sửa… và đáp ứng đủ tiêu chí của Grab.

Grab tự tin là đơn vị tiên phong gọi xe ôm công nghệ và gọi món ăn hàng đầu Việt Nam. Khách hàng sử dụng GrabFood rất lớn và giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng. Song song với đó nhiều người biết đến thương hiệu bạn trên Online hơn.

Để mở gian hàng trên GrabFood rất đơn gian bạn hãy đăng ký và cập nhật các món ăn mới mà mình có, địa chỉ cửa hàng của doanh nghiệp mình và muốn liên kết làm đối tác với Grab là hoàn tất.

gian-hang-tren-grab-food

Ngoài ra, khi sử dụng GrabFood khách hàng sẽ tìm được những gợi ý các quan ăn và dịch vụ gần khu họ sống.

Khi bạn đặt hàng và gọi món ăn trên Merchant Grabfood. Bạn được kết nối với các anh Shipper của Grab quanh khu vực đó; để lấy hàng và đem món ăn đến tận nhà cho bạn.

goi-mon-grab-food

Công việc của bạn lúc này, hãy lên đơn hàng và đóng hàng thật nhanh để giao cho các anh shipper gửi đến khách hàng trong thời gian sớm.

GrabFood giúp bạn tiếp cận và bán rất nhiều đơn hàng. Nhưng đồng thời bạn cũng phải chi ra một phần chiết khấu trên mỗi đơn hàng bạn bán được trên Grabfood.

Theo mình được biết, Mức chiết khấu Grab sẽ thu của bạn từ 25% – 30% trên tổng giá trị đơn hàng bạn bán được.

Ưu điểm khi bán hàng trên GrabFood

Khi bán hàng trên Grabfood bạn nhận được rất nhiều lợi ích và ưu điểm so với các mô hình bán hàng truyền thông trước đây như:

+ Quảng bán thương hiệu và mở rộng thị phần đến những người sử dụng Grab.
+ Tăng nhận diện thương hiệu và mở rộng thị phần đến người sử dụng Grab. Tạo lòng tin và tin tưởng của khách hàng thông qua tính năng khách hàng review, đánh giá gian hàng đó trên Grab.
+ Quy trình giao nhận và thanh toán đơn hàng trên Grab Food Merchant tiến hành rất nhanh và tất cả công nghệ xử lý giúp bạn. Bạn tiết kiệm rất nhiều khoản chi khác trong việc thuê nhân viên phục vụ, thuê mặt bằng….
+ Ngoài ra, gian hàng bạn được xuất hiện trên trang đối tác chiến lược của Grab như Shopee, Sendo, Lazada.

Cách đăng ký và mở gian hàng trên GrabFood

Quy trình và các bước để bạn đăng ký và mở gian hàng mới trên GrabFood như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Grab.com/merchant

dang-ky-gian-hang-grab-food

Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết để khai báo với GrabFood.

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Submit”.

GrabFood kiểm tra thông tin bạn khai báo gửi thư xác nhận qua Mail của bạn trong 1 tiếng.

grab-food-xac-nhan

Sau 1 tiếng bạn hãy check lại thư mà GrabFood đã gửi đến cho mình. Nếu không có bạn hãy kiểm tra trong thư mục thư Spam.

Trong thư GrabFood yêu cầu bạn gửi những giấy tờ cần chuẩn bị để xác minh và khai báo với Grabfood Merchant như:

+ Giấy Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
+ Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD)
+ Chứng minh nhân dân (CMND) chủ doanh nghiệp.
+ Các loại giấy tờ khác

Khi đã cung cấp đủ các thông tin cần thiết với Grab. Bạn được nhận thư phản hồi Grab trong vòng 1 tuần, Khi đủ yêu cầu GrabFood chủ động gọi điện và liên hệ với bạn. Để hướng dẫn bạn các thủ tục cuối cùng để mở gian hàng trên Grab Food Merchant.

Như mình được biết, khi được xác nhận Grab hỏi bạn các thông tin như:  cơ sở của quán, thực đơn,… Kèm theo đó đám phán với bạn về mức chiết khấu họ nhận được trong hợp đồng (thấp nhất là 25%).

dat-hang-grabfood

Sau khi hoàn tất các bước và thủ tục trên, trong vòng 5 ngày bạn hãy liên tục kiểm tra trên ứng dụng Grab đã mở gian hàng của bạn trên đây chưa.

Trong trường hợp bạn không thấy gian hàng của mình trên GrabFood. Hãy liên hệ với nhân viên của GrabFood theo địa chỉ sau: Help.grab.com/merchant

Làm thế nào để thêm thực đơn mới trên GrabFood

Gian hàng của bạn còn mới bạn chưa thể thay đổi trực tiếp món ăn trên App được. Bạn cần  liên hệ với nhân viên CSKH của Grab.

Nếu bạn có dấu tích “Quán ưa thích”. Bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi trực tiếp món ăn của mình Grab Food Merchant.

Lên thực đơn trên GrabFood Merchant

Quy trình và các bước để bạn thay đổi món ăn của quán mình trên Grab Food Merchant như sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng GrabFood Merchant trên trên điện thoại mình đã cài đặt lên. Tại màn hình chính bạn chọn vào mục ”Thực đơn” ở gốc cuối màn hình.

Bạn tìm và chọn vào mục ”Cài đặt thực đơn”.

Cuối cùng, bạn chọn vào mục ”Chỉnh sửa ngay món ăn” để thay đổi lại thực đơn của mình. Như vậy là hoàn tất.

len-thuc-don-grab-food

Thêm danh mục món trên GrabFood Merchant

Bạn có thể thêm nhiều danh mục cho các món ăn khác nhau như: Món khai vị, Món chính, Món tráng miệng,  Thức uống…  Các bước làm như sau:

Đầu tiên, bạn chọn vào mục ”Cài đặt thực đơn” như phần trên. Tại đây, bạn tìm đến mục ”Thêm món hoặc danh mục” -> Rồi click chọn vào mục ”Thêm danh mục mới”.

Bạn nhập tên danh mục món ăn mà mình muốn tạo trên GrabFood.

Sau đó, bạn chọn vào mục ‘‘Tạo danh mục” để xác nhận lại thông tin.

Khi GrabFood kiểm tra và xác nhận thành công gửi thông báo đến bạn. Với tên gọi ”Bạn đã thêm danh mục mới thành công”.

them-danh-muc-mon-moi

Thêm danh mục mới trên GrabFood Merchant

Ngoài ra, bạn có thể thêm các danh mục khác như: bún, phở miến, súp,..  Trong danh mục Món Khai Vị: Bánh su, bánh bông lan,… Trong danh mục món chính: Cơm tấm, phở bò, hủ tiếu,… Trong danh mục Nước Uống: Trà sửa, cà phê,…

Quy trình và các bước để bạn thêm danh mục món ăn mới  trên Grab Food Merchant như sau:

danh-muc-con-grab-food

Quy trình và các bước để bạn thêm danh mục món ăn mới  trên Grab Food Merchant như sau:

Đầu tiên, bạn chọn vào mục ”Cài đặt thực đơn”.

Bạn nhấn và chọn tiếp vào mục ”Chỉnh sửa” phía dưới tên danh mục.

Kế tiếp, bạn nhấn chọn vào ”Tên danh mục’‘ để điều chỉnh lại tên trong danh mục mới.

=> Sau đo, bạn nhấn ”Lưu” để xác nhận thêm danh mục mới thành công.

Lãi suất bạn phải trả cho GrabFood

Trong quá trình đàm phán, bạn phải thương nghi mức lãi suất cửa hàng bạn phải chi trả cho Grab Food. Nó phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng đàm phán của bạn, thường thì thời gian đầu thấp nhất là 25%. và năm sau lên dần.

Những quán ăn lớn và muốn có thứ hạng cao chịu mức lãi suất cho GrabFood cao hơn là 30%.

Với mức lãi suất 30% bạn nhận được những ưu đãi gì? Hiển thị vị trí Top các quán ăn, đề xuất được hiển thị trên giao diện chính của GrabFood. Được Grab pi-a và quảng bá thương hiệu cửa hàng của bạn.

Hiện nay, GrabFood hỗ trợ khách hàng thanh toán và tính lãi suất theo 2 cách chính sau đây.

Cách 1: Khách hàng thanh toán qua Grabpay by Moca 

Đơn hàng của bạn khách hàng thanh toán trực tiếp qua cổng Grabpay by Moca. Hệ thống làm tất cả từ việc tìm tài xế, liên hệ điểm bán hàng và hoàn tất đơn giao nhận đến tay.

Khi khách hàng đi giao chỉ cần giao đến tay khách hàng và không cần trả tiền mặt bất kỳ chi phí nào khác.

Vậy thời gian để GrabFood chuyển lại khoản tiền đó vào tài khoản bạn là bao lâu? Thời gian chuyển khoản từ 1-3 ngày làm việc của Grab và chuyển lại bạn tiền có khấu trừ đi doanh thu GrabFood nhận được.

ban-hang-tren-grabfood-by-moca

Cách 2: Khách hàng thanh toán bằng tiền mặt

Tiền lãi suất GrabFood nhận được khấu trừ trực tiếp trên đơn hàng khi nhân viên giao hàng đến nhận. Họ chỉ thanh toán khoản tiền đã được khấu trừ trên đơn hàng.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng grab để mua bánh tráng trộn và trà sửa như sau:

+ 4 bịch bánh tráng trộn: 40.000đ

+ 2 trà sữa làm tại nhà:  60.000đ/ 2ly

Tổng đơn hàng: 100.000đ

Grab Food thu mức lãi suất mình nhận được như sau: 100.000đ * 30% = 30.000đ

Số tiền cửa hàng bạn nhận được là: 100.000đ – 30.000đ = 70.000đ

Bạn đã sẵn sàng để mở gian hàng bán trên GrabFood

Mức lãi suất bạn phải trả cho Grab là khá cao từ 25% – 30%. Đây cũng chính là cản trở lớn nhất khiến nhiều quán ăn muốn kết hợp với Grab để mở rộng thị trường. nhưng lãi suất phải chi trả lại quá cao. Lại không biết kết quả đem lại có đạt được như kỳ vọng.

Chính vì lý do đó mà nhiều nhà nâng giá và bán giá trên GrabFood cao hơn giá bán bên ngoài. Như hình bên dưới đây, bạn có thể thấy.

lai-suat-grab-food

Một số món ăn trên GrabFood có giá cao hơn khi bán ngoài thị trường. Tuy rằng, sự chênh lệch về giá bán không đáng kể nhưng lại giảm bớt khoảng chi phí phải trả cho GrabFood.

Tuy nhiên, với chính sách của GrabFood nếu bạn thay đổi lại tỷ giá quá nhiều so với giá gốc. Bạn sẽ bị Grab chấm dứt hợp đồng và không thể mở bất kỳ cửa hàng nào trên Grab được nữa.

Sức hấp dẫn và lợi thế của GrabFood là quá lớn. Tập khách hàng rộng với trên 20 triệu User sử dụng Grab hằng ngày. Số lượng đơn đặt hàng bạn nhận được củng tăng lên đáng kể.

Đây là thị trường rất béo bở để bạn khai thác và nâng cao đơn hàng bán được cùng GrabFood. Sự chuẩn bị thêm nguồn nhân lực và nguồn nguyên liệu để có món ăn là cần thiết. Khi muốn liên kết và bán hàng cùng GrabFood.

Kết lại

Bán hàng trên GrabFood là một kênh bán hàng rất tiềm năng và giúp bạn bùng nổ đơn hàng và lợi nhuận thu được từ đây. Nhưng sự chuẩn bị và nguồn nhân lực là cần có để bạn bán hàng tốt hơn trên đây.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn Các bước để đăng ký gian hàng và bán hàng trên GrabFood hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào. Hãy để lại bình luận bên dưới, levantruong.net hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn