Bỏ túi ngay mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 nhanh chóng này

11/06/2017 440 lượt xem 0 bình luận

Bình thường khi sử dụng máy tính các file đều hiện bình thường trong các ổ cứng được lưu. Tuy nhiên có thể trong quá trình bạn sử dụng file bị nhiễm vi rút nên ẩn mất. Bạn sẽ gặp khó khăn để làm hiện các file đó nếu không biết cách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 nhanh chóng.

Có nhiều nguyên nhân khiến file bị ẩn trong Win 7

1. Nguyên nhân file bị ẩn trong Win 7

Để có thể thực hiện mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 nhanh chóng thì trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân. Có nhiều lý do làm cho các file có thể bị ẩn đi trong win 7 nhưng chủ yếu là 3 nguyên nhân chính. Thứ nhất, một số file do hệ thống mặc định bị ẩn đi để người sử dụng không xóa nhầm hay thay đổi chúng. Thứ hai, bạn hay những người khác sử dụng chung máy tính có thể đã ẩn đi một số file để bảo mật hay làm cho chúng an toàn hơn. Và cuối cùng có thể do file bị nhiễm vi rút. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hai trường hợp do hệ thống mặc định và nhiễm vi rút.

2. Mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong win 7

Với trường hợp do hệ thống mặc định bị ẩn thì mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 như sau:

Màn hình giao diện thao tác trong win 7

Bạn mở My Computer rồi  click Organize → Folder and Search Options.
Từ menu hiện lên Click thẻ View → chọn Show hidden files and folders.  Sau đó Click Apply rồi click OK. Windows sẽ hiển thị tất cả các file ẩn. Nó có tác dụng đối với tất cả các file hay folder trên ổ cứng của bạn.

File bị ẩn do hệ thống mặc định

Chú ý:  Để hiện cả các file được hệ thống bảo vệ (Protected Operating System Files), bạn bỏ chọn ở ô trước dòng chữ Hide Protected Operating System Files (Recommended)
– Trường hợp file ẩn do bị nhiễm vi rút thì mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn một chút như sau:

File bị ẩn do vi rút

Đầu tiên mở cửa sổ command bằng cách vào Start > run gõ cmd và nhấn Enter. Sau đó bạn gõ tên của phân vùng muốn hiện file lên, ví dụ như ổ E thì trên giao diện của cmd, các bạn nhập E: và nhấn Enter. Tiếp theo nhập attrib -s -h /s /d  và nhấn Enter, đợi một lát cho đến khi lệnh được thực thi. Vậy là xong, bây giờ mọi file bị ẩn trong phân vùng đó đều được hiển thị

Với một số mẹo nhỏ giúp hiện file ẩn trong Win 7 nhanh chóng ở trên hi vọng đã cung cấp thêm cho bạn một ít kiên thức để có thể tự thực hiện khi file bị ẩn. Chúc các bạn thành công.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)