Biến Fanpage thành Page Video và cách up video marketing lên Fanpage tối ưu dễ lên Top

29/02/2020 16719 lượt xem 2 bình luận

Theo cập nhật mới nhất của Facebook, Biến Fanpage thành Page Video & hứa hẹn Video Marketing loại hình tiếp thị mới. Được phát triển thịnh hành trong năm nay. Đặc biệt, trên môi trường mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Cho dù bạn phát triển mô hình kinh doanh của mình trên nền tảng Social nào. Hãy áp dụng Video vào chiến lược kinh doanh của bạn. Hãy bắt kịp xu thế & bạn bắt được nhiều tập khách hàng tiềm năng khác nhau.

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn toàn bộ bí kíp để Biến Fanpage thành Page Video và cách up video marketing lên Fanpage tối ưu dễ lên Top

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn nên xem lại nội dung bài viết trước:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Biến Fanpage thành Page Video và cách up video marketing lên Fanpage tối ưu dễ lên Top

Nội dung Video – Yếu tố quyết định cuộc chơi

Bạn không thể trông cậy vào những nội dung Video quá nhàm chán, và không mang lại giá trị cho người xem. Những Video đánh giá xấu liên tục từ người dùng, gây ảnh hưởng rất lớn đến trang bán hàng của bạn.

Nên trước khi đánh vào thị trường Niche Site này bạn cần tập trung toàn lực vào việc tạo nội dung Content chất lượng cho video. Mình giới thiệu đến bạn một vài hướng đi, để xây dựng nội dung Video; bạn có thể áp dụng ngay vào chiến lược kinh doanh của mình:

+ Trending Video: Đây chính là nhũng Video bắt đúng Trends và xu hướng. Loại Video này bạn biết bắt trends sớm sẽ tiếp cận nhanh đến khách hàng. Bạn kiếm được rất nhiều tiền từ bán sản phẩm; hay xây dựng hình ảnh Viral thương hiệu đều được

+ Memes Video: Loại video ngắn, hài hước, giải trí không mang tính chuyển đổi. Loại này chỉ áp dụng cho giải trí. Để làm Video kinh doanh, mình thấy chưa phù hợp lắm. Nhưng bạn vẫn có thể thử.

video-cam-dong

+ Heart touching emotional video: Đây là những Clip ngắn dưới 15s; thuộc định dạng animations hay giá trị nhân văn. Bạn xây dựng Video loại này kết hợp cùng mô hình kinh doanh bán hàng vô cùng tuyệt vời.

+ Video thời sự / giật tít: Loại hình Video này rất phổ biến trên các trang mạng xã hội. Làm dạng video này rất khó, và cần rất nhiều thời gian để xây dựng kịch bản; & dàng dựng ekip quay. Nhưng khi áp dụng mô hình này vào chiến lược kinh doanh của bạn thu hút rất lớn tập khách hàng.

video-giat-tit

Đơn giản bạn có thể xây dựng ra những video dạng cá nhân, để viral sản phẩm của mình. Sau đó, up trực tiếp lên Page Video và tối ưu hóa lại là được

Nội dung hay Content chính làKing” nên cho dù bạn xây dựng Video theo mô hình nào. Nên tập trung vào giá trị nội dung cho video. Nội dung càng giá trị, càng được ăn đề xuất của Facebook & dể dàng leo Top Ranking; & tiếp cận càng nhiều tập khách hàng khác nhau.

Cách xây dựng Page Video

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn biến Page chúng ta thành một trang Fanpage Video. Đây là mô hình Fanpage mới được Facebook update trong thời gian gần đây.

Chúng ta cùng tìm hiểu quy trinh, từng bước thực hiện nhé:

Đầu tiền, bạn vào trang Fanpage và chọn mục Chung -> Sau đó, chọn tiếp phần ”Mẫu & Tab” như hình bên dưới.

mau-va-tab

Tại đây, có rất nhiều mẫu Fanpage khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng mình hướng dẫn bạn tạo mẫu Page Video nên bạn click vào nút ”Xem chi tiết” như hình bên dưới nhé.

=> Sau đó, qua Popup mới thì bạn nhấn vào ”Áp dụng mẫu” là được.

video page

Vậy là bạn đã bước đầu, tạo ra cho mình một trang Fanpage Video thành công rồi đấy.

tu khoa fanpage fb

Tính năng này trên Facebook vẫn còn khá mới; nên hiện chưa có công cụ nào hỗ trợ bạn nghiên cứu & phân tích từ khóa trên Facebook. Nên bạn chỉ có thể dùng Facebook Search để tìm kiếm bộ từ khóa cho mình. Cách làm như sau:

Bạn gõ từ khóa chính cần tìm và nhấn nút ”Tìm kiếm” là được -> Sau đó, bạn kéo xuống cuối cùng & có dòng chữ ”Tìm kiếm liên quan” tại đây có rất nhiều cụm từ khóa khác nhau để bạn lựa chọn.

Nhưng theo mình bạn nên gom chúng lại thành một cụm từ khóa để tối ưu tiêu đề Video tốt hơn. Thông thường mình gom từ 4-5 từ khóa lại thành một cụm là tốt nhất.

TIPS: Facebook tính năng tối ưu này còn khá mới. Nên bạn chỉ cần tối ưu nội bộ cho Video thật tốt; rất dể lên Top tìm kiếm. Đây là cách đánh thị trường ngách Facebook, đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết.

Hướng dẫn Up Video Marketing lên trang Fanpage

Bạn nghĩ nó dể ai cũng có thể làm được. Nhưng để SEO Video Facebook lên Top Ranking tìm kiếm công cụ này không phải dể; biết phân tích tối ưu Video chuẩn chỉnh mới dể leo Top được. Cụ thể thế nào, cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

1. Tối ưu nội dung video

tai anh va video

Đầu tiên, bạn nhấn vào ”Thêm bài viết mới”. -> kế tiếp, bạn chọn vào mục ”Tải video / ảnh lên”. Rồi chọn File Video mình đã chuẩn bị trước đó & Upload Video lên là được.

tieu de noi dung fb

Facebook xây dựng mô hình tối ưu Video trên trang Facbook. Cũng tương tự và gần giống thêm Video trên Youtube. Các bạn cũng cần tối ưu cho tiêu đề & nội dung Video.

+ Tiêu đề: Bạn nên kết hợp 4-5 từ khóa lại với nhau thành một cụm từ khóa. Mình có nói rất chi tiết phần trên.

+ Nội dung: Bạn nên thêm từ khóa chính, kèm thèm một vài từ khóa phụ bổ trợ và cung cấp thông tin nội dung cần thiết. Ngoài ra, bạn nên thêm Link sản phẩm, website, kênh Youtube,..v.v.. Khác nếu có.the tag

Tương tự, với Youtube thì Facebook cũng có phần thẻ/Tag. Chính vì chưa có công cụ nào hỗ trợ phân tích. Nên bạn chỉ có thể tự thêm thẻ /Tag cho mình. Có nội dung liên quan; & xây quanh phần tiêu đề chính.

hinh anh thu nho

Tiếp theo, bạn cần thêm hình ảnh thu nhỏ cho Video hay nó còn tên gọi khác chính là hình Thumbnail. Bạn làm hình ảnh càng đẹp & bắt mắt càng khiến người xem muốn click vào.

Theo kích thước hình Thumbnail chuẩn là: 1280 x 720 Pixel.

phu de vide

Tương tự như trên Youtube, Facebook cũng có phần thêm phụ đề cho Video. Phần này bạn có thể thêm phụ đề cho Video mình chuyên nghiệp hơn hay là bỏ qua mục này đều được

Vậy là mình hướng dẫn các bạn xong, các bước tối ưu cục bộ ban đầu cho Video mới Upload lên.

2. Tùy chọn đăng

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn tối ưu trong mục tùy chọn đăng cho Video mới lên trang Fanpgae

them video

Tương tự, trong phần ”Tùy chọn đăng” này, có 2 mục chính bạn cần biết:

+ Chọn cách đăng bài viết: Bạn chọn mục ”Bài viết có video” mình có khoanh đỏ như trên hình.

+ Lịch trình: Tùy thuộc vào bạn, bạn có thể lên lịch đăng hay là đăng ngay. Tại đây, mình chọn mục ‘‘Đăng ngay”.

danh sach phat video fb

Ngoài ra, nó còn có phần bổ trợ khác. Bạn nên thêm đầy đủ thông tin trong mục này, như sau:

+ Hiển thị trang khác: Đề xuất Video của bạn được xuất hiện lên những trang này. Có thể đề xuất để chạy Video của bạn trên trang đối thủ. Tính năng này thường chỉ chạy quảng cáo mới có.

Nhưng vì Facebook đang đưa ra chính sách cập nhật mới nhằm thử nghiệm; & thu hút người dùng. Nên bạn hãy cố gắng tận dụng nó triệt để tối ưu cho Video Marketing bán hàng của mình trên trang Fanpage Facebook.

+ Danh sách phát: Tính năng này vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đã từng chơi Youtube không còn lạ lẫm với tính năng này. Hãy SEO từ khóa ”Danh sách phát”, bạn dể dàng leo Top 1 Ranking Facebook cả video lẫn danh sách phát.

=> Bạn dể dàng vượt mặt mọi đối thủ trên cùng phân khúc thị trường.

Kết lại

Bài viết đã đi qua cách để biến Fanpage thành Page Video và cách up video marketing lên Fanpage tối ưu dễ lên Top

Bạn hãy thực hành & áp dụng ngay chiến lược SEO Video lên Top Ranking Facebook ngay hôm nay. Để trở thành người tiên phong dẫn đầu, & vượt mặt mọi đối thủ trên cùng phân khúc thị trường.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì. Bạn hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn